Ca sĩ Lâm Vũ: "Giữ hạnh phúc khó hơn là giữ một đống tiền"

Cao Thanh Hương |
Ca sĩ Lâm Vũ: "Giữ hạnh phúc khó hơn là giữ một đống tiền"
Ca sĩ Lâm Vũ: "Giữ hạnh phúc khó hơn là giữ một đống tiền"

"Tôi giữ một đống tiền không bao giờ mất thậm chí còn sinh lời nhưng giữ hạnh phúc khó khăn lắm... cứ phải học hoài, học hoài", ca sĩ Lâm Vũ chia sẻ.

Sau 5 năm tham gia gameshow, Lâm Vũ mới trở lại với chương trình "Đấu trường Ngôi sao 2022" và xuất sắc đoạt ngôi vị quán quân.

Sau đêm chung kết diễn ra vào tối 15/6, ca sĩ Lâm Vũ đã dành cho phóng viên một cuộc trò chuyện thẳng thắn xung quanh chiến thắng này và cả những thăng trầm trong cuộc sống riêng bao nhiêu năm qua.

Ca sĩ Lâm Vũ: Giữ hạnh phúc khó hơn là giữ một đống tiền - Ảnh 1.

Đội trưởng Lâm Vũ nhận giải nhất cuộc thi Đấu trường ngôi sao.

Ca sĩ Lâm Vũ: Giữ hạnh phúc khó hơn là giữ một đống tiền - Ảnh 2.

Ảnh trong bài do nhân vật cung cấp.

Tôi không áp lực khi thi với các bạn trẻ

Trước hết, xin được chúc mừng anh đã chiến thắng tại cuộc thi Đấu trường ngôi sao 2022. Các tiết mục của anh đều rất hoành tráng. Anh có bị lỗ không?

Tham gia Đấu trường ngôi sao, tôi đầu tư nhiều lắm. Lỗ hết cát-xê luôn. Được cát-xê bao nhiêu là đầu tư hết còn lấy thêm tiền túi nữa. Tôi xem đây là cuộc dạo chơi về âm nhạc chứ không phải về tiền. Khi tham gia chương trình này, tôi không xem các mùa trước vì sợ bị lặp lại ý tưởng của đồng nghiệp. Tôi chỉ tâm niệm làm sao cho tiết mục tốt nhất thôi.

Anh có bị áp lực khi thi với đàn em là những người quá trẻ, năng động như Phương Trinh Jolie và Nam Cường không?

Trong nghề, tuổi tác không quan trọng. Tôi không áp lực khi thi với các bạn trẻ. Quan trọng nhất là tư duy âm nhạc của mỗi người. Không phải lớn tuổi hơn là giỏi hơn. Tất cả là thực lực và tài năng. Tôi không phải người thích hợp với showbiz, chỉ là tôi đam mê ca hát thôi. Tôi không có tính làm đủ trò cho người ta nghĩ tới mình. Tôi chỉ muốn đi hát thôi.

Ca sĩ Lâm Vũ: Giữ hạnh phúc khó hơn là giữ một đống tiền - Ảnh 3.

Tiết mục giúp Lâm Vũ đoạt giải quán quân cuộc thi.

Ca sĩ trong đội của anh đều là những người giỏi, từng là quán quân, đi dạy thanh nhạc. Anh làm sao để nói cho họ phục và nghe theo mình? Và anh có phải trả thêm cát-xê cho họ không?

Nhà sản xuất có trả cát-xê cho các ca sĩ tham gia chương trình. Tôi không phải trả thêm cát-xê cho các bạn. Tôi quan niệm, các ca sĩ tới Đấu trường ngôi sao không phải để thi thố mà để cống hiến những tiết mục tốt nhất cho khán giả. 

Đây là chương trình mà tôi thấy không tổn thương các bạn đồng nghiệp. Kể cả giám khảo nhận xét cũng là cảm xúc của họ cho nên rất nhẹ nhàng, thoải mái cho ca sĩ.

Khi mời các bạn đồng nghiệp tham gia chương trình này, tôi nói với các bạn, đó giờ tôi đi hát, người ta làm cho tôi thì lần này để tôi làm cho các bạn. Bởi vậy, tôi sẵn sàng đầu tư cho tiết mục tốt nhất có thể.

Tôi học hỏi được rất nhiều điều hay của các bạn. Các bạn trẻ bây giờ rất giỏi. Nguyên team của tôi, các ca sĩ đều là thầy cô giáo đang giảng dạy thanh nhạc, quán quân. Mình nói chuyện thế nào để họ phục chứ không phải thích nói gì thì nói. Được cái, tôi nói không sai nên các bạn rất vui vẻ.

Họ đều là những nghệ sĩ làm nghề lâu rồi, họ có tự trọng của họ, họ còn làm thầy cô mà. Về hát, chắc chắn họ không thua ai nhưng mỗi người một đam mê, nên công chúng chưa biết tới họ nhiều thôi. 

Còn về nghề, tôi khẳng định, các bạn quá giỏi, hát quá hay nên lời tôi nói ra phải đúng thì mới thuyết phục được các bạn. Các bạn thiếu gì, tôi còn thiếu gì rồi cùng nhau lấp đầy, học hỏi nhau.

Ca sĩ Lâm Vũ: Giữ hạnh phúc khó hơn là giữ một đống tiền - Ảnh 4.

Các ca sĩ trong đội của Lâm Vũ đều là quán quân, giảng viên thanh nhạc...

Giữ hạnh phúc khó hơn là giữ một đống tiền

Được biết hiện tại anh đang có bạn gái. Sau khi đổ vỡ hôn nhân, lần này, anh có cân đo đong đếm gì về việc chọn bạn đời không?

Chuyện tình cảm, mình không cân đo đong đếm được. Tình yêu ban đầu luôn luôn đẹp. Tới khi về ở chung rồi mới xảy ra những tình huống không như ý. Ở chung dưới một căn nhà, mình mới nhìn rõ nhau và có vượt qua được hay không những điều xấu, những điều chưa hòa hợp ở nhau.

Có cặp, yêu nhau lắm nhưng cưới đúng 1 ngày là chia tay. Cũng có nhiều người, không yêu nhiều nhưng lại sống được với nhau cả đời.

Thông thường, khi yêu, anh dùng lý trí hay cảm xúc?

Cảm xúc chưa chắc đúng. Lý trí thì đúng nhưng tình yêu mà dùng lý trí thì tôi thấy sao sao. Tôi có thể chia tay, có thể đỗ vỡ gia đình nhưng không thể dùng lý trí để yêu được. Tôi không làm được điều đó. Tôi phải yêu, phải thương bằng cảm xúc thì mới ở bên nhau được. Còn dùng lý trí để ở bên nhau thì thôi.

Điều gì ở bạn gái khiến anh bị thu hút?

Cô ấy rất quan tâm chăm sóc những người xung quanh. Cô ấy có tấm lòng từ thiện, đi làm việc thiện rất nhiều. Chúng tôi quen biết nhau cũng từ những chuyến đi từ thiện. Hiện tại, mỗi tháng tôi và bạn gái đều trích tiền ra đi làm từ thiện cho những trẻ em nghèo ở vùng sâu.

Ca sĩ Lâm Vũ: Giữ hạnh phúc khó hơn là giữ một đống tiền - Ảnh 5.

Lâm Vũ từng đổ vỡ hôn nhân 1 lần.

Anh có thể chia sẻ nhiều hơn về bạn gái?

Cô ấy nhỏ hơn tôi 4 tuổi. Tôi kỳ vọng ở mối quan hệ này sẽ lâu dài và hạnh phúc. Để làm được điều đó thì tôi ý thức từng hành động của mình. Để giữ hạnh phúc, mình phải làm gấp ba, gấp tư những người sống mà không nghĩ tới hạnh phúc.

Giữ hạnh phúc khó hơn là giữ một đống tiền. Tôi giữ một đống tiền không bao giờ mất thậm chí còn sinh lời nhưng giữ hạnh phúc khó khăn lắm. Vì đó là cảm xúc mà. Thật sự, tôi cảm thấy khó lắm, cứ phải học hoài, học hoài.

Anh có tiếng là đào hoa. Anh có lo ngại người ta nói, người trong showbiz dễ đến dễ đi không?

Mình ga lăng thì người ta nghĩ mình đào hoa. Đào hoa hay không, tôi chưa biết nhưng tôi chưa bao giờ dùng phụ nữ làm bàn đạp cho sự nghiệp của mình. Không bao giờ quen người này người kia mà khoe báo chí, khoe chiến tích tình trường. Tôi quan niệm, các mối tình đã qua là kỷ niệm cực đẹp và tôi muốn giữ cho họ vì họ còn cuộc sống sau này vui vẻ bên người kế tiếp.

Ở ngoài xã hội cũng có rất nhiều người nhanh đến nhanh đi chứ không chỉ nghệ sĩ đâu. Nhưng showbiz là ngành nghề nổi nên bị quy chụp, người nghệ sĩ tình cảm dễ thay đổi.

Ca sĩ Lâm Vũ: Giữ hạnh phúc khó hơn là giữ một đống tiền - Ảnh 6.

Hiện tại, Lâm Vũ đang hạnh phúc bên bạn gái.

Hiện tại, anh quan trọng điều gì nhất?

Sức khỏe. Mỗi sáng thức dậy, được ăn sáng với bạn gái, đưa bạn gái đi làm là điều tôi vui và quan trọng nhất. Đi hát, tôi không quan trọng mình phải hạng A, B, C gì. Chỉ cần mình hát còn có người đến nghe là được.

Tôi chưa bao giờ đặt mục tiêu lên A, B dù đó là tham vọng, mục tiêu của hầu hết các nghệ sĩ. Tôi không áp lực về hạng mà chỉ cần làm hết sức mình, miễn được hát là được. Đó là nhận định của tôi từ xưa đến giờ, chứ không phải trải qua nhiều năm đi hát rồi mới rút ra thế.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

https://soha.vn/ca-si-lam-vu-giu-hanh-phuc-kho-hon-la-giu-mot-dong-tien-20220617091746125.htm

Đọc báo mới, xem tin tức sao Hoa Ngữ mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên