Bức tâm thư kể xấu anh trai nhận nghìn like, "gây bão" mạng xã hội ngày hôm qua

Thùy Trang |

Bức tâm thư kể xấu anh trai nhận nghìn like, "gây bão" mạng xã hội ngày hôm qua
Bức tâm thư kể xấu anh trai nhận nghìn like, "gây bão" mạng xã hội ngày hôm qua

Với giọng văn hài hước cùng hàng tá những kỉ niệm tuổi thơ dữ dội, bức tâm thư kể xấu anh trai của cô gái này đã nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng.

Như một quy luật bất thành văn, những cặp anh trai – em gái trong gia đình thường hay nảy sinh những mâu thuẫn bé tí ti nhưng lại khiến những người trong cuộc phải "đau đầu" tìm cách giải quyết.

Cũng chung số phận trong câu chuyện không của riêng ai này, cô bạn Phạm Hải Yến (SN 1998, Hà Nội) đã khiến cộng đồng mạng cười mỏi miệng khi viết tâm thư kể xấu anh trai với đủ trò "trẻ trâu".

Bức tâm thư kể xấu anh trai nhận nghìn like, gây bão mạng xã hội ngày hôm qua - Ảnh 1.

Bài viết kể xấu anh trai gây sốt cộng đồng mạng.

Búc tâm thư dài hơn 1000 chữ này thật sự đã khiến không ít bạn trẻ được "mua vé về tuổi thơ". Với lối hành văn hài hước tái hiện lại những trò đùa tuổi thơ rất nhiều người trải qua, bài viết đã nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng với hơn 6 nghìn lượt thích và hàng nghìn lượt bình luận.

Hải Yến chia sẻ: "Để góp phần làm cho mình có một tuổi thơ ra hồn, bố mẹ mình đã đẻ ra anh mình trước mình 5 năm". Và cũng từ đó đến nay, Hải Yến đã phải trải nghiệm không ít trò "trẻ trâu" của người anh này.

Bức tâm thư kể xấu anh trai nhận nghìn like, gây bão mạng xã hội ngày hôm qua - Ảnh 2.

Anh trai xấu số bị em gái bóc mẽ trên mạng xã hội.

Từ việc lôi em gái ra sân làm khung thành rồi tưởng tượng mình là chân sút giỏi nhất hệ mặt trời khiến Yến chảy máu mũi ngất đi, buộc dây vào người em để sai bảo việc nhà, rang cơm trứng để lại phần cháy sót lại để em gái vừa ăn vừa rửa chảo hộ…cho đến những lần để em bị chó cắn nhưng vẫn năn nỉ đừng nói với bố mẹ…

Những kí ức tuổi thơ đầy dữ dội ấy bỗng dưng biến người anh trai Phạm Trung Hiếu (SN 1993, bộ đội, Hải Dương) trở thành một tay "nhất quỷ, nhì ma" chuyên nghịch dại.

Bức tâm thư kể xấu anh trai nhận nghìn like, gây bão mạng xã hội ngày hôm qua - Ảnh 3.

Bức ảnh hòa thuận hiếm hoi của hai anh em.

Nhưng cũng không thể phủ nhận tình yêu thương, che chở mà người anh trai này dành cho em gái mình khi khảng khái vỗ ngực: "Đi học đứa nào động vào mày cứ bảo tao. Tao đập chết" nhưng rồi chính mình lại đánh lộn đến mức bị đập trước cả em.

Những câu chuyện khôi hài của tuổi thơ ngày ấy, nhắc lại mới thấy khờ dại và đáng yêu biết nhường nào. Và qua cách kể hài hước, lầy lội của cô bạn Hải Yến, không ít người phải cười chảy nước mắt trước tình anh em "sâu đậm" của họ.

"Có anh trai nói chung là sứt mẻ đầu tí thôi, chứ cũng vui phết". – Đó là lời kết luận sau hàng loạt lời kể xấu anh trai của cô bạn này. Bởi trên hết, chỉ có những ai có anh trai mới hiểu được bằng cách này hay cách khác, những người anh yêu thương em gái mình hết mực.

Và sau khi đăng tải bài viết trên mạng xã hội, nhận được sự hưởng ứng lớn từ cộng đồng, cô bạn Hải Yến còn hài hước chia sẻ: "Nếu anh có hỏi đến vụ này, mình sẽ bảo bị hack nick, chắc anh mình cũng thông cảm không giận dỗi gì đâu, cùng lắm là…ăn vả".

Cô nàng cũng chia sẻ thêm, tình trạng "như nước với lửa" giữa cô và anh trai vẫn diễn ra đều đặn suốt bao nhiêu năm qua, giống như tình cảnh của nhiều gia đình khác. Giờ lớn rồi, anh chàng Trung Hiếu không còn bắt nạt em gái bằng những trò quậy phá "trẻ trâu" nữa mà chuyển sang …bơ em và chỉ để ý đến vợ.

Bức tâm thư kể xấu anh trai nhận nghìn like, gây bão mạng xã hội ngày hôm qua - Ảnh 4.

Anh chàng Trung Hiếu là hoa đã có chủ.

Bức tâm thư kể xấu anh trai nhận nghìn like, gây bão mạng xã hội ngày hôm qua - Ảnh 5.

Gia đình hạnh phúc của Hải Yến.

Được biết, cô nàng lầy lội này cũng là chủ nhân của bài viết gây sốt gần đây, khi chia sẻ chuyện bà nội nghiện bò húc mãi không bỏ được. Gia đình hài hước này hiện đang nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng bởi còn có rất nhiều câu chuyện thú vị mà Hải Yến kể mãi vẫn chẳng hết được.

Bức tâm thư kể xấu anh trai nhận nghìn like, gây bão mạng xã hội ngày hôm qua - Ảnh 6.

Không ai khác, chính Yến là người "làm mưa làm gió" MXH với câu chuyện bà nội nghiện bò húc.

Nội dung bức thư kể xấu anh trai của Hải Yến "gây bão" mạng xã hội

CÓ ANH TRAI THÌ THẾ NÀO?

Để góp phần làm cho mình có một tuổi thơ ra hồn, bố mẹ mình đã sinh ra ông anh mình trước mình 5 năm. 

Anh mình muốn trở thành một cầu thủ bóng đá đỉnh cao của xóm. Ngày nào cũng vác mình ra sân, đứng giữa cái cổng gọi là "khung thành" tuyên bố: "Nếu mày bắt được quả này, mày là thủ môn giỏi nhất làng luôn". Lời nói như nguồn động lực chạm sâu thẳm vào ý chí mình. 

Mình dạng 2 chân, cong cong người chuẩn bị nghênh chiến. Anh mình lùi 3 bước lấy đà. Sút 1 phát. Haha. Mình đỡ được. Mình cười phớ lớ. Đỡ được rồi này. Nhưng cái gì tanh thế? Mặn mặn nữa. Quệt 1 phát. Là máu mũi 2 hàng ào ào ăn mừng chiến công. 

Đoạn sau mình ngất rồi nên không nhớ nữa. Nói không phải khen chứ anh mình lười kinh khủng. Hồi mình bé thì lấy dây buộc vào người mình xong bảo "Ra cổng gẩy rơm đi". Lâu lâu không thấy vào lại giật giật dây xem có trốn đi đâu không. Ở nhà phơi thóc thì chạy đi chơi.

Lúc trời mây đen kéo đến. Một mình cong **** cào thóc trong nước mắt. Hồi mình học cấp 2. Anh mình có nói một câu làm mình cảm động mãi không quên.

"Đi học đứa nào động vào mày cứ bảo tao. Tao đập cho." Hôm sau mình đi học về nghe tin anh mình bị đập. Hai mắt anh mình sưng lên kéo theo cả trời tâm tư mình nặng trĩu....

Nếu bạn đói mà lại không biết nấu ăn, đừng lo, anh trai bạn sẽ làm điều đó. Hồi đó, món cơm rang đập thêm quả trứng với mình như thiên đường. Nhìn anh điệu nghệ rang mà trong lòng rộn ràng. Rang xong thì sao? Sẽ múc ra 2 bát, hai anh em cùng ăn rồi nhìn ngắm bầu trời xanh trong. Hahaha. 

Đấy là mơ thôi nhé. Tỉnh lại tỉnh lại đi. Anh sẽ ăn một mình. Rồi chừa lại 1 phần ở chảo. Gọi mình lại ăn. Ăn xong rồi đi rửa chảo luôn nhé.

Nhà mình bán thịt lợn và bọn mình là shipper của mẹ. Cầm túi thịt trên tay, ngồi trên con xe đạp cà tàng, anh mình cong mông chở mình đi. Dừng xe lại. Hất hất cằm ra hiệu. Mình biết điều tụt xuống, vừa mở cổng vừa gọi: "Anh Úy ơi thịt...".

Những chữ sau đó bị nuốt vào trong bụng vì đón mình không phải anh Úy. Mình đã gặp anh Úy. Anh Úy không như thế. Con yêu tinh 8 ti vừa thấy mình chẳng nói năng gì đã chồm lên đớp cái rồi tính tiếp. 

Con chó mày bị động kinh à. Mình khóc ré lên. Thằng anh mình cười ha hả."Kém thế. Chó cắn phải ngồi xuống chứ." "Chắc ngồi kịp. Vừa mở nó đã đớp rồi."

Sau đó anh mình mặc thêm cho mình cái áo và dặn "Đừng nói cho mẹ biết nhé". Cả đường đi đến tận lúc về, mình cứ i ỉ khóc nên mẹ mình "không biết".

Nếu có anh trai, bạn sẽ được chơi các trò chơi mạo hiểm. Ví dụ như tàu lượn siêu tốc chẳng hạn. Trên trạm bơm có bể xả nước, nhiều nước lắm. Anh mình đứng dưới đấy cho nước chảy qua xong bảo thích lắm thế nên bế mình vứt xuống. 

Mình đứng xuống. Thích thật. Được 1 giây 2 giây sau thì bị cuốn đi. Anh mình hốt hoảng chạy dọc theo máng bê tông túm được áo vác mình lên. Rồi cả vụ ra đê trèo lên cây bạch đàn bé bé, trèo lên tận ngọn rồi thả người cho cây bạch đàn cong xuống. 

Anh mình bảo mình: "Bám vào đi". Mình ra sức bám vào. Anh mình thả ra cái, mình bay tận lên ngọn cây xong không đủ nặng để cong xuống, cứ lơ lửng như một vị thần. Có anh trai bạn sẽ bị đánh mỗi ngày mà chẳng hiểu tại sao. 

Mẹ mình thì sẽ chửi: "Mở mắt ra mà nhìn thằng Linh với cái Liên đấy. Anh em nó như anh em mày không?" Thằng anh mình gắt lên: "Nhưng em nhà nó không như em nhà mình." Có thể mẹ mình không biết. 

Liên học cùng lớp mình. Buổi trưa đến lớp mắt vẫn ầng ậc nước vì bị anh đánh. Anh mình còn hay đưa mình đi tát cá. Mỗi lần vỡ bờ, mình mếu máo gọi là lại bị ăn chửi. Có hôm đi tát cá mệt quá, đi về nhà, vào phòng lăn ra ngủ. 

Tỉnh dậy thấy cả xóm đang đi mò ở dưới ao. Bố mình vừa mò vừa khóc...Có anh trai nói chung là sứt mẻ đầu tí thôi. Chứ cũng vui phết.

Ảnh: NVCC

download app
Đọc thêm về:

  Đọc tin mới nhất báo phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên