Bùng nổ du lịch hè 2022, giá tour tăng vì cước vận chuyển

Ngọc Mai |

Các tour du lịch hè đều tăng từng ngày còn khách sạn, vé máy bay kín chỗ đến hết tháng 7. Giá xăng tăng khiến chi phí di chuyển tăng theo giá tour.

Đại diện Vietravel , cho biết đang ghi nhận sự tăng trưởng của tour hè ở dòng tour cao cấp. Doanh nghiệp này dự kiến phục vụ khoảng 220.000 lượt khách. Du khách đặc biệt quan tâm đến tour trọn gói và combo, gói dịch vụ (xe/vé máy bay và khách sạn) tại các điểm đến ven biển.

Lữ hành Saigontourist cho biết dự kiến phục vụ hơn 280.000 lượt khách trong mùa hè 2022 và lượng khách vẫn đến đặt tour tăng dần, chưa nhiều tour lẻ khởi hành.

Đại diện các doanh nghiệp lữ hành cho biết, giá các sản phẩm du lịch hiện tăng khoảng 5 - 10% tùy tuyến, có tuyến không tăng. Nguyên nhân tăng có thể do chi phí vận chuyển tăng vì giá xăng và các dịch vụ cũng được làm mới, cập nhật, cải tiến, không phải là sản phẩm hoàn toàn giống như trước dịch.

Phòng khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4-5 sao đang dần được đặt kín, trong giai đoạn tháng 6-7, khi học sinh, sinh viên được nghỉ học. Cụ thể các thành phố biển, có nhiều khu tham quan, vui chơi như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang , Quy Nhơn, Phan Thiết... được quan tâm nhiều nhất. Khách chủ yếu là gia đình hay đoàn lớn của các công ty.

Phòng nghỉ cao cấp như Fleur De Lys, FLC Luxury Resort, Casa Marina... (Quy Nhơn), Pullman, TIA Wellness, Sandy Beach Non Nước, Premier Village Da Nang... (Đà Nẵng), MerPerle Hon Tam Resort, Amiana Nha Trang... (Nha Trang) đang bán chạy, số lượng giảm từng ngày, đặc biệt các hạng phòng sát biển.

Phú Quốc, dù đang mùa mưa, vẫn là một trong những điểm đến được yêu thích hàng đầu cho du lịch hè. Ở đây, khu nghỉ dưỡng lớn như của Vingroup với cả nghìn phòng, đáp ứng nhu cầu nghỉ và vui chơi được ưu tiên lựa chọn, nhất là với nhóm gia đình. Trong đó Vinholidays Fiesta hay VinOasis đang hết phòng các cuối tuần tháng 6.

Để thu hút du khách dịp hè, nhiều địa phương tăng cường các hoạt động quảng bá. Từ đầu tháng 6/2022, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ chào hè bằng nhiều chương trình sôi động.

Các hoạt động "Nha Trang - Chào hè 2022" sẽ có các điểm nhấn đặc biệt như, chương trình nghệ thuật Văn hóa dân gian Khánh Hòa "Đêm sắc màu huyền diệu"; Đêm hội thời trang "Sắc biển"; Chương trình nghệ thuật "Nha Trang - Rực rỡ những sắc màu"; Lễ hội "Ocean Holic Nha Trang 2022".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại