Bộ Y tế họp khẩn về vụ nhân viên y tế liên quan đến việc làm giả bệnh án tâm thần

Hoàng Hải |

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đã có quyết định tạm hoãn hợp đồng làm việc 3 tháng đối với ông Sơn và ông Phong.

Liên quan tới việc cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội bắt giữ hai nhân viên tại một Bệnh viện Tâm thần trên địa bàn TP. Hà Nội có hành vi làm giả hồ sơ bệnh án cho các đối tượng cộm cán để trốn tránh việc xử lý của pháp luật, Bộ Y tế có cuộc họp khẩn với lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ và một số Bệnh viện Tâm thần trên địa bàn Hà Nội. 

Cuộc họp diễn ra chiều nay (10/8).

Tại cuộc họp, đại diện Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cho biết, ngày 12/6/2018, viện nhận thông báo số 53 và 54 của Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội về việc khởi tố, bắt bị can tạm giam để phục vụ điều tra với 2 viên chức là: BSCK 2 Thân Thái Phong - Phó Trưởng khoa Tâm thần người cao tuổi, ông Nguyễn Tuấn Sơn – Kỹ thuật viên trưởng khoa Dinh dưỡng. 

Trong đó, ông Sơn có trách nhiệm phân công công việc hàng ngày tại khoa Dinh dưỡng. 

BV Tâm thần Trung ương 1 cho biết, sau khi nhận được thông báo 1 ngày, BV đã có quyết định tạm hoãn hợp đồng làm việc 3 tháng đối với ông Sơn và ông Phong. Đến nay, bệnh viện vẫn chưa nhận được thông báo của Công an Hà Nội về kết quả điều tra đối với 2 viên chức trên. 

Ngoài ra, ngày 26/7, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 nhận được công văn của Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội về việc cung cấp thông tin, tài liệu kiểm tra lại 94 hồ sơ của bệnh nhân đã điều trị tại đây.

Sau khi nhận được công văn, BV đã kiểm tra kỹ số lượng hồ sơ bệnh án yêu cầu và cung cấp thông tin cho CATP Hà Nội. Viện đang phối hợp với CATP Hà Nội rà soát lại 94 hồ sơ bệnh án để xem có bệnh án giả mạo hay không. 

Theo kết quả điều tra của Công an TP. Hà Nội, vào tháng 6/2018, Lê Thanh Tùng (SN SN1986, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) là đối tượng cộm cán cầm đầu gây ra vụ án cố ý gây thương tích có tính chất băng ổ nhóm thanh toán lẫn nhau, đã trình 1 bệnh án tâm thần cho cơ quan điều tra. 

Tiến hành xác minh, Cơ quan điều tra (Công an Hà Nội) khẳng định hồ sơ bệnh án tâm thần với kết luận đối tượng Tùng bị "Tâm thần phân liệt thể hoang tưởng" do 1 Bệnh viện Tâm thần ở Hà Nội cấp là giả mạo.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an làm rõ Tùng đã dùng 85 triệu đồng để mua hồ sơ bệnh án tâm thần này.

Mở rộng vụ án, cơ quan công an phát hiện có tới 78 hồ sơ bệnh án tâm thần bị làm giả, trong đó có hơn 40 hồ sơ là của các đối tượng giang hồ "cộm cán".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại