Bỗng dưng nhận được 20 triệu "đi lạc" cùng lời nhắn "ngoan lần sau lại thưởng", cô vợ liền bình thản "ra tay" khiến chồng choáng váng

HẢI HƯƠNG |

'Con ốm em gọi điện cằn nhằn mắng lão vô tâm, lão còn ngắt điện thoại. Làm gì có chuyện giờ lão lại thưởng em ngoan. Ngồi xâu chuỗi lại các việc, em đoán 100% lão làm chuyện mờ ám...', người vợ kể.

Phát hiện chồng ngoại tình chẳng người vợ nào có thể ngồi yên bởi với phụ nữ, không gì đau đớn bằng bị phản bội . Tuy nhiên, tùy từng hoàn cảnh và bản lĩnh của từng người mà họ có cách xử lý khác nhau.

Mới đây mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện "đánh ghen" đặc biệt của cô vợ trẻ có chồng ngoại tình đã thu hút sự chú ý của không ít người.

Người vợ ấy kể: "Yêu 5 năm, cưới 7 năm, tính ra cũng 12 năm gắn bó tưởng rằng tình cảm vợ chồng đã được thời gian khẳng định. Ấy thế mà cuối cùng em vẫn ngã ngửa nhận ra mình bị phản bội. Nghĩ ức không chịu nổi các chị ạ.

Chồng em sống khá khô khan, không kiểu lãng mạn mộng mơ với vợ đâu. Nhất là sau cưới, chẳng bao giờ em được lão tặng hoa, tặng quà. Được cái lão sống có trách nhiệm, biết kiếm tiền, khi vợ cần là có mặt, không rượu bia, cờ bạc gì.

Nghĩ thôi thì ở đời, có ai là hoàn hảo, mình phải biết thế nào là vừa là đủ nên em vui vẻ chấp nhận chồng như 1 sự an bài của số phận vì suy cho cùng thì soái ca chỉ có trong ngôn tình.

Bỗng dưng nhận được 20 triệu đi lạc cùng lời nhắn ngoan lần sau lại thưởng, cô vợ liền bình thản ra tay khiến chồng choáng váng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thế mà đùng cái, cách đây 1 tuần, đang dọn nhà em lại được chồng chuyển khoản cho 20 triệu cùng lời nhắn: 'Ngoan như đêm qua, anh còn thưởng nữa'.

'Đêm qua' chính là đêm chồng em trực không về nhà. Con ốm em gọi điện cằn nhằn mắng lão vô tâm, lão còn cáu um ngắt điện thoại. Làm gì có chuyện giờ lão lại thưởng em ngoan. Đã thế từ ngày cưới nhau, có bao giờ lão ngọt ngào với vợ thế. Ngồi xâu chuỗi lại các việc, em đoán 100 % lão ngoại tình.

Cả ngày hôm ấy em đờ đẫn như đứa mất hồn. Nghĩ mà cay không tả nổi. Lúc đầu em tính gọi lão về xử lý ngay nhưng sau lại thôi.

Chiều đó, em đi chợ nấu bữa linh đình, ra tiệm vàng làm đôi bông tai đeo cho lộng lẫy. Tắm giặt, cho con ăn uống xong thì gửi về ngoại. Lão đi làm về thấy mâm cơm như tiệc, không bật điện mà đốt nến, có rượu, hoa vợ còn diện váy, trang điểm nên ngạc nhiên hỏi em có việc gì vui hay sao mà nấu nướng tưng bừng.

Em cười bảo nay có chuyện hay nên khao chồng 1 bữa. Lão vui vẻ ngồi vào bàn, vừa ăn vừa gặng hỏi em có chuyện gì vui. Em thản nhiên đáp: 'Thì gần chục năm cưới nhau, tự nhiên nay em được chồng thưởng nóng cho 20 triệu, đương nhiên phải vui rồi.

Cơ mà 'lộc bất tận hưởng', em chia đều làm 3 phần, mua biếu ông bà nội ngoại mỗi bên hộp sâm nhung tẩm bổ, còn lại thì sắm bữa tối vợ chồng ăn. Từ mai ngày nào em cũng ngoan để anh thưởng nóng kiểu này nhé'.

Nghe em nói, mặt lão chuyển từ đỏ sang tím tái. Tới lúc đó, lão không cần mở điện thoại kiểm tra cũng hiểu mình chuyển nhầm tài khoản cho vợ. Song lão khéo diễn lắm, đơ người chỉ vài giây lại cười xòa nói kiểu vợ chồng thi thoảng phải tạo bất ngờ này bất ngờ khác.

Đúng lúc lão có điện thoại gọi tới, nhìn ánh mắt nhìn màn hình bối rối của chồng là em đoán được ai gọi tới. Nhẹ nhàng em hất cằm: 'Nghe máy đi kìa, chắc cô ta đợi thưởng nóng của anh lâu quá nên sốt ruột gọi đó'.

Lão tái mặt lắp bắp định giải thích xong em chen luôn lời: 'Em đủ tỉnh để biết phần thưởng kia anh định thưởng ai. Nói anh nghe, 20 triệu của anh đi lạc hướng, em có thể miễn cưỡng chỉnh nó vào việc ý nghĩa. Chứ anh đi lầm đường, chắc chắn sẽ không có đường lui đâu'.

Nói rồi em đặt phịch đôi đũa xuống bàn, đứng thẳng dậy về phòng, khỏi ăn uống luôn. Lão quá hiểu tính em, chuyện phải thật chắc chắn mới nói và đã nói được sẽ làm được nên ngậm tăm không dám chối tội.

Lúc sau lão mở cửa vào nhận sai. Em bảo thẳng, em không thèm đánh ghen, cũng không quan tâm ả đàn bà kia là ai, chỉ cần biết chồng phản bội tốt nhất đường ai nấy đi cho đỡ mệt đầu. Còn xác định sống với nhau thì đừng bao giờ có kiểu ăn ở 2 lòng, em không bao giờ chấp nhận.

Bỗng dưng nhận được 20 triệu đi lạc cùng lời nhắn ngoan lần sau lại thưởng, cô vợ liền bình thản ra tay khiến chồng choáng váng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lão nghe xong thề hứa các kiểu, em nói rõ không tin vào lời lão nữa, tốt nhất hãy thể hiện bằng hành động. Nếu còn để phát hiện 1 lần nữa chuyện như vậy, chắc chắn em viết đơn ra tòa".

Quả thật, khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân là phụ nữ đã sẵn sàng tâm lý đối mặt với mọi khó khăn, thử thách mà họ có thể gặp phải. Mọi sóng to gió lớn họ đều vui vẻ đối diện miễn người đàn ông họ chọn làm chồng lúc nào cũng ở bên thương yêu, chung thủy, tạo động lực cho họ vững vàng chiến đấu để vun đắp hạnh phúc gia đình.

Ngược lại, sự phản bội của các anh chính là đòn chí mạng giết chết mọi cố gắng, niềm tin vào cuộc sống của bất cứ người vợ nào. Vậy nên các anh chồng đừng thử thách lòng bao dung của vợ. Bởi, vì người đàn ông mình yêu, phụ nữ sẵn sàng hi sinh quên bản thân nhưng khi bị phản bội họ sẽ không tiếc mà buông bỏ các anh ngay tức khắc đàn ông ạ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại