Được chia sẻ trong nhóm yêu nấu ăn, câu chuyện của chàng trai trẻ nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Bữa cơm nhanh - bổ - rẻ mà anh chàng học từ bố vợ khiến nhiều người kinh ngạc.
"Cơm lười - cơm 5 phút!
Bố vợ mình hồi trước cũng nấu ăn siêu lắm nhưng giờ có vợ với con làm hết rồi nên ông nghỉ hưu trong bếp, đi làm về là làm vườn, trồng rau rồi đi tập thể dục thôi. Ấy thế mà mấy hôm nay lại hào hứng bày vẽ cho cả nhà.
Hôm qua, sau một buổi miệt mài theo ông học, mình cũng đã tinh thông bí kíp nấu một món mới, nay lên đây truyền bá thiên hạ.
Bố vợ mình gọi món này là món "cơm quay". Chưa từng nghe thấy bao giờ mà nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi, quyết xách dép đi theo ông ra chợ xem sao.
Đi ra chợ mua:
-1 kg thịt ba chỉ
-1 quả chanh, 1 quả ớt.
"Về thôi"
"Ơ, mua thế thôi ạ? Đến đây mình cạn lời!"
Về nhà bố chỉ cho mình cách làm, bố bảo:
- Mang thịt đi rửa cho sạch
- Xát gia vị đều lên miếng thịt, gia vị ở đây là bột canh ấy, không có gì cao siêu đâu
"Xong rồi bố, mình ướp thêm gì nữa"
"Thế thôi"
Mình cũng không biết phải nói gì nữa...
"Thế giờ đem quay ạ?"
"Không"
Rồi bố lấy một cái bát tô to, đặt miếng thịt vào rồi úp xuống đáy nồi cơm, xong ông đổ gạo và nước (đã đong sẵn từ trước) xung quanh cái bát đó.
- Cho vào nồi cơm điện, bật nồi.
Mình đúng kiểu mồm chữ O mắt chữ A, không hiểu chuyện gì xảy ra. Ơ bố ơi, thế con phải làm gì nữa bây giờ?
Sau đó, à không có sau đó nữa, bố mình đã đi đánh bóng bàn, bỏ lại thằng con hết sức hoang mang trong bếp. Các bạn phải hiểu rằng mình hoang mang đến mức mình đi loanh quanh trong bếp một mình hơn nửa tiếng đồng hồ sau đó, băn khoăn không biết phải làm gì.
Và kết quả cũng làm mình bất ngờ luôn. Cơm mở ra thơm phức, dẻo mà ngọt đậm đà. Thịt lấy ra vừa thơm, vừa mềm mà dẻo, ngọt đến lạ mà mỡ ăn không bị ngấy tí nào luôn. Ôi ăn kèm miếng kim chi mà muốn ngất mọi người ạ. Chấm gia vị chanh ớt hay mắm chanh ớt nữa, đừng hỏi vì sao mình béo.
Vâng, ngoài việc luộc thêm đĩa rau củ chấm muối vừng thì bữa cơm nhà mình hôm nay nấu mất vỏn vẹn 5 phút! Đương nhiên là không tính thời gian chờ cơm chín.
Và đó là lí do mình gọi món này là món cơm lười.
Còn lí do vì sao nó gọi là "cơm quay" thì là hồi xưa món này nấu trên bếp củi, nấu cơm muốn chín đều thì phải "quay" nồi liên tục cho đều lửa. Bố bảo nấu như thế cơm cháy xong thịt cũng vàng ruộm ngon lắm", anh chàng viết.
Món cơm lười của bố con anh chàng
Ngoài thịt ba chỉ heo, công thức món cơm lười còn ứng dụng được với thịt gà
Dĩ nhiên, với độ tiện lợi và ngon, bổ, món ăn này được dân mạng khen nức nở. Bố vợ của chàng trai được tôn làm "sư phụ" nấu ăn. Trong khi bài đăng này thu hút hàng nghìn bình luận và hơn 1.000 lượt chia sẻ.
"Xịn quá, nấu một lần được cả bữa. Chắc tối phải làm thử ngay mới được", tài khoản Thanh Mai hào hứng.
"Chàng rể may mắn nhất năm đấy rồi! Cố theo học bố vợ dài dài nhé, hẳn là còn nhiều món độc đáo nữa đấy", thành viên Tuấn Trần nhắn nhủ.
"Bí kíp này quá lợi hại, xin bái phục bác nhà, đúng là cao thủ ẩn mình", một dân mạng bày tỏ.
"Mua thịt sạch thì mới ngon cả nồi, mua nhầm miếng thịt ôi là cả nhà mất bữa ngon đấy nhé!", một cô gái dí dỏm viết.