*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Bột ngọt
Trong lúc Công ty mẹ chuyển hướng sang sản xuất bán dẫn, Ajinomoto Việt Nam vẫn kiếm nghìn tỷ lợi nhuận từ bột ngọt, hạt nêm
Kinh doanh 2022-12-03T16:00:00Chiếm khoảng 60% thị phần bột ngọt, Ajinomoto Việt Nam lãi hơn 1.000 tỷ mỗi năm.
Đoạn clip khiến dân mạng Việt đồng loạt 'xây xẩm mặt mày' khi xem, ai hay đi ăn hàng quán bên ngoài chắc sẽ hiểu
Nhịp sống mới 2021-08-12T07:25:00Video được quay tại một quán ăn ở nước ngoài đang khiến dân mạng Việt bàn tán xôn xao vì một lý do.
Ngày Tết nhất định phải làm sẵn chai muối ớt xanh, chấm từ hải sản đến thịt thà đều cực phẩm
Đời sống 2020-01-07T15:40:00Muối ớt xanh chấm gì cũng ngon, nhất là hải sản và thịt nướng. Chỉ cần 15 phút là bạn đã có ngay chai nước chấm siêu đỉnh không kém gì hàng quán!
TS. Từ Ngữ: Quá nuông chiều vị giác, người Việt đang tự hại cả gia đình vì dùng mì chính sai
Sống khỏe 2019-12-31T20:33:00Ngày nay, các loại thực phẩm thịt, cá, tôm, cua… rất phổ biến đồng nghĩa với việc mọi người được ăn ngon hơn. Tuy nhiên, người Việt vẫn không quên dùng mì chính để chiều vị giác.
Quảng Nam: Tự sản xuất, đóng gói hơn nửa tấn bột ngọt A-one giả tại nhà
Pháp luật 2019-10-14T15:57:03Bất ngờ kiểm tra một hộ gia đình ở xã Quế Minh (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), cơ quan chức năng phát hiện hơn 300 gói bột ngọt giả, thu giữ tổng số hơn 700kg bột ngọt tang vật.
Bột ngọt có gây mẫm cảm ở người sử dụng?
Sống khỏe 2018-11-30T17:30:00Bột ngọt là một chất phụ gia tạo vị ngọt của thịt và rau (vị umami), giúp cho món ăn có hương vị hài hòa, ngon và hấp dẫn hơn, Trong hơn 100 năm được sử dụng trên thế giới, bột ngọt đã hứng chịu khá nhiều lời đồn qua, tiếng lại. Trong đó có ý kiến cho rằng bột ngọt có thể gây mẫn cảm ở người sử dụng. Vậy thực hư tin đồn này như thế nào?
Sử dụng bột ngọt hợp lý
Ra đời hơn 100 năm từ phát minh của một giáo sư Nhật Bản, bột ngọt đã được sử dụng như một gia vị quen thuộc giúp làm tăng vị ngon cho các món ăn. Bột ngọt có thành phần chính là glutamate, một axit amin cũng tồn tại trong nhiều thực phẩm như thịt, hải sản, sữa, rau củ,... và là yếu tố tạo nên vị umami hay còn gọi là vị ngọt thịt.
Ai không nên sử dụng bột ngọt?
Sống khỏe 2018-05-22T07:58:33Bột ngọt hay mì chính không độc hại hay là thực phẩm xấu nhưng dùng sai cách sẽ gây bất lợi cho cơ thể.
Phát hiện vu sản xuất, tiêu thụ lớn bột ngọt, hạt nêm giả thương hiệu nổi tiếng
Pháp luật 2018-02-12T16:58:00Sáng 12- 2, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi vụ án, khơi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Trúc Sinh, 36 tuổi, ngụ huyện Tân Hiệp về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm.
Thái Bình: Phát hiện khoảng 4 tấn bột ngọt nghi bị làm giả
Pháp luật 2018-02-08T10:50:50Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều vỏ bao bì in nhãn hiệu Ajinomoto, Vedan và hàng chục máy ép miệng túi dùng để đóng gói.
Sự thật về mì chính gây tổn hại thần kinh, mất trí nhớ: Nhiều bài báo tưởng người là chuột
Sống khỏe 2017-10-04T11:20:00Liều bột ngọt gây chết 50% số chuột (rat) trong thí nghiệm được xác định là 15,8g/kg. Giả dụ bạn nặng 50kg, bạn phải nêm vào tô phở bao nhiêu gr bột ngọt để bị tổn hại?
Con đường từ chân cọ rửa trở thành 'tỷ phú bột ngọt' miền Nam
Kinh doanh 2017-01-22T07:27:00Mấy ai còn nhớ, hơn 40 năm trước, cả 2 nhãn hiệu bột ngọt đình đám của nước ngoài đã bị thảm bại trước một nhãn hiệu của người Việt Nam được sản xuất trong nước - bột ngọt (mì chính) Vị Hương Tố?