Buồng chuối 'mẹ Âu Cơ” hot nhất Internet hôm nay: Hàng trăm quả chi chít, dân mạng lại nghi ngờ có “cú twist” này

Hạ Linh |

Dân mạng vô cùng thích thú với buồng chuối này. Tuy nhiên một số người nghi ngờ điểm này.

Chuối cho quả trung bình sẽ ra khoảng 3 - 20 nải/buồng, mỗi buồng nếu đạt trọng lượng từ 30 - 50kg là giống tốt. Tuy nhiên, “mẹ thiên nhiên” luôn biết cách khiến con người bất ngờ với những ngoại lệ khó tin vào mắt, như buồng chuối đang hot nhất Internet gần đây.

Theo đó, một người phụ nữ khoe buồng chuối “mẹ Âu Cơ” trong vườn khiến dân tình đang xôn xao. Buồng phải có tới trăm nải, mọc chi chít từ đỉnh cho tới đầu ngọn gần chạm đất vẫn thấy đang ra nải mới. Các quả chuối mọc san sát khiến tổng thể càng thích mắt hơn.

Buồng chuối mẹ Âu Cơ” hot nhất Internet hôm nay: Hàng trăm quả chi chít, dân mạng lại nghi ngờ có “cú twist” này - Ảnh 1.

Buồng chuối “mẹ Âu Cơ” nghìn quả khiến dân mạng không tin vào mắt mình

Buồng chuối mẹ Âu Cơ” hot nhất Internet hôm nay: Hàng trăm quả chi chít, dân mạng lại nghi ngờ có “cú twist” này - Ảnh 2.
Buồng chuối mẹ Âu Cơ” hot nhất Internet hôm nay: Hàng trăm quả chi chít, dân mạng lại nghi ngờ có “cú twist” này - Ảnh 3.

Thân chuối nhỏ mà cho ra buồng quá chất lượng

Buồng chuối mẹ Âu Cơ” hot nhất Internet hôm nay: Hàng trăm quả chi chít, dân mạng lại nghi ngờ có “cú twist” này - Ảnh 4.

Xa xa phía sau là một buồng chuối khác có chiều dài ngắn hơn nhưng cũng đang ra nhiều nải, hoa vẫn còn chưa hết

Đa số dân mạng đều vô cùng bất ngờ. Tuy nhiên một số người lại nghi ngờ về chất lượng chuối trong buồng này:

- “Chuối Âu Cơ đẻ nghìn quả rồi, thật diệu kỳ”.

- “Buồng nhỏ xinh mà chi chít vậy đó, chỗ tôi 15 - 17 nải là kỳ tích lắm rồi”.

- “Đây chắc là chuối cảnh, ra buồng cho đẹp vậy thôi chứ đâu có ăn được”.

- “Những trường hợp được cái mã như thế này thì dễ bên trong chán òm lắm, khéo quả lại chẳng có thịt, nuôi số lượng hết rồi còn đâu”.

Một số người nhận định, dù có số lượng nhiều nhưng các nải chuối của buồng này trông khá còi cọc, càng về cuối càng nhỏ xíu, như vậy khó mà đảm bảo chất lượng. Dân tình khuyên lứa sau nên kiểm soát buồng, khi buồng ra khoảng hơn 10 nải là có thể chặt bớt hoa để tập trung nuôi quả to, béo.

Buồng chuối mẹ Âu Cơ” hot nhất Internet hôm nay: Hàng trăm quả chi chít, dân mạng lại nghi ngờ có “cú twist” này - Ảnh 5.
Buồng chuối mẹ Âu Cơ” hot nhất Internet hôm nay: Hàng trăm quả chi chít, dân mạng lại nghi ngờ có “cú twist” này - Ảnh 6.

Trước đây, ở Việt Nam cũng ghi nhận một số trường hợp buồng trăm nải chuối thế này, chủ yếu là chuối cảnh, không ăn được hoặc ăn không ngon

Nguồn: Cherry Huynh, tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại