Bức ảnh đôi cô đồng xinh đẹp khiến nhiều người bất ngờ khi biết sự thật

Ngân Hà |

Những bức ảnh mà cô đồng 9x Hà thành chia sẻ về khoảnh khắc cô và mẹ đang hầu đồng khiến nhiều người khó tin, "hai chị em" xinh như hoa này lại là một bà mẹ 50 tuổi và cô con gái 9x.

Nhen nhóm ý định trở thành cô đồng từ năm 7 tuổi

Cô đồng Tạ Thu Trang hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Thu Trang được nhiều người biết đến bởi ngoại hình xinh xắn nổi bật, khuôn mặt với các đường nét  phúc hậu, dịu dàng.

Là một thanh đồng trẻ tuổi, 9x Hà thành chia sẻ cơ duyên trở thành cô đồng của mình: "Từ năm 7 tuổi, mình đã nghe người lớn nói với nhau rằng con bé Trang sau này nhất định phải trở thành cô đồng, nhưng vì khi ấy còn bé quá nên mình không hiểu gì và vẫn hằng ngày vui chơi, học hành như những bạn bè đồng trang lứa khác".

Bức ảnh đôi cô đồng xinh đẹp khiến nhiều người bất ngờ khi biết sự thật  - Ảnh 1.

Cô đồng 9x Thu Trang sở hữu ngoại hình xinh xắn cùng khuôn mặt phúc hậu và nụ cười "đốn tim" người nhìn.

Đến năm tròn 18 tuổi, nhận được sự thúc giục của nhiều người cộng với mong muốn của bản thân khiến Thu Trang quyết định ra hầu đồng:"Lúc đầu mình cũng hoang mang lắm, đắn đo không biết có nên ra hầu không, bởi để trở thành cô đồng không phải là việc đơn giản. 

May thay, cuối cùng mình cũng lo được, cộng với cơ duyên gặp được đồng thầy rất tâm đức, thầy giúp đỡ, chỉ bảo tận tình lắm vì ban đầu mình còn chưa biết các phép tắc hầu sao cho phải phép.

Hơn nữa, mẹ mình đã ra hầu trước rồi nên lúc mình ra lo việc cũng được mẹ chuẩn bị cho tất cả mọi thứ, mình thấy đỡ lo hơn rất nhiều.

Được sự ủng hộ của gia đình cũng như người yêu, bạn bè, đồng thời mình thấy đây là một tín ngưỡng dân gian nên bản thân rất tự hào khi được trở thành một cô đồng trẻ".

Bức ảnh đôi cô đồng xinh đẹp khiến nhiều người bất ngờ khi biết sự thật  - Ảnh 2.

Hiện tại, bên cạnh vai trò là một thanh đồng, Thu Trang còn kinh doanh đồ ăn trên mạng. Công việc bận rộn khiến cô phải tất bật sắp xếp để có thể vừa làm tròn 2 nhiệm vụ cùng một lúc.

Thu Trang cho hay: "Lúc nào đúng dịp ra hầu thì mình sẽ phải tạm gác công việc lại một bên để sắp xếp phụng sự hầu cha mẹ cho vẹn tròn.

Dù sau đó phải làm việc vất vả gấp đôi, thức khuya dậy sớm soạn đơn hàng, trả hàng cho khách..., mình vẫn chịu khó làm được. Nhờ vậy mà công việc kinh doanh không bị ảnh hưởng, giúp mình có khoản thu nhập ổn định, khoảng 20 triệu mỗi tháng".

Khi mẹ và con gái đều là cô đồng xinh đẹp

Trong suốt cuộc trò chuyện với tôi, cô đồng 9x Thu Trang thường xuyên nhắc đến một người đã dìu dắt, giúp đỡ cô trong quá trình phụng sự Phật Thánh ngay từ những ngày đầu tiên, đó chính là người mẹ - cũng là một cô đồng của Trang.

Bức ảnh đôi cô đồng xinh đẹp khiến nhiều người bất ngờ khi biết sự thật  - Ảnh 3.

Mẹ của Thu Trang...

Bức ảnh đôi cô đồng xinh đẹp khiến nhiều người bất ngờ khi biết sự thật  - Ảnh 4.

...và cô con gái 9x đều rất trẻ trung, xinh đẹp.

"Lần đầu tiên mình hầu là năm 20 tuổi, đến bây giờ mình vẫn còn nhớ như in cảm giác ấy. Lúc đó vừa hoang mang, có chút lo sự nữa nên bước lên sập mà chân tay cứ run lẩy bẩy, đầu ong lên vì lo nghĩ đủ thứ chuyện, không biết mình làm có được không? Liệu có sai sót ở đâu rồi bị quở trách vì không biết giữ phép tắc không?...

May thay, mình luôn có mẹ ở bên cạnh, chuẩn bị lễ lược, hỗ trợ, chỉ bảo cho mình rất nhiều" – Cô đồng 9x nhớ lại.

Được biết, mẹ của Thu Trang năm nay 50 tuổi, và cô đã có thâm niên hầu đồng hơn 10 năm. Dù đã trải qua không ít vất vả theo năm tháng, nhưng bà mẹ 50 tuổi vẫn khiến nhiều người ngạc nhiên vì sự trẻ trung và xinh đẹp.

Bức ảnh đôi cô đồng xinh đẹp khiến nhiều người bất ngờ khi biết sự thật  - Ảnh 5.

Nhìn vào bức hình này, khó ai tin đây là hai mẹ con (Thu Trang ở bên phải)

Những bức ảnh đôi ghi lại khoảnh khắc hầu đồng của mẹ Thu Trang và cô nhận được nhiều lời khen ngợi xen lẫn ngạc nhiên vì mẹ xinh đẹp, con rạng ngời. Quả thật, chênh nhau tới 20 tuổi nhưng hai mẹ con được nhiều người nhận xét trông chỉ như hai chị em.

Trong gia đình có mẹ và con gái đều là cô đồng, bà đồng, Thu Trang cho biết mọi người trong nhà luôn ủng hộ và là chỗ dựa đắc lực để hai mẹ con cô chuyên tâm theo hoạt động tín ngưỡng dân gian.

Bản thân vừa kinh doanh, vừa là một cô đồng, Trang cũng bày tỏ quan điểm của mình: "Hiện nay, có nhiều người mượn cớ, mang thần thánh ra để đùa cợt, trục lợi cho bản thân, buôn thần bán thánh, lừa đảo và rất nhiều mục đích xấu khác khiến cho nhiều người hoang mang, ví dụ như mượn cớ xem bói để buôn bán bùa ngải...

Bản thân mình cũng làm kinh doanh nhưng mình luôn tâm niệm hai việc đó phải rạch ròi. Đối với mình, hầu đồng là tín ngưỡng cần được bảo tồn và phát huy chứ không phải để mang ra trục lợi cho bản thân.

Mình tự hào khi đã và đang nối gót truyền thống gia đình để lưu giữ, bảo tồn nét đẹp văn hóa thiêng liêng này của dân tộc".

Ảnh: NVCC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại