BTV Diệp Chi chia sẻ xúc động về ‘chuyến xe cuối’ tiễn đạo diễn Lý Hải Thanh

Đỗ Quyên |

“4h sáng, tất cả cùng lên xe, đi với nhau một chuyến cuối cùng thôi chú ơi. Chuyến này gần hơn cả trăm chuyến trước. Có đủ kíp mình, từ đạo diễn đến quay phim, biên tập, như một chuyến công tác ta từng bên nhau thôi mà…”- những dòng chia sẻ của BTV Diệp Chi khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Đạo diễn Lý Hải Thanh qua đời ngày 4/11 tại nhà riêng sau thời gian điều trị căn bệnh ung thư. Trong ngày đưa tiễn anh về đất mẹ, BTV Diệp Chi có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân.

Cô viết: “4h sáng, tất cả cùng lên xe, đi với nhau một chuyến cuối cùng thôi chú ơi. Chuyến này gần hơn cả trăm chuyến trước. Có đủ kíp mình, từ đạo diễn đến quay phim, biên tập, như một chuyến công tác ta từng bên nhau thôi mà.

Chú thường ngồi ngay ghế trước, cầm chiếc handy quay cảnh đường đi. Rồi sau đó cũng chú là người ngủ nhanh nhất, máy cháu vẫn còn lưu đủ các cảnh ngủ gật của chú trên xe đây này...

Cháu và nhiều người vẫn chưa tin từ giờ sẽ không thể gặp, không thể nhìn thấy chú thêm lần nữa, cũng không chuyến đi nào có thể lại cùng nhau. Một người cao lớn, có hàng râu rậm, thoạt nhìn dữ dữ mà lại gần thì hiền khô. 

Là chú Thanh, cháu vẫn gọi vui là đạo diễn bụng bự đấy, người dạy cháu những bài học đầu tiên từ mười mấy năm về trước, nhìn máy quay thế nào, cử chỉ, nụ cười khi lên hình ra sao. Người có trái tim vô cùng, vô cùng ấm áp nhưng lóng ngóng vụng về không biết thể hiện tình cảm với người khác nên cứ phải gần thật gần, thân thật thân mới hiểu...

Làm “Điều ước thứ 7” là làm việc tốt, là mang điều kỳ diệu đến cho nhiều người. Nhưng trớ trêu thay, ta không thể mang phép màu đến cho chính mình. Nghĩ vậy mà thương chú thắt ruột...

Cháu ước từ nay chú sẽ được đi tới mọi nơi chú muốn, chẳng còn vướng bận lo lắng điều gì. Đi trên chiếc xe chú thích nhất nữa nhé. Chú cháu mình vẫn động viên nhau khi gặp khó khăn, là dù thế nào, dù ở đâu thì điều ước vẫn phải được thực hiện. Lần này lại đập tay thôi!”.

Những dòng tiễn biệt đạo diễn Lý Hải Thanh được BTV Diệp Chi viết trên chuyến xe đưa anh về quê. “Chuyến cuối cùng được đi cùng chú Thanh bụng bự yêu quí của cháu”- BTV Diệp Chi nghẹn ngào.

Bên cạnh đó, BTV Diệp Chi cũng chia sẻ loạt ảnh kỉ niệm gắn với cố đạo diễn Lý Hải Thanh:

BTV Diệp Chi chia sẻ xúc động về ‘chuyến xe cuối’ tiễn đạo diễn Lý Hải Thanh - Ảnh 2.
BTV Diệp Chi chia sẻ xúc động về ‘chuyến xe cuối’ tiễn đạo diễn Lý Hải Thanh - Ảnh 3.
BTV Diệp Chi chia sẻ xúc động về ‘chuyến xe cuối’ tiễn đạo diễn Lý Hải Thanh - Ảnh 4.
BTV Diệp Chi chia sẻ xúc động về ‘chuyến xe cuối’ tiễn đạo diễn Lý Hải Thanh - Ảnh 5.
BTV Diệp Chi chia sẻ xúc động về ‘chuyến xe cuối’ tiễn đạo diễn Lý Hải Thanh - Ảnh 6.
BTV Diệp Chi chia sẻ xúc động về ‘chuyến xe cuối’ tiễn đạo diễn Lý Hải Thanh - Ảnh 7.
BTV Diệp Chi chia sẻ xúc động về ‘chuyến xe cuối’ tiễn đạo diễn Lý Hải Thanh - Ảnh 8.

Đạo diễn Lý Hải Thanh sinh năm 1973. Ông từng đạo diễn hậu trường nhiều chương trình của VTV như: Không giới hạn - Sasuke Việt Nam, Điều ước thứ 7, Đường lên đỉnh Olympia, Đừng để tiền rơi…


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại