Cả làng kéo nhau lên UBND xã khênh heo về ăn Tết

Hoàng Thanh |

Mỗi thôn đều được tặng 2 con heo béo để ăn Tết nên người dân cùng rủ nhau khênh heo về làng mổ

Mỗi thôn được tặng 2 con heo, người dân cùng khênh về mổ thịt đón Tết

Mỗi thôn được tặng 2 con heo, người dân cùng khênh về mổ thịt đón Tết

Ngày 1-2, UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum phối hợp với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum trao tặng 400 suất quà, 125 con heo thịt cho người dân các thôn trong toàn huyện để hỗ trợ người dân đón Tết.

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân của 6 thôn và đại diện 8 tổ nhóm liên kết đã đến trụ sở UBND xã Măng Ri để nhận 30 con heo, 400 suất quà.

Những con heo béo núc ních được ô tô chở tới tận sân UBND xã chờ sẵn, người dân chỉ cần cột dây thừng vào chân để đuổi heo về, với những chú heo lì lợm không chịu đi thì đành phải cột lại, khênh lên xe chở về.

Bà Y H’Lạng, đại diện cho người dân thôn Pu Tá, xã Măng Ri cho biết năm nay thịt heo đắt đỏ, đường xá xa xôi, xuống cấp nên việc ra trung tâm mua sắm tết rất khó khăn. Rất may, người dân đã được tặng heo kịp thời để bữa cơm gia đình ngày tết có thêm miếng thịt.

Cả làng kéo nhau lên UBND xã khênh heo về ăn Tết - Ảnh 1.

125 con heo, giá trị trên 900 triệu đồng được tặng cho người dân xứ sở sâm Ngọc Linh

Ông Lê Đức Thảo – Phó giám đốc Công ty CP Sâm Ngọc Linh, cho biết 400 suất quà và 125 con heo nặng 11 tấn có tổng trị giá trên 1.1 tỉ đồng. Mỗi thôn sẽ được tặng 2 con heo để người dân chung nhau có thịt đón tết.

"Với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người dân vùng khó khăn được ăn tết thêm ấm no, những năm gần đây chúng tôi đều tặng heo cho người dân đón tết. 

Chúng tôi tặng heo là thiết thực nhất với người dân ở đây. Bà con vừa cùng nhau làm thịt vui vẻ, gắn bó tình đoàn kết mà lại có thêm thực phẩm để ăn trong những ngày tết này" – ông Thảo bày tỏ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại