Cá heo chết dạt vào bờ, nhiều người đến xem rồi sờ vào xác cá lấy may

Ngọc Tú |

Phát hiện xác một con cá heo lớn dạt vào bờ biển, nhiều người dân hiếu kỳ ở xã Nghi Yên (Nghi Lộc, Nghệ An) đã đến xem rồi sờ vào đầu cá để lấy may.

Đến tối 25/2, chính quyền địa phương xã Nghi Yên (Nghi Lộc) đã cùng người dân tiến hành chôn cất xác con cá heo vừa trôi dạt vào bờ biển của xã này theo phong tục người đi biển.

Trước đó, vào trưa 25/2, người dân đi biển bất ngờ phát hiện một xác con cá heo đã chết dạt vào bờ biển Cửa Hiền ở xã Nghi Yên.

Nghe tin xác cá heo dạt vào bờ, rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến xem. Nhiều người dân sau đó đến thắp hương cho con cá theo phong tục tập quán của người đi biển.

Cá heo chết dạt vào bờ, nhiều người đến xem rồi sờ vào xác cá lấy may - Ảnh 1.

Con cá heo dài khoảng 2m

Nhiều người thấy xác con cá heo dạt vào bờ biển vào đúng ngày vía Thần tài nên thi nhau sờ vào đầu cá heo để lấy may mắn.

Được biết, con cá heo vừa dạt vào bờ này dài khoảng 2m, nặng khoảng 70kg. Con cá này được nhận định là vừa chết và dạt vào bờ.

Cá heo chết dạt vào bờ, nhiều người đến xem rồi sờ vào xác cá lấy may - Ảnh 2.

Ông Trần Thành Trung - Chủ tịch UBND xã Nghi Yên cho biết, đây là lần đầu tiên cá heo chết dạt vào bờ biển của xã này. Hiện chưa rõ nguyên nhân cá chết.

Xác con cá heo này sau đó được chôn cất tại bờ biển theo phong tục tập quán của người dân đi biển.

Cá heo chết dạt vào bờ, nhiều người đến xem rồi sờ vào xác cá lấy may - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại