BTV Xuân Anh: Đây đều là tục lệ được mẹ tôi nhắc đi nhắc lại trong nhiều năm

Thảo Nguyên |

“Thực ra không khí làm việc dịp Tết ở Đài truyền hình rất vui vẻ, hoan hỉ”, BTV Xuân Anh chia sẻ.

BTV Xuân Anh được khán giả ưu ái gọi bằng cái tên "Cô gái thời tiết". Năm 2020, Xuân Anh cũng từng khiến khán giả ngạc nhiên với kỷ lục 2 ngày lên sóng 30 lần.

Nhìn lại năm 2020, nữ BTV tiết lộ cô đã có một hành trình đầy thú vị: "Năm 2020 với dịch bệnh bùng phát khiến toàn xã hội phải làm quen với nhịp sống mới.

Bản thân tôi thay vì quay cuồng với công việc, cũng có khoảng thời gian rảnh rỗi để làm quen với các mạng xã hội. Và điều may mắn là chính nhờ việc chia sẻ những clip ngắn, những bức ảnh hậu trường lên các mạng xã hội mà tôi được khán giả biết tới nhiều hơn.

BTV Xuân Anh: Đây đều là tục lệ được mẹ tôi nhắc đi nhắc lại trong nhiều năm  - Ảnh 1.

BTV Xuân Anh từng lập kỷ lục 2 ngày lên sóng 30 lần.

Năm 2020 cũng đem đến cho tôi một mối nhân duyên, giúp tôi cảm nhận được tình yêu và hạnh phúc thực sự".

Với những thành tựu rực rỡ của năm 2020, BTV Xuân Anh đang hào hứng chờ đón những điều tuyệt vời ở năm mới. "Cô gái thời tiết" cho hay, nếu quanh năm bận rộn với công việc thì dịp Tết cổ truyền chính là khoảng thời gian cô muốn dành trọn cho gia đình, người thân:

"Trong ký ức của tôi, Tết là những ngày không TV, không mạng xã hội, chỉ có không khí sum vầy, thiêng liêng trong thời khắc của mùa xuân mới. Đó là những năm tôi còn nhỏ, được cùng bố mẹ về quê đón Tết với bà nội.

BTV Xuân Anh: Đây đều là tục lệ được mẹ tôi nhắc đi nhắc lại trong nhiều năm  - Ảnh 2.

"Trong ký ức của tôi, Tết là những ngày không TV, không mạng xã hội, chỉ có không khí sum vầy".

Nhưng bây giờ thì bà nội mất rồi, chúng tôi cũng không còn đón Tết ở quê nữa. Xã hội hiện đại ai cũng bận rộn với những công việc của riêng mình, những ngày trong năm rất hiếm khi tôi có dịp ngồi ăn cơm cùng gia đình. Vậy nên đối với tôi hiện tại, Tết là dịp để cả gia đình quây quần, sum vầy bên nhau".

BTV Xuân Anh cũng tiết lộ gia đình cô có những "truyền thống" đón Tết rất riêng: "Bản thân tôi không mê tín, nhưng tôi cũng có những điều kiêng kỵ vào dịp năm mới. Đây đều là những tục lệ đã được mẹ tôi nhắc đi nhắc lại trong nhiều năm như một thói quen.

Ví dụ như gia đình tôi sẽ kiêng đổ rác vào ngày đầu năm, mỗi năm mẹ tôi sẽ chọn một ngày phù hợp để cả nhà "khai bút", kiêng gội đầu vào ngày mồng 1…

BTV Xuân Anh: Đây đều là tục lệ được mẹ tôi nhắc đi nhắc lại trong nhiều năm  - Ảnh 4.

Xuân Anh giành trọn dịp Tết để ở bên gia đình.

"Truyền thống" đón Tết của gia đình tôi những năm gần đây là đến ngày mồng 3, cả đại gia đình sẽ tụ họp ở nhà bác cả để ăn uống, gặp mặt. Sau đó, "hội chị em" trong nhà sẽ diện những chiếc áo dài đẹp nhất, cùng nhau ra khu công viên gần nhà để chụp ảnh chung với nhau".

Dịp Tết đối với BTV Xuân Anh không chỉ là thời điểm cả gia đình sum họp mà còn là không khí đầm ấm, sôi nổi khi tới cơ quan:

"Làm truyền hình, không có ngày nào là "ngày nghỉ" cả. Trong năm chúng tôi đã quá quen với những buổi lên sóng trong các ngày cuối tuần nên vào dịp Tết chúng tôi cũng vẫn có lịch làm việc như thường.

BTV Xuân Anh: Đây đều là tục lệ được mẹ tôi nhắc đi nhắc lại trong nhiều năm  - Ảnh 5.

"Ngày mồng 1, mồng 2 tới Đài làm việc, đâu đâu cũng nghe tiếng nói tiếng cười, tiếng chúc mừng".

Năm nay, tôi cũng chỉ được nghỉ 2 ngày mà thôi. Thực ra không khí làm việc dịp Tết ở Đài truyền hình rất vui vẻ, hoan hỉ. Ngày mồng 1, mồng 2 tới Đài làm việc, đâu đâu cũng nghe tiếng nói tiếng cười, tiếng chúc mừng năm mới rất rộn ràng.

Đầu năm đi làm thì đương nhiên sẽ có màn lì xì lẫn nhau. Anh chị em đều dành cho nhau những phong bao đỏ như một lời chúc mừng, tặng nhau sự may mắn.

Chính vì không khí vui vẻ như vậy nên không ai khó chịu vì phải đi làm dịp Tết, trái lại mọi người lại xem đó là dịp tốt để khởi đầu cho công việc của năm mới".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại