Ngay từ sáng sớm, cả khu chợ đã có đông các thương lái từ khắp nơi đến mua cá về bán lẻ ở các chợ nhỏ. Hàng chục tấn cả từ các tỉnh Hải Dương, Nam Định... được trở về đây phục vụ nhu cầu của người Hà Nội mua về làm lễ.
Tại chợ, ba loại cá chủ yếu được bán để phục vụ ngày lễ là cá chép vàng, cá chép đỏ, cá chép đen. Trong đó cá chép đỏ với màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt có giá cao nhất 160.000-180.000 đồng/kg. Cá chép vàng màu nhạt hơn, nhỏ hơn chép đỏ có giá 130.000-150.000 đồng/kg. Cá chép đen không được nhiều người mua nên chỉ có giá 50.000 đồng/kg.
Theo chị Kỳ, chủ cửa hàng cá tại chợ Sở Thượng cho biết, hàng năm vào những ngày này chị bán được khoảng một tấn cá vàng.
Trong ngày lễ ông Công, ông Táo tại chợ Sở Thượng chủ yếu chỉ có cá chép vàng để phục vụ cho người dân phóng sinh, những loại cá thịt hầu như các hộ kinh doanh đều không nhập.
Theo một tiểu thương tại đây, giá cá năm nay cao hơn năm trước từ 30.000-50.000 đồng/kg. Đồng thời sức mua của các thương lái cũng tăng gấp 3-4 lần năm ngoái nhưng lượng cung của cá chép lễ lại ít hơn mọi năm.
Cá được mua lẻ cho các hộ gia đình hoặc bán theo kg cho các tiểu thương để phân phối lại tại các chợ lẻ.
Ở các khu chợ bán lẻ như chợ Láng Thượng, chợ Mỹ Đình...giá cả tùy theo độ to, nhỏ. Giá cá vàng bán lẻ từ 10.000-25.000 đồng/con. Nếu bán theo bộ như một bộ ba con nhỏ có giá 25.000-30.000 đồng, bộ ba cá vàng to, khỏe có giá 40.000-50.000 đồng.
Theo các chủ sạp cá, chiều tối nay đến chiều ngày 23(tháng Chạp), lượng cá về chợ mới tăng lên, giá mới có thể giảm.