BXH Huy chương SEA Games ngày 20/5: Đoàn Việt Nam chính thức phá kỷ lục huy chương vàng

Domino |

Dù đã sớm hoàn thành chỉ tiêu 140 HCV, đoàn thể thao Việt Nam vẫn không hề giảm tốc độ "gặt vàng" trong ngày thi đấu 20/5.

Cờ vua-cờ tướng Việt Nam vang danh Đông Nam Á

HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 20/5 thuộc về môn cờ tướng. Ở nội dung đơn nữ, kỳ thủ Lê Thị Kim Loan vô địch đầy thuyết phục với thành tích bất bại (6 thắng, 1 hoà).

Tiếp đà thắng lợi, 2 môn cờ vua và cờ tướng liên tục mang về những tin vui. Kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên sau tấm HCV ở nội dung cờ nhanh cá nhân nữ tiếp tục đăng quang tại nội dung cờ chớp cá nhân nữ.

2 nữ kỳ thủ Lê Thị Kim Loan và Phạm Lê Thảo Nguyên.

Tại nội dung cờ chớp cá nhân nam, trận chung kết là cuộc đấu nội bộ của 2 VĐV Việt Nam Lê Quang Liêm và Lê Tuấn Minh. Lê Tuấn Minh gây bất ngờ khi cầm hoà thành công Lê Quang Liêm trong ván đầu tiên dù phải cầm quân đen. Tới ván thứ hai, Tuấn Minh tận dụng tốt lợi thế quân trắng để giành chiến thắng. Thắng chung cuộc với tỉ số 1,5-0,5, Lê Tuấn Minh có lần đầu tiên giành HCV cá nhân SEA Games.

Kết thúc các nội dung thi đấu, đội tuyển cờ vua Việt Nam xuất sắc đứng đầu với 6 HCV. 2 HCV còn lại đều thuộc về đội tuyển Indonesia. Còn ở môn cờ tướng, đoàn Việt Nam đang đứng trước cơ hội lấy trọn vẹn cả 4 HCV.

Những nội dung võ thuật cũng có một ngày thành công với các tấm HCV của Mai Thị Kim Thùy (Vovinam), Chu Đức Đạt (Judo 60kg nam), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo 52kg nữ), Hồ Thị Thu Hiền, Hoàng Thị Mỹ Tâm, Nguyễn Ngọc Ngoan, Trang Cẩm Lành (Karatedo - Kumite đồng đội nữ).

Lực sĩ Hoàng Thị Duyên áp đảo các đối thủ ở môn cử tạ hạng cân 59kg nữ. VĐV người Lào Cai thiết lập kỷ lục SEA Games trong phần thi cử giật với thành tích 96kg. Tuy nhiên, Duyên lại không thành công khi chinh phục mức tạ 116kg tại phần thi cử đẩy. Chính vì thế dù nhận HCV, Hoàng Thị Duyên vẫn có một chút tiếc nuối.

Hoàng Thị Duyên dù giành HCV nhưng vẫn tiếc nuối vì không phá được kỷ lục tổng cử.

Trận chung kết bóng bàn đơn nam chứng kiến Nguyễn Đức Tuân lên ngôi vô địch. Anh đánh bại đối thủ người Thái Lan với tỉ số 4-1. Đây là HCV bóng bàn đơn nam đầu tiên của Việt Nam tại SEA Games sau 19 năm chờ đợi.

BXH Huy chương SEA Games ngày 20/5: Đoàn Việt Nam chính thức phá kỷ lục huy chương vàng - Ảnh 3.

Nguyễn Đức Tuân giành tấm HCV lịch sử cho bóng bàn.

Các HCV còn lại của đoàn Việt Nam trong ngày 20/5 thuộc về Nguyễn Thị Hương (Canoeing - thuyền đơn nữ C1 500m) và Phí Thanh Thảo (Bắn súng - súng trường 3 tư thế nữ).


BXH Huy chương SEA Games 31 tính đến hết ngày 20/5

Tính đến hết ngày thi đấu 20/5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 164 HCV, 97 HCB và 96 HCĐ. Như vậy, đoàn Việt Nam đã chính thức tự phá kỷ lục của mình về số HCV nhiều nhất đoạt được trong một kỳ SEA Games. Kỷ lục cũ là 158 HCV được thiết lập từ kỳ SEA Games 22, cũng được tổ chức tại Việt Nam.

BXH Huy chương SEA Games ngày 20/5: Đoàn Việt Nam chính thức phá kỷ lục huy chương vàng - Ảnh 4.

BXH Huy chương SEA Games 31 tính đến hết ngày 20/5

Không chỉ tận dụng tốt những môn thể thao "mỏ vàng" truyền thống, các VĐV Việt Nam đã nỗ lực vượt bậc ở nhiều nội dung thi đấu bị đánh giá là ít cơ hội để tạo nên con số HCV vô cùng ấn tượng.

Ở nhóm tiếp theo, đoàn Thái Lan củng cố vị trí thứ hai với 67 HCV. Gần như chắc chắn Thái Lan đã đạt được mục tiêu đề ra từ trước SEA Games 31 là giành ngôi á quân toàn đoàn.

Sau nhiều nội dung về nhì, cuối cùng đoàn thể thao Lào đã có tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31. Nhờ HCV ở môn Vovinam, Lào đã vượt qua Brunei để leo lên vị trí thứ 9 trên BXH.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại