Bữa tối đặc biệt sau thượng đỉnh Nhật - Hàn

Cao Lực |

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio dùng bữa tối cùng nhau tại nhà hàng ở quận Ginza, thủ đô Tokyo sau cuộc họp thượng đỉnh ngày 16-3.

Người phát ngôn của Tổng thống Yoon, ông Lee Do-woon, cho biết nhà lãnh đạo Hàn Quốc và đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee đến Yoshizawa, nhà hàng nổi tiếng với món bò hầm Nhật Bản sukiyaki, vào khoảng 19 giờ 40 phút.

Thủ tướng Kishida và đệ nhất phu nhân Kishida Yuko đã có mặt từ trước và ra cổng nhà hàng chào đón vợ chồng Tổng thống Yoon khi họ xuất hiện.

Sau khi cởi giày, cả 4 đi xuống cầu thang đến phòng ăn trong phòng "horigotatsu" kiểu Nhật truyền thống, nơi có 4 phiên dịch viên.

Bữa tối đặc biệt sau thượng đỉnh Nhật - Hàn - Ảnh 1.

Hai nhà lãnh đạo cùng đệ nhất phu nhân tại nhà hàng Yoshizawa. Ảnh: Reuters

Văn phòng Thủ tướng Kishida cho biết nhà lãnh đạo Nhật Bản và Tổng thống Yoon đã dùng bữa tối và trò chuyện thân mật cùng nhau tại nhà hàng nêu trên.

Sau khi dùng món sukiyaki tại nhà hàng Yoshizawa, Thủ tướng Kishida tiếp tục chiêu đãi Tổng thống Yoon món omurice (cơm trứng Nhật Bản) tại nhà hàng Rengatei, quận Ginza. Tương tự sukiyaki, omurice cũng là món ăn ưa thích của Tổng thống Yoon.

Một trong những bức ảnh được chính phủ Nhật Bản công bố cho thấy Thủ tướng Kishida và Tổng thống Yoon tươi cười và nâng ly tại nhà hàng Rengatei.

Bữa tối đặc biệt sau thượng đỉnh Nhật - Hàn - Ảnh 2.

Tổng thống Yoon nâng ly cùng Thủ tướng Kishida tại nhà hàng Rengatei. Ảnh: Reuters

Cũng trong ngày 16-3, đệ nhất phu nhân Kim và đệ nhất phu nhân Yuko làm wagashi, mứt kẹo Nhật Bản, tại dinh thủ tướng Nhật Bản ở Tokyo.

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết bà Kim đã học cách làm wagashi dưới sự hướng dẫn của một nghệ nhân Nhật Bản và uống trà matcha.

Hai đệ nhất phu nhân đã trò chuyện về nhiều chủ đề khác nhau, từ trao đổi văn hóa giữa hai nước đến Muneyoshi Yanagi - một người ủng hộ phong trào thủ công dân gian Mingei.

Như một cử chỉ đáp lễ, bà Kim đã tặng đệ nhất phu nhân Nhật Bản những món ăn nhẹ truyền thống của Hàn Quốc, bao gồm yugwa và gwapyeon, theo báo The Korea Herald.

Bữa tối đặc biệt sau thượng đỉnh Nhật - Hàn - Ảnh 3.

Bà Kim làm mứt kẹo wagashi cùng bà Yuko. Ảnh: Yonhap

Lãnh đạo Kim Jong-un và con gái thị sát thử nghiệm tên lửa

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 17-3 thông báo vụ phóng tên lửa một ngày trước đó đã sử dụng Hwasong-17, tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới nhất của Triều Tiên.

KCNA đồng thời cho biết vụ thử nghiệm nêu trên là để phản đối các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Loạt ảnh được Triều Tiên công bố cho thấy ông Kim theo dõi vụ phóng ICBM cùng con gái.

photo-2

Lãnh đạo Kim Jong-un thị sát vụ phóng ICBM hôm 16-3 cùng con gái. Ảnh: KCNA

photo-1

Ảnh: KCNA


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại