BTV Ánh Võ tiếp tục hành trình lắp chân giả cho trẻ em ung thư xương

An An |

"Người đẹp làng Sen", BTV Ánh Võ đang tích cực thực hiện chương trình lắp chân giả cho các bé có hoàn cảnh khó khăn bị ung thư xương.

Ánh Võ đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi "Người đẹp làng Sen 2019" của tỉnh Nghệ An năm 19 tuổi. Thời sinh viên cô từng tham gia một số cuộc thi nhan sắc và đạt giải "Người đẹp đền Cuông".

Với vẻ đẹp trong trẻo, Ánh Võ được nhiều người yêu mến thế nhưng người đẹp khẳng định, những cuộc thi sắc đẹp chỉ là cuộc dạo chơi của tuổi trẻ. Công việc hiện tại của Ánh Võ là biên tập viên (BTV) tại TV Pháp Luật - Cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, đồng thời cô cũng là luật sư tập sự tại một công luật có tiếng tại TP. Hồ Chí Minh.

BTV Ánh Võ tiếp tục hành trình lắp chân giả cho trẻ em ung thư xương - Ảnh 1.

BTV Ánh Võ.

Là một BTV bận rộn nhưng Ánh Võ vẫn dành gần như toàn bộ thời gian còn lại của mình để tham gia các hoạt động từ thiện. Khi còn là sinh viên, cô từng tham gia nấu và phát cháo tại Bệnh viện Nhi và Bệnh viện ung bướu tại TP. Vinh. Sau này khi đã đi làm, Ánh Võ dành một khoản thu nhập không nhỏ để làm từ thiện.

Cô BTV xinh đẹp thường vắng mặt trong các buổi gặp gỡ bạn bè, đi du lịch cuối tuần, hoặc dành cho mình khoảng thời gian riêng tư, bởi cô thường xuyên lui tới các trại trẻ mồ côi để chăm sóc các em nhỏ.

Ánh Võ cho biết: "Các em đang tuổi ăn tuổi lớn, lại không còn cha mẹ nên càng cần được quan tâm và chia sẻ. Chính vì vậy mình thường xuyên đến thăm và trò chuyện, chia sẻ để các em thấy ấm áp hơn".

BTV Ánh Võ tiếp tục hành trình lắp chân giả cho trẻ em ung thư xương - Ảnh 3.

Chia sẻ về hàng loạt chương trình từ nay đến cuối năm, Ánh Võ cho biết: "Hiện tại mình đang kết hợp với bếp Sẻ Chia của cô giáo Lê Tường Vy để lắp chân giả cho các bé có hoàn cảnh khó khăn. Các bé hầu như bị ung thư xương và phải đoạn chi để tiếp tục kiên cường chiến đấu.

Sắp tới mình sẽ tham gia chương trình "Luật sư tình nguyện 2023" cùng đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh. Đoàn sẽ tổ chức thiện nguyện phát quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, mình sẽ sắp xếp thời gian thăm các bé mồ côi ở chùa Long Hoa", người đẹp cho biết.

BTV Ánh Võ tiếp tục hành trình lắp chân giả cho trẻ em ung thư xương - Ảnh 4.

Ánh Võ tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện (Ảnh NVCC).

Có lẽ bởi cảm thông với những cuộc đời bất hạnh, người đẹp luôn dành trọn tâm huyết cho các hoạt động thiện nguyện. Mặc dù biết sức lực của mình còn nhỏ bé nhưng Ánh Võ luôn nỗ lực hết mình và cô hạnh phúc khi được sẻ chia với những cuộc đời kém may mắn.

Bất kỳ dịp nào, nếu có thể, Ánh Võ đều "biến" nó thành cơ hội để quyên góp từ thiện. Mới đây, vào dịp sinh nhật của mình, người đẹp đã không nhận quà tặng mà nhận tiền quyên góp để mang làm từ thiện, giúp các em nhỏ khiến nhiều người cảm động.

Ánh Võ vừa thực hiện xong 3 ca lắp chân giả, 6 ca mổ tim và ủng hộ 1 căn nhà tình thương theo lời kêu gọi của tỉnh Nghệ An "Xây dựng nhà ở cho các hộ khó khăn". Cô dự định sẽ lắp chân giả cho 5 bé nhưng hiện tại mới có thể lắp được 3 bởi lý do có 2 bé bị ung thư di căn nên không thể lắp được chân giả.

BTV Ánh Võ tiếp tục hành trình lắp chân giả cho trẻ em ung thư xương - Ảnh 6.

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, nữ BTV cho biết cô sẽ tiếp tục tập trung cao độ vào công việc và học tập. Đồng thời, cô muốn đưa chương trình "Toạ đàm pháp luật" tới gần với người dân hơn để người dân có thể nắm bắt những quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, cô vẫn cố gắng làm tốt vai trò luật sư tập sự và hoàn thành chương trình cao học.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại