Bức thư của người mẹ đơn thân ung thư viết cho con trai trước khi qua đời: Các bạn có mẹ có cha, thương con côi cút nghĩ mà xót đau.

Min |

"Chị là một người mẹ đơn thân hết lòng vì con, trước khi ra đi chị mình cũng viết đôi lời cho đứa con duy nhất. Đứa con cầm gậy viết xuống cát từ MẸ mà khiến ai cũng khóc".

Cái chết là dấu chấm hết cuối cùng của một đời người, nhưng đối diện với nó, có người thanh thản ra đi nhưng cũng có người hối tiếc vì những điều mình chưa làm được.

Chẳng hạn như câu chuyện buồn của một người mẹ đơn thân dưới đây, chị đã ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác, trước khi kịp nhìn đứa con trai bé bỏng độc nhất của mình trưởng thành nên người. Câu chuyện ngắn đã được một bạn trẻ có nickname Phuong Tran kể trong hội nhóm những bà mẹ bỉm sữa như sau:

Bức thư của người mẹ đơn thân ung thư viết cho con trai trước khi qua đời: Các bạn có mẹ có cha, thương con côi cút nghĩ mà xót đau. - Ảnh 1.

"Hôm nay chôn chị họ em vừa mất, các mẹ ạ. Chị là một người mẹ đơn thân hết lòng vì con, trước khi ra đi chị mình cũng viết đôi lời cho đứa con duy nhất.

Các mẹ đọc thử xem. Căn bệnh ung thư đã cướp mất chị em đi, khi con đường công danh rộng mở. Đứa con cầm gậy viết xuống cát từ MẸ mà khiến ai cũng khóc, mà nhìn sang anh chồng cũ thì em khinh, dù bỏ nhau thì cũng phải đội khăn tang cho vợ cũ chứ, lúc chết thì cái thù hằn cũng phải mất đi.

Câu chuyện này em vừa đọc bài bên 1 nhóm kín chia sẻ sang đây cùng các mẹ. Thấy buồn và thương chị, thương con quá. Các mẹ dù làm gì cũng nên nghĩ đến và chăm sóc sức khỏe của bản thân nữa nhé! Cuộc sống này ngắn ngủi và không biết ngày mai sẽ ra sao".

Bức thư của người mẹ đơn thân ung thư viết cho con trai trước khi qua đời: Các bạn có mẹ có cha, thương con côi cút nghĩ mà xót đau. - Ảnh 2.
Bức thư của người mẹ đơn thân ung thư viết cho con trai trước khi qua đời: Các bạn có mẹ có cha, thương con côi cút nghĩ mà xót đau. - Ảnh 3.

Đi kèm với câu chuyện ngắn trên, cô nàng Phuong Tran này còn đăng kèm theo hình ảnh được cho là ghi lại những phút giây cuối cùng trong đám tang của người mẹ đơn thân xấu số. Cùng với đó là hình ảnh về bức thư mà người mẹ này đã viết để lại cho con trai của mình, với nội dung buồn vô hạn:

"DẶN CON

Mẹ xin lỗi nhé con ơi!

Số mẹ bất hạnh phải rời xa con.

Thương con hy vọng mỏi mòn

Được sống khỏe mạnh nuôi con trưởng thành.

Ngờ đâu lá phải lìa cành.

Vận số trời định mẹ phải xa.

Con ngoan ở với ông bà, chăm ngoan học giỏi người ta không cười.

Dù cho xa cách đôi nơi

Nhưng mẹ vẫn mãi bên đời của con.

Mai này con có lớn khôn, con nhớ giúp mẹ trả ơn ông bà.

Các bạn có mẹ có cha,

Thương con côi cút nghĩ mà xót đau.

Bây giờ mình phải xa nhau.

Con ơi ghi nhớ mấy câu dặn dò.

Mẹ đi yên phận không lo.

Tây phương cực lạc nương nhờ cõi tiên".

Bức thư của người mẹ đơn thân ung thư viết cho con trai trước khi qua đời: Các bạn có mẹ có cha, thương con côi cút nghĩ mà xót đau. - Ảnh 4.
Bức thư của người mẹ đơn thân ung thư viết cho con trai trước khi qua đời: Các bạn có mẹ có cha, thương con côi cút nghĩ mà xót đau. - Ảnh 5.

Dù cho đây chỉ là một câu chuyện được kể lại, thực hư vẫn chưa được xác nhận nhưng thật tình mà nói, thì câu chuyện ngắn kèm với nội dung của bức thư trên đã mang lại cho những ai vô tình đọc được một cảm xúc rất thật.

Đó chính là nỗi buồn và cảm giác nhoi nhói trong lồng ngực. Vậy là bằng những cảm xúc lan tỏa và ý nghĩa nhân trong nội dung bức thư, bài viết vừa được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Đặc biệt là những người mẹ đơn thân.

Ai ai cũng tranh thủ chia sẻ những cảm giác của mình về cái tình mẫu – tử thiêng liêng, mặc cho khi đối diện với cái chết, người ta vẫn không thể nào quên đi được cốt nhục máu mủ của mình. Chị gái Thanh Ngọc nghẹn ngào nói: "Đời người mong manh quá, nếu chuyện này có thật thì mong cho chị sớm siêu thoát và con trai của chị sẽ trưởng thành và trở thành một người tốt".

Bức thư của người mẹ đơn thân ung thư viết cho con trai trước khi qua đời: Các bạn có mẹ có cha, thương con côi cút nghĩ mà xót đau. - Ảnh 6.

"Đọc bức thư tự dưng tim thắt lại, buồn quá. Chị ơi, số kiếp ngắn ngủi nhưng ở trên kia, chị cũng hãy dõi theo con trai của mình nhé. Hy vọng chị sẽ dẫn dắt con mình để bé sớm lớn lên thành một thanh niên giàu lòng nhân ái như chị mong mỏi" – mẹ trẻ Hà Trần xúc động chia sẻ.

Giữa những chia sẻ thật lòng nhưng vẫn chưa rõ thực hư đó của chị em người dùng mạng, chị Minh Tuyết đã đứng ra xác nhận để chị em tin hơn vào câu chuyện buồn có thật này.

Chị nói: "Thương quá. Dù mời về đây ở, chị là hàng xóm ngay nhà. Nghe mọi người hàng xóm kể 4-5 năm nay chống chọi với bệnh tật chị ấy vẫn kiên cường lắm. Thương thằng bé lắm bên ngoài gầy nhỏ".

Hiện tại, bức thư và câu chuyện trên vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội, vượt qua cả phạm vi hội nhóm mà nó được đăng tải, tạo nên một làn sóng để nhắc nhở những người phụ nữ đang làm mẹ đơn thân rằng: "Dù thế nào đi nữa, cũng phải giữ gìn sức khỏe mà nuôi con. Gia đình chúng ta chỉ có hai người, một khi mẹ ngã xuống thì con còn có ai?".

(Ảnh: Facebook)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại