Bưởi vàng chưng Tết giá 40 triệu đồng/cây hút khách Sài Gòn

Thy Huệ |

Với giá lên đến 40 triệu đồng/cây, giống bưởi màu vàng óng, trĩu quả được đưa từ Hà Nội vào TP.HCM hiện đang gây "sốt" người Sài Gòn để chưng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Video: Cận cảnh bưởi vàng chưng Tết giá 40 triệu đồng/cây hút khách Sài Gòn

Bưởi vàng chưng Tết giá 40 triệu đồng/cây hút khách Sài Gòn - Ảnh 1.

Còn hơn nửa tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhưng tại TP.HCM những hoạt động buôn bán đã diễn ra sôi nổi, nhất là mặt hàng cây cảnh chưng Tết. Năm nay, trên thị trường TP.HCM xuất hiện nhiều loại cây độc đáo, một trong số đó là bưởi vàng đang thu hút đông đảo lượng khách.

Bưởi vàng chưng Tết giá 40 triệu đồng/cây hút khách Sài Gòn - Ảnh 2.

Và những ngày này, khi đi qua Quốc lộ 13 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) nhiều người không khỏi trầm trồ trước những chậu bưởi dáng thấp (khoảng trên dưới 2m), trĩu quả, tròn trịa, có màu vàng óng được trưng bày dọc hai bên đường.

Bưởi vàng chưng Tết giá 40 triệu đồng/cây hút khách Sài Gòn - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Văn Hoá - chủ vườn bưởi cho biết, đây là bưởi Diễn, giống bưởi đặc sản vùng đất Phú Diễn (huyện Từ Liêm, Hà Nội), được anh thu mua vận chuyển vào Nam bán dịp Tết. Hiện vườn của anh có 30 chậu bưởi Diễn lớn và nhỏ, giá mỗi chậu được niêm yết từ 3,5 – 40 triệu đồng.

Bưởi vàng chưng Tết giá 40 triệu đồng/cây hút khách Sài Gòn - Ảnh 4.

Dự kiến, từ nay đến sát dịp tết Nguyên đán, nhà vườn sẽ nhập thêm khoảng 20 chậu bưởi để trưng bán ở các vựa hoa khu vực trung tâm thành phố vì nhu cầu khách hàng đang tăng cao.

Bưởi vàng chưng Tết giá 40 triệu đồng/cây hút khách Sài Gòn - Ảnh 5.

Theo anh Hoá, sở dĩ các chậu bưởi vàng có giá cao vì chi phí thuê xe tải lớn vận chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn khá đắt đỏ, mỗi lượt chỉ vận chuyển được 15 chậu lớn. Ngoài ra, mỗi cây như vậy được nhà vườn trồng từ 4 – 20 năm, phải mất rất nhiều công sức để chăm sóc thì trái bưởi mới vàng óng.

Bưởi vàng chưng Tết giá 40 triệu đồng/cây hút khách Sài Gòn - Ảnh 6.

Cây bưởi lớn với tuổi đời cao, có giá cao nhất là 40 triệu đồng.

Bưởi vàng chưng Tết giá 40 triệu đồng/cây hút khách Sài Gòn - Ảnh 7.

Cây bưởi vừa, giá 7 triệu đồng.

Bưởi vàng chưng Tết giá 40 triệu đồng/cây hút khách Sài Gòn - Ảnh 8.

Những cây nhỏ, giá thấp nhất là 3,5 triệu đồng.

Bưởi vàng chưng Tết giá 40 triệu đồng/cây hút khách Sài Gòn - Ảnh 9.

Điều đặc biệt, ở mỗi cây bưởi sẽ được nhà vườn ghép thêm quả Phật thủ vào để tăng tính độc đáo. Bởi theo quan niệm của người Việt, nếu cây mai ngày Tết tượng trưng cho giàu sang phú quý, đào xua đuổi tà ma; quất, bưởi tượng trưng cho 1 năm bội thu mùa màng thì Phật thủ lại có ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc suốt cả năm.

Bưởi vàng chưng Tết giá 40 triệu đồng/cây hút khách Sài Gòn - Ảnh 10.

Cũng theo anh Hoá, vì bưởi giá trị cao nên nhà vườn phải mướn thêm 3 lao động làm việc ngày đêm từ chăm sóc. Mỗi lao động anh trả phí từ 7 triệu đồng/tháng.

Bưởi vàng chưng Tết giá 40 triệu đồng/cây hút khách Sài Gòn - Ảnh 11.

Tính đến nay, vườn bưởi của anh Hoá đã có rất nhiều khách đến hỏi mua, một số khách hàng đã trả tiền nhưng chưa lấy về, nhờ nhà vườn chăm giúp để cận Tết mới mang về. Được biết, giống bưởi này đến độ ra trai chín vàng rồi thì rất dễ chăm sóc, mỗi ngày chỉ cần tưới nước vào sáng và chiều tối thì cây sẽ luôn tươi tốt.

Bưởi vàng chưng Tết giá 40 triệu đồng/cây hút khách Sài Gòn - Ảnh 12.

"Nghe qua thì thấy giá hơi cao, nhưng tính về tuổi đời của bưởi, rồi công vận chuyển, chăm sóc thì không thấy cao nữa. Năm ngoái vườn tôi không đủ bán, năm nay số bưởi tại vườn dự tính cũng sẽ "cháy" hàng trước Tết", anh Hoá cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại