Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi sau vụ ô tô biển xanh đón người thân tại cầu thang máy bay

Hoàng Đan |

Bộ trưởng Bộ Công thương gửi thư xin lỗi người dân vì để xảy ra sự việc ô tô biển xanh vào đón người thân của mình tại chân cầu thang máy bay ở sân bay Nội Bài.

Chiều 8/1, với tư cách người đứng đầu Bộ Công Thương và thay mặt gia đình, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thông qua báo chí đã gửi thư xin lỗi đến toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay VN 262 tối 4/1. 

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đồng thời gửi lời xin lỗi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công thương sau sự việc "Văn phòng Bộ Công thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1".

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi sau vụ ô tô biển xanh đón người thân tại cầu thang máy bay - Ảnh 1.

Trong bức thư xin lỗi, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết, do ông đang nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai, nên đến hôm nay (8/1), ông mới có thể chính thức phản hồi về sự việc.

"Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời, người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này" - Bộ trưởng viết trong thư. 

"Tôi coi đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương", Bộ trưởng bày tỏ trong thư và cho hay đã báo cáo sự việc tới các cấp lãnh đạo cấp trên; đồng thời hứa sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ sự việc để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi sau vụ ô tô biển xanh đón người thân tại cầu thang máy bay - Ảnh 3.

Thư xin lỗi được đăng trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương. Ảnh: Chụp màn hình.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, một xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, di chuyển tới chân cầu thang máy bay để đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.

Một số thông tin cho biết hành khách trên chuyến bay đều phải dừng lại để "ưu tiên" cho người nhà lãnh đạo này xuống trước.

Liên quan đến sự việc, Cảng vụ Hàng không miền Bắc sau đó cho biết, ngày 3/1, Văn phòng Bộ Công Thương có văn bản gửi Cảng vụ Hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Theo văn bản này, Bộ trưởng Công Thương đi công tác tại TP Hồ Chí Minh và trở về Hà Nội lúc 17h ngày 4/1 trên chuyến bay VN262. Vì vậy, Văn phòng Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan tạo điều kiện đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại