Bốc khói khi mới cất cánh, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ở Đà Nẵng

Trang Anh |

Người dân cho biết, tại thời điểm máy bay gặp sự cố, trời rất trong nên dù đã cất cánh khá xa nhưng nhìn rất rõ vệt khói.

Hình ảnh máy bay gặp sự cố (Ảnh: PLO)

Hình ảnh máy bay gặp sự cố (Ảnh: PLO)

Chiều nay, ngày 27/7, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết đang xác minh việc một máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines gặp trục trặc, có 1 động cơ bốc khói, phải hạ cánh khẩn cấp sau khi vừa cất cánh trong chuyến bay sáng nay.

Đây là máy bay A321 mang số hiệu VN 7184 (máy bay A321) của hãng hàng không Vietnam Airlines xuất phát từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng đi Hà Nội.

Một người dân cho hay, khoảng 10h32' cùng ngày khi đang ngồi gần sân bay thì thấy chiếc máy bay mới cất cánh thì có hiện tượng phụt ra lửa, khói nên đã báo cho nhiều người xung quanh. Do tại thời điểm máy bay gặp sự cố, trời rất trong nên dù đã cất cánh khá xa nhưng nhìn rất rõ vệt khói.

"Theo thông tin tôi nắm được, khi vừa cất cánh thì phi công phát hiện đồng hồ báo sự cố kỹ thuật ở động cơ. Ngay lập tức, phi công xin hạ cánh và đã hạ cánh an toàn. Đây là một sự cố hàng không bình thường. Tất cả những hành khách trên chuyến bay này đã được bố trí máy bay khác để tiếp tục hành trình", lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết trên báo Pháp luật TP HCM.

Dữ liệu trên trang Flightrada24 cho thấy máy bay sau khi cất cánh đã thực hiện đường bay vòng qua bán đảo Sơn Trà vào bầu trời tỉnh Quảng Nam rồi lập tức hạ cánh.

Được biết, theo nhận định ban đầu có thể là sự cố hóc gió ở động cơ số hai.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại