Cả năm không đi làm, chỉ ở nhà chăm con mà vẫn để riêng được 12 triệu xài Tết, mẹ trẻ này khiến chị em ghen tị

Min |

"Tết này có chị em nào ở nhà chăm con, không đi làm, không xin chồng mà vẫn có dư một khoản tiền tiêu tết cho bản thân không? Ngoài tiền chồng đưa thưởng Tết, em có riêng 12 triệu để mua sắm và cho bố mẹ đẻ đó".

Cứ độ này mỗi năm, cộng đồng "500 chị em" trong khắp các diễn đàn hội nhóm trên mạng xã hội lại xôn xao với nhau trong cái chuyện chi tiêu ngày Tết.

Người thì đau đầu vì cả năm qua chẳng tích góp được gì nên Tết này chắc đói cả mẹ lẫn con, người thì buồn bã vì cả năm qua còng lưng làm việc nhưng đến cuối cùng lại được sếp tuyên bố một câu: "Năm nay thưởng Tết bằng hiện vật nhé".

Ấy vậy mà, giữa những bài viết than thở não nề đó, có một mẹ trẻ lại sướng vui chia sẻ câu chuyện tích góp đầy bất ngờ của mình khiến không ít người tỏ ra vô cùng ghen tị.

Chuyện là mẹ trẻ này cả năm không đi làm, chỉ ở nhà chăm con vậy mà cuối năm lại có một khoảng riêng lên đến 12 triệu để tiêu xài sắm sửa trong dịp Tết, thậm chí là có tiền cho bố mẹ đẻ luôn. Nguồn gốc của con số 12 triệu lớn lao đó, phải đọc câu chuyện do chính mẹ trẻ vừa kể mới hiểu rõ.

"Tết này có chị em nào ở nhà chăm con, không đi làm, không xin chồng mà vẫn có dư một khoản tiền tiêu tết cho bản thân không? Ngoài tiền chồng đưa thưởng Tết, em có riêng 12 triệu để mua sắm và cho bố mẹ đẻ đó.

Hằng ngày em đút lợn, mỗi ngày 20-50k, có hôm nào em hứng em đút 100k, hôm nay em đập lợn được 12 triệu.

Mỗi ngày bỏ 20-50k cứ nghĩ không được mấy, mà 20k thì cũng không thêm thắt được gì, thôi cứ đút đi, thế mà cuối năm có 12 triệu, em vui lắm luôn. Các chị có đút lợn không? Và tổng kết được bao nhiêu vậy?".

Cả năm không đi làm, chỉ ở nhà chăm con mà vẫn để riêng được 12 triệu xài Tết, mẹ trẻ này khiến chị em ghen tị - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện này, được đăng đàn trong một hội nhóm phụ nữ không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Ai ai cũng tỏ ra vô cùng tâm đắc trước phương pháp đơn giản nhưng cực hiệu quả của mẹ trẻ trên. Cũng không ít người chia sẻ chuyện biết thì biết vậy nhưng quan trọng là phải có quyết tâm mới mang lại hiểu quả, bởi:

"Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn nhìn con lợn to dần theo tháng ngày mà không dùng cái chày đập một phát vì cơn thèm mua sắm, vào một ngày bất kỳ nào đó trong năm. Mình cũng từng hạ quyết tâm ghê lắm, mong cuối năm có một khoảng tiêu xài cho thoải mái vậy mà được 2 tháng là đập con lợn tan tành rồi" – cô bạn Ngọc Châu chia sẻ.

Riêng chị gái Phương Phương thì quyết tâm đủ đầy nhưng xui một cái là vào một ngày đẹp trời, ông xã của chị vì quá túng thiếu đã lén "thịt" mất con lợn của vợ, thế là từ đó chị chẳng thèm "nuôi" nữa: "Em nuôi hơn tháng được 5 triệu hơn. Em đi vắng chồng em bí quá không biết làm sao nên đập nát con lợn của em ra tiêu mất. Bực mình không thèm nuôi nữa các chế ạ".

Cả năm không đi làm, chỉ ở nhà chăm con mà vẫn để riêng được 12 triệu xài Tết, mẹ trẻ này khiến chị em ghen tị - Ảnh 2.

(Ảnh: Facebook)

Cô nàng Nguyễn Hải Băng thì cũng háo hức hòa vào chủ đề nuôi lợn đất mà chia sẻ kinh nghiệm cũng như là thành của của mình như sau: "Mình không đi làm gì, chỉ ở nhà chăm con. Năm ngoái nuôi heo được 7 tháng nhưng cần tiền nên đập, thu được 34 triệu, kết quả của mỗi ngày bỏ 100-200k đấy.

Năm nay nuôi heo được 3 tháng, hết tiền tiêu lại đập heo được 13 triệu. Giờ chuẩn bị nuôi heo khi nào túng lại đập nữa".

Chị Cà Xấu thì chia sẻ do năm nay dự sinh đúng dịp Tết nên không mua quần áo gì, nhưng do được chồng mua cho con lợn nên chưa gì 2 tháng mà chị đã bỏ ống được 5 triệu rồi, chị hạ quyết tăm nuôi lợn thật to để năm sau có tiền mua quần áo cho mẹ lẫn con: "Em sinh trúng dịp Tết nên năm nay em không được sắm đồ.

Chồng sắm cho con lợn bảo năm nay không được sắm đồ thì vợ đút lợn năm sau sắm 2 mẹ con. Mới 2 tháng mà em đút được 5 triệu rồi. Và cuối năm sau cu em được 1 tuổi thì 2 mẹ con em sẽ làm thịt nó để đi sắm đồ bù, nghĩ tới là kích thích rùi các mom ạ hihi".

Cả năm không đi làm, chỉ ở nhà chăm con mà vẫn để riêng được 12 triệu xài Tết, mẹ trẻ này khiến chị em ghen tị - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

Hiện tại chủ đề này vẫn đang còn thu hút rất nhiều sự quan tâm của chị em trong hội nhóm, bởi chắc có lẽ ai ai cũng mong muốn học hỏi lấy kinh nghiệm nuôi lợn đất để năm sau có một khoảng chi tiêu trong dịp Tết như mẹ trẻ trong câu chuyện trên.

Vậy nên, không biết, chị em chúng mình có ai còn kinh nghiệm nuôi heo đất nào hay ho không? Chia sẻ một chút để Tết năm sau chẳng còn ai than thở chuyện chi tiêu nữa nào!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại