Bố tử vong khi đi bắt cá cho con ăn, nữ sinh bỏ thi về chịu tang bố

Ngọc Tú |

Sau khi đưa Linh đi làm thủ tục thi THTP Quốc gia, ông Bang về thả lưới bắt cá cho con thì không may tử vong. Linh sau đó đã bỏ thi giữa chừng để về chịu tang bố.

Chiều 27/6, ông Phạm Đại Dũng - Chủ tịch UBND xã Hương Lâm (Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, phía xã đang phối hợp để xin đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh phải bỏ thi THPT Quốc gia giữa chừng để về chịu tang khi bố mất đột ngột.

Theo đó, ngày 24/6, ông Nguyễn Ngọc Bang (47 tuổi, trú xã Hương Lâm) đưa con gái là em Nguyễn Diệu Linh (học sinh lớp 12A Trường THPT Phúc Trạch) đến điểm thi cách nhà hơn 20km để làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia.

Sau khi lo chỗ ăn ở cho con trong kỳ thi, ông Bang trở về nhà. Ông Bang sau đó vào cánh rừng gần nhà để thả lưới bắt cá mang xuống cho Linh ăn.

Bố tử vong khi đi bắt cá cho con ăn, nữ sinh bỏ thi về chịu tang bố - Ảnh 1.

Hoàn cảnh gia đình ông Bang rất khó khăn.

Đến tối cùng ngày, người thân không thấy ông Bang đâu nên tổ chức đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trong rừng.

Sau ngày thi đầu, Linh nghe tin bố mất nên phải bỏ dở kỳ thi về chịu tang bố.

Theo người thân nạn nhân, ông Bang bị bệnh gan và tim nhiều năm nay. Có thể trong quá trình đi bắt cá, bệnh ông Bang tái phát nên khiến người này tử vong.

Bố tử vong khi đi bắt cá cho con ăn, nữ sinh bỏ thi về chịu tang bố - Ảnh 2.

Linh phải bỏ thi giữa chừng về chịu tang bố.

"Hoàn cảnh gia đình em Linh rất khó khăn. Phía xã đang phối hợp với gia đình, nhà trường để làm đơn xin đặc cách tốt nghiệp cho em Linh", Chủ tịch UBND xã Hương Lâm nói.

Được biết, khi xảy ra sự việc, người nhà giấu tin để Linh ổn định tâm lý tiếp tục kỳ thi. Tuy nhiên khi chỉ mới thi xong ngày đầu, Linh biết được tin nên đã bỏ về chịu tang bố. Linh được đánh giá là học sinh ngoan, có học lực khá.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại