Cá sấu lại sổng chuồng, bò vào bãi xe khách ở miền Tây

T.Nốt |

Ngay sau khi bị bắt lại trong bãi xe khách lớn ở miền Tây, cá sấu đã được chủ nhân của nó đem về xẻ thịt lấy da bán.

Ngày 26-10, ông Huỳnh Bửu Toàn, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, cho biết đã xác định được "lại lịch" cá sấu sổng chuồng bò vào bãi xe khách ở địa phương.

Cá sấu lại sổng chuồng, bò vào bãi xe khách ở miền Tây - Ảnh 1.

Cá sấu đã bị bắt sau khi "đột nhập" vào bãi xe khách Hùng Cường trên tuyến tránh quốc lộ 91 thuộc phường Vĩnh Mỹ.

Theo đó, vào ngày 24-10, một số nhân viên và chủ bãi xe khách Hùng Cường tại khu vực khóm Hòa Bình, phường Vĩnh Mỹ bất ngờ phát hiện cá sấu dài khoảng 1,2m bò vào và nằm cạnh chiếc xe khách. Sau thời gian "giằng co", nhiều người đã vây bắt được cá sấu này.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND phường Vĩnh Mỹ phối hợp với lực lượng kiểm lâm tiến hành xác minh "lai lịch" cá sấu này để có hướng xử lý phù hợp. Qua đó, xác định cá sấu sổng chuồng bò vào bãi xe khách Hùng Cường là của trại cá sấu Út Tuyết (tại tổ 1, khóm Hòa Bình) do bà Lê Thị Bích Lệ làm chủ.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Lệ thừa nhận vào ngày 24-10, trang trại của bà có cho giết mổ cá sấu tại chuồng có ký hiệu C5 để lấy thịt và da bán. Tuy nhiên, do bị động và hoảng sợ nên cá sấu này có chiều dài 1,2,m, nặng 6 kg đã tung cửa chuồng sổng ra ngoài rồi bò vào bãi xe khách ở phía đối diện. Sau khi xác định cá sấu là của trang trại mình bị sổng chuồng, bà Lệ cho nhân viên bắt về và giết mổ ngay.

Cá sấu lại sổng chuồng, bò vào bãi xe khách ở miền Tây - Ảnh 2.

Cá sấu này đã bị giết mổ lấy thịt và da ngay sau khi được dem về trang trại

"Trang trại này có giấy phép gây nuôi và kinh doanh cá sấu theo đúng quy định pháp luật. Trong buổi chiều hôm đó, chúng tôi đã tiến hành cho chủ trại nuôi cá sấu Út Tuyết làm cam kết không để xảy ra như thế này nữa nhằm đảm bảo an toàn cho người dân địa phương"- ông Toàn khẳng định.

Như vậy, chỉ vòng 2 tuần qua, ở miền Tây xuất hiện 4 con cá sấu sổng chuồng, "nhởn nhơ" ngoài cộng đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại