Búp bê màn ảnh trẻ mãi không già ở tuổi 40, tan nát hình tượng vì yêu cùng lúc đạo diễn lẫn bạn diễn

Thành Vũ |

Sự nghiệp của Lý Giai Dĩnh chóng vánh vì nhiều ồn ào tình ái.

Nhắc đến những cái tên nữ thần làng phim thần tượng xứ Đài thập niên 2000, khán giả sẽ nhắc nhiều đến Trần Kiều Ân hay Dương Thừa Lâm. Thế nhưng vẫn còn một nữ diễn viên nữa đình đám không kém, sở hữu nhan sắc trẻ đẹp như búp bê nhưng lại không thể nổi tiếng.

 Búp bê màn ảnh trẻ mãi không già ở tuổi 40, tan nát hình tượng vì yêu cùng lúc đạo diễn lẫn bạn diễn - Ảnh 1.

Sinh năm 1983, Lý Giai Dĩnh "bén duyên" với phim ảnh một cách khá bất ngờ và tình cờ. Thời trẻ, cô theo học ngành truyền thông và cũng nuôi đam mê tham gia ngành phim ảnh. Lý Giai Dĩnh từng làm cộng tác viên đoàn Cánh cổng xanh - bộ phim giành giải cao nhất tại Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông (Trung Quốc) năm 2000. Ngoài việc học ở trường, Lý Giai Dĩnh còn làm bưng bê nhà hàng, và đây là nơi cô được NSX phát hiện.

 Búp bê màn ảnh trẻ mãi không già ở tuổi 40, tan nát hình tượng vì yêu cùng lúc đạo diễn lẫn bạn diễn - Ảnh 2.

Ban đầu, cô có cơ hội đóng quảng cáo và MV nhờ ngoại hình thanh thuần, đáng yêu. Một trong những hình ảnh đáng nhớ của Lý Giai Dĩnh là trong MV Tâm vũ (Mưa trái tim) của Châu Kiệt Luân. Sau đó đến năm 2005, Lý Giai Dĩnh chuyển sang diễn xuất với vai diễn trong phim 45 độ dưới chân trời, Định luật tình yêu Murphy ... Cô nhanh chóng trở thành nữ diễn viên thần tượng có mối quan hệ thân thiết với Dương Thừa Lâm và Vương Tâm Lăng, song danh tiếng lại không bằng.

Lý do đầu tiên là vì Lý Giai Dĩnh thiếu một dự án hay vai diễn bùng nổ châu Á. Những phim của cô có danh tiếng trong nước nhưng lại khó vượt ra khỏi ranh giới Hoa ngữ. Mặt khác, Lý Giai Dĩnh còn gặp nhiều lùm xùm tình ái, khiến hình tượng "búp bê sứ" của cô đổ vỡ.

 Búp bê màn ảnh trẻ mãi không già ở tuổi 40, tan nát hình tượng vì yêu cùng lúc đạo diễn lẫn bạn diễn - Ảnh 3.

Lý Giai Dĩnh có chuyện tình ái ồn ào, được gọi là "nữ thần 6 bạn trai"

Trong lúc trên đỉnh cao sự nghiệp, Lý Giai Dĩnh nổ tin hẹn hò với đạo diễn Mã Chí Tường vào năm 2010. Cả hai quen nhau 5 năm rồi đường ai nấy đi. Tưởng rằng Lý Giai Dĩnh sẽ đau khổ vì tình, thế nhưng chỉ 1 năm sau cô bị truyền thông "khui" chuyện qua lại mờ ám với tận 3 người đàn ông. Chưa dừng lại ở đó, Lý Giai Dĩnh còn gây sốc khi cùng lúc hẹn hò đạo diễn Vu Trung Trung và bạn diễn - nam diễn viên nổi tiếng Nguyễn Kinh Thiên. Bức ảnh chụp lại cô trong xe của Nguyễn Kinh Thiên khiến sự nghiệp và hình tượng của Lý Giai Dĩnh sụp đổ hoàn toàn.

 Búp bê màn ảnh trẻ mãi không già ở tuổi 40, tan nát hình tượng vì yêu cùng lúc đạo diễn lẫn bạn diễn - Ảnh 4.
 Búp bê màn ảnh trẻ mãi không già ở tuổi 40, tan nát hình tượng vì yêu cùng lúc đạo diễn lẫn bạn diễn - Ảnh 5.

Lý Giai Dĩnh bị khui hẹn hò Nguyễn Kinh Thiên trong khi đang yêu đương Vu Trung Trung

Kể từ đó, Lý Giai Dĩnh không còn được ủng hộ, chỉ đóng những vai nhỏ như quần chúng trong các dự án phim không ai biết. Mặc dù vậy, nữ diễn viên vẫn giữ thái độ lạc quan, vượt qua sóng gió và cuối cùng đã có bến đỗ hạnh phúc vào tháng 6 năm nay. Cô được bạn trai là ông chủ một chuỗi cửa hàng lẩu cầu hôn chỉ sau 4 tháng công khai tình cảm. Ở tuổi 40, Lý Giai Dĩnh vẫn vô cùng tươi trẻ, vẫn hoạt động "lai rai" trong showbiz để duy trì thu nhập.

 Búp bê màn ảnh trẻ mãi không già ở tuổi 40, tan nát hình tượng vì yêu cùng lúc đạo diễn lẫn bạn diễn - Ảnh 6.
 Búp bê màn ảnh trẻ mãi không già ở tuổi 40, tan nát hình tượng vì yêu cùng lúc đạo diễn lẫn bạn diễn - Ảnh 7.

Nhan sắc ở tuổi 40 của Lý Giai Dĩnh

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại