"Bóc mẽ" gian thương chỉ với một chi tiết trên kem ốc quế 2.000 đồng đang được bán rầm rộ

Hoàng Linh |

Lợi dụng tên tuổi của một thương hiệu kem nổi tiếng ở Hà Nội, nhiều dân buôn rao bán kem ốc quế siêu rẻ chỉ 2.000 đồng/chiếc. Trong khi người dân mua hàng "nhái" mà không hay.

Sau cơn "sốt" kem nội địa Trung Quốc và kem bán theo cân siêu rẻ, đầu hè nắng nóng, thị trường xuất hiện một loại kem ốc quế với giá từ 85.000 – 100.000 đồng/thùng, bao gồm 50 chiếc. Tính trung bình, mỗi que kem có giá không quá 2.000 đồng.

Đơn cử, một đầu mối chuyên đổ sỉ các đồ ăn vặt tên Thu ở Gia Lâm (Hà Nội) rao bán thùng kem ốc quế các vị socola, dâu và khoai môn với giá 100.000 đồng. Khách lấy sỉ thì sẽ được giảm còn 70.000 đồng/thùng.

Chủ hàng cũng khẳng định loại kem này đang cực kỳ đắt khách, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng. Ngoài ra, vì lấy được hàng với giá rẻ tận gốc nên bán rẻ để "chạy doanh số".

Tương tự, một đầu mối bán kem khác ở Thanh Xuân (Hà Nội) cũng rao bán kem ốc quế siêu rẻ, có hạn sử dụng 6 tháng và nhận vận chuyển ngay trong ngày. Người này thậm chí còn đăng tuyển cộng tác viên bán hàng vì quá đông khách. Cộng tác viên được mời chào "việc nhẹ, lương cao" mà thu nhập từ 4-5 triệu đồng/tháng từ rao bán kem.

Bóc mẽ gian thương chỉ với một chi tiết trên kem ốc quế 2.000 đồng đang được bán rầm rộ - Ảnh 1.

Kem ốc quế siêu rẻ bán tràn lan ngày hè nắng nóng.

Bóc mẽ gian thương chỉ với một chi tiết trên kem ốc quế 2.000 đồng đang được bán rầm rộ - Ảnh 2.

Mỗi thùng gồm 50 chiếc được đổ sỉ với giá 70.000 đồng.

Vì rẻ và "gắn mác" hàng kem nổi tiếng ở Hà Nội nên người dân đua nhau mua về ăn giải nhiệt, khiến nhiều đầu mối kinh doanh kem "quảng cáo" có thể bán cả tấn kem, lãi đậm bạc triệu. Trên chợ mạng, hàng loạt tài khoản cũng ồ ạt rao bán kem ốc quế siêu rẻ.

Theo quan sát, loại kem ốc quế siêu rẻ có vỏ ngoài khá bắt mắt, với các vị socola, dâu hoặc khoai môn. Bao bì phía ngoài in dòng chữ "Tràng Tiền số 1", ngoài ra, không có bất kỳ thông tin nào về hạn sử dụng sản phẩm.

Chị Hoài An (nhân viên văn phòng, Hà Đông) cho hay, vì thích ăn kem Tràng Tiền nên chị đã đặt mua 1 thùng kem ốc quế ở một đại lý đồ ăn vặt thân quen. Vì là chỗ mua bán lâu năm nên khá tin tưởng về nguồn gốc sản phẩm.

Tuy nhiên, vị khách này không đánh giá cao hương vị của loại kem siêu rẻ, phần ốc quế khá cứng, trong khi kem không mịn và thơm như các loại khác trên thị trường, nên chỉ mua 1 lần ăn thử rồi thôi. Điều khiến vị khách này thắc mắc là vì sao kem có nhãn Tràng Tiền lại rẻ hơn 4-5 lần so với nhiều loại khác.

"Cửa hàng nói đây là đợt khuyến mại "khủng" của hãng nên nhập được giá tốt. Bao bì không có hạn sử dụng thì họ nói để được 6 tháng, với để tủ lạnh thì cũng yên tâm", Hoài An nói.

Không chỉ chị Hoài An, rất nhiều người tiêu dùng đã tin tưởng lời rao bán trên mạng, mua thùng kem ốc quế về thưởng thức và tin đây là kem Tràng Tiền chính hiệu. Một vị khách tên Hoàng Tuấn (trú tại Láng Hạ) cho biết, thấy kem rẻ nên đã chi 2 triệu đồng mua về biếu họ hàng ăn giải nhiệt.

"Cũng thấy ngờ ngợ nhưng mua về rồi thì mới biết được đây là kem nhái của hãng Tràng Tiền. Mất tiền mà mua bực vào người", Tuấn chia sẻ.

Bóc mẽ gian thương chỉ với một chi tiết trên kem ốc quế 2.000 đồng đang được bán rầm rộ - Ảnh 3.

Kem Tràng Tiền "nhái" giá siêu rẻ, chỉ 2.000 đồng/chiếc.

Về loại kem siêu rẻ này, mới đây công ty kem Tràng Tiền đã phủ nhận đây là sản phẩm của đơn vị. Công ty chỉ bán kem ốc quế tại các cửa hàng của công ty và đại lý ủy quyền chứ không có các sản phẩm kem ốc quế bán sẵn. Trong đó, giá kem ốc quế là 12.000 đồng/chiếc, chứ không hề rẻ như hàng giả rao bán tràn lan trên thị trường.

Ngoài ra, những người kinh doanh kem Tràng Tiền dạng ốc quế lâu năm cũng chia sẻ kinh nghiệm nhận biết kem thật, đó là trên vỏ ốc quế sẽ được gắn dòng chữ bản quyền "Kem Tràng Tiền", chứ không để vỏ trơn như loại kem "nhái" siêu rẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại