Ca sinh em bé đầy kịch tính và tình người trên chuyến taxi lúc 4h sáng

AN AN |

Vừa cầm lái 3 tháng, tài xế có ngay câu chuyện nghề đáng nhớ khi một sinh linh chào đời ngay trên xe của mình. Bỏ qua mọi điều tiếng kiêng kỵ, anh tài xế trẻ đã vững tay lái kịp thời đưa hai mẹ con sản phụ vào viện, góp phần giúp “mẹ tròn con vuông” và giữ trọn vẹn hạnh phúc cho gia đình nhỏ.

Ca sinh em bé đầy kịch tính

Khoảng 4 giờ sáng ngày 24.8, anh Lưu Văn Đủ, tài xế GrabCar, nhận cuốc xe trên đường Phạm Văn Đồng. Tới nơi, anh thấy hai vợ chồng tay xách nách mang quần áo và dụng cụ đi sinh, người vợ mang bầu đang đau quằn quại.

“Chị nhà đau bụng thôi, chưa tới ngày sinh đâu. Ráng giúp anh chở chị vào bệnh viện Hùng Vương”, anh Võ Văn Quốc Hoàng (chồng sản phụ) lên tiếng trấn an tài xế.

Chưa hết thấp thỏm nhưng anh Đủ vẫn nhanh chóng xuống mở cửa, hỗ trợ đỡ sản phụ lên xe. Anh Hoàng ngồi cùng anh ở ghế phía trước. Chạy được một đoạn ngắn thì người vợ hét lên: “Em sắp sinh rồi!”.

“Một phụ nữ chuyển dạ ngay trên xe, lúc đó mình tự nhủ phải cố giữ bình tĩnh, đánh lái sát lề và chạy thật chậm. Nghe tiếng chị ấy đau rặn nên mình dừng hẳn xe, anh chồng nhanh chóng chuyển xuống ghế sau ngồi kế vợ.

Mình chưa kịp xuống hỗ trợ thì đã nghe tiếng trẻ con khóc oe oe, mọi chuyện chỉ trong 3 phút, nhanh đến mức mình chưa kịp định hình nữa”, anh Đủ kể lại tình huống bất ngờ.

Đường rạng sáng không nhiều xe cộ, anh Đủ cố lái nhanh hơn một chút nhưng vẫn rất cẩn thận quan sát vì biết mình đang chở một sinh linh vừa mới chào đời.

Đến nơi, anh vội vàng mở cửa lao vào đẩy băng ca ra để hỗ trợ người chồng đưa hai mẹ con vào trong. Chỉ khi biết “mẹ tròn con vuông", anh Đủ mới dám thở phào, nở nụ cười vui lây với gia đình vị khách.

“Anh Hoàng cảm ơn mình rối rít, còn lưu số điện thoại bảo khi nào thôi nôi con sẽ mời mình đến dự. Tự nhiên mình muốn rớt nước mắt luôn, mình thấy càng muốn gắn bó với nghề tài xế này”, anh Đủ cười khi nhớ lại câu chuyện nghề hi hữu nhưng đáng nhớ.

Khi tình người “chiến thắng” những kiêng kỵ mơ hồ

Anh Võ Văn Quốc Hoàng chưa từng và có lẽ không bao giờ dám nghĩ 2 vợ chồng sẽ chào đón “thiên thần nhỏ" ngay trên một chuyến GrabCar. Anh Hoàng kể lại: “Thú thật tôi không nghĩ vợ sinh đâu vì ngày dự sinh còn đến hơn nửa tháng.

Khi lên được chuyến xe của anh Đủ, tôi đã mừng phần nào rồi, vì không phải tài xế nào cũng chịu chở phụ nữ mang thai đang đau bụng dữ dội như vợ tôi lúc đó, họ kiêng kỵ lắm”.

Trong tình thế cấp bách, anh Hoàng vừa lo cho vợ vừa trấn an anh Đủ vì nếu tài xế để cả nhà lại giữa đường, anh không biết xoay sở ra sao giữa lúc trời tờ mờ sáng.

Anh Hoàng nhớ lại giây phút khó quên: “Con đầu lòng mà, bồng bế tôi còn chưa rành, nói gì mà đỡ đẻ, nhưng tình thế không cho phép tôi phân vân, phải xử lý nhanh nhất để cứu được vợ con”.

“Quả ngọt” cho khả năng ứng biến của người cha và anh tài xế công nghệ là một em bé ra đời khỏe mạnh, bụ bẫm. “Nhờ tài xế Đủ nhiệt tình, lái xe bình tĩnh và ổn định mà vợ con tôi được đưa vào viện an toàn.

Tôi đã đánh giá 5 sao và bình luận tốt cho ảnh, vừa thay lời cảm ơn, vừa khích lệ anh ấy sẽ duy trì được cái tâm của người tài xế”, anh Hoàng nói.

Anh Đủ bộc bạch thêm, lúc vợ anh Hoàng sinh, anh chỉ nghĩ duy nhất một điều là phải tập trung lái xe cho an toàn: “Nói chở bà bầu bị xui, mình thấy nhiều người không chở bà bầu cũng có nguy cơ gặp phải tai nạn hay sự cố lúc lái xe thôi.

Mình cũng là tài xế, nhưng nghe quan điểm đó mình không thích và càng không tin. Mình xem chuyện vừa rồi là may mắn, kiêng kỵ làm gì, một đứa trẻ ra đời bình an là niềm hạnh phúc mà”.

Thời gian qua, một số trường hợp sản phụ hay người bị tai nạn bị bỏ mặc trên đường, để lại hậu quả thương tâm cho gia đình và khiến xã hội phẫn nộ. Sự vô cảm như "lưỡi dao", đang cứa từng nhát vào niềm tin về lòng tốt của nhiều người.

May mắn là vẫn còn đâu đó những người luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, bỏ qua mọi toan tính cá nhân như anh Đủ.

Tất cả đều góp phần giúp “hạt mầm" tử tế nảy nở ngày càng nhiều giữa cuộc sống tưởng chừng đã nguội lạnh tình người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại