Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Nỗ lực để cùng tỉnh Kon Tum 'xây tổ đón đại bàng'

Thế Công |
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Nỗ lực để cùng tỉnh Kon Tum 'xây tổ đón đại bàng'
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Nỗ lực để cùng tỉnh Kon Tum 'xây tổ đón đại bàng'
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Nhắc lại câu nói của Thủ tướng đó là 'xây tổ để đón đại bàng', trên cương vị người đứng đầu ngành VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết sẽ cùng các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ cho địa phương từ khâu lập quy hoạch, thiết kế tổ chức, mời gọi các đầu tư trong lĩnh vực Du lịch, góp phần xây dựng, phát triển tỉnh nhà trong thời gian tới.

Chiều 13/5, tại xã Đăk Cấm, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cùng các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Kon Tum đã tiếp xúc với cử tri thành phố Kon Tum.

Được sinh ra ở tỉnh Quảng Trị, vùng đất giàu truyền thống cách mạng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, ngay từ khi còn nhỏ ông đã được Đảng đào tạo, bồi dưỡng bằng cách cho đi sơ tán ở nhiều địa phương miền Bắc để sau ngày giải phóng trở về xây dựng quê hương. Khi chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979 bùng nổ, ông đã lên đường tham gia nhập ngũ để thực hiện Lệnh tổng động viên của Chủ tịch nước.

"Tuy công tác trong môi trường quân đội không dài nhưng chúng tôi đã được hun đúc, rèn luyện và gieo trong mình một tình yêu dành cho Đảng, cho đất nước. Sau khi rời quân ngũ về lại địa phương, tôi đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn. Nhờ đó, tôi được Đảng, nhân dân tín nhiệm giao nhiều trọng trách quan trọng ở địa phương như Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch huyện Đăk Rông, Bí thư Thành ủy Đông Hà, Bí thư Tỉnh ủy rồi đến nay là Bộ trưởng Bộ VHTTDL" – Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chia sẻ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Nỗ lực để cùng tỉnh Kon Tum xây tổ đón đại bàng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: "Nếu được bà con tín nhiệm bầu làm ĐBQH, tôi sẽ thường xuyên lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân để từ đó chuyển đến nghị trường Quốc hội, các cơ quan liên quan xử lý, giải quyết theo hướng phân cấp, hợp tình hợp lý".

Khẳng định đến với tỉnh Kon Tum như một cơ duyên bởi địa phương này có nhiều điểm trùng hợp với tỉnh Quảng Trị như có nhiều đồng bào dân tộc đang sinh sống, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, ông đã mạnh dạn chọn Kon Tum để ứng cử ĐBQH vì tự bản thân thấy được mình có nhiều kinh nghiệm công tác ở địa bàn miền núi.

Chia sẻ cảm nhận sau một thời gian tìm hiểu về địa phương, Bộ trưởng cho rằng, Kon Tum có nhiều dư địa phát triển để kêu gọi đầu tư, xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh. Con người nơi đây cần cù lao động sản xuất, giàu tình thương yêu, sống chân chất.

Về góc độ văn hóa, Bộ trưởng cho biết, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum đã chăm lo, giữ gìn, tôn tạo và bảo vệ các giá trị văn hóa của các cộng đồng dân tộc nơi đây, coi văn hóa là động lực tinh thần của sự phát triển.

"Tôi thực sự rất vui khi thấy Đại hội Đảng bộ lần thứ 16 của tỉnh Kon Tum đã có nhiều quyết định quan trọng, mở ra hướng đi mới cho địa phương phát triển nhanh và bền vững. Tôi cũng thực sự ấn tượng với thành phố Kon Tum, đây chính là trung tâm kinh tế, chính trị, một cực phát triển của tỉnh nhà. Vui mừng hơn hết đó là khi được về xã Đắk Cấm, nơi đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao " – Bộ trưởng cho biết.

Cũng theo Bộ trưởng, mặc dù có những bước phát triển trong thời gian qua, tuy nhiên, Kon Tum vẫn là một địa phương còn nhiều khó khăn, thu nhập của nhiều đồng bào dân tộc vẫn chưa đảm bảo được cuộc sống. Chính vì vậy, ông mong muốn được bà con nhân dân nơi đây ủng hộ để bầu làm ĐBQH khóa XV, để có nhiều thời gian, điều kiện xây dựng, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Kon Tum.

Về chương trình hành động của mình, Bộ trưởng khẳng định nếu được bà con tín nhiệm bầu làm ĐBQH sẽ thường xuyên lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân để từ đó chuyển đến nghị trường Quốc hội, các cơ quan liên quan để xử lý, giải quyết theo hướng phân cấp, hợp tình hợp lý.

"Trong đó, tôi sẽ có trách nhiệm để cụ thể hóa các chính sách liên quan đến đồng bào các dân tộc thiểu số như xây dựng phát triển, bảo tồn các giá trị văn hóa gắn với du lịch; xây dựng du lịch tỉnh Kon Tum ngang hàng với khu vực" – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Nỗ lực để cùng tỉnh Kon Tum xây tổ đón đại bàng - Ảnh 2.

Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Kon Tum có 5 ứng viên.

Cử tri Lê Quang Đại (thôn 6, xã Đăk Cấm) bày tỏ ấn tượng với chương trình hành động của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Nhắc lại câu nói của Thủ tướng đó là "Xây tổ để đón đại bàng", trên cương vị là người đứng đầu ngành VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết sẽ cùng các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ cho địa phương từ khâu lập quy hoạch, thiết kế tổ chức, mời gọi các nhà đầu tư trong lĩnh vực Du lịch, góp phần xây dựng tỉnh nhà trong thời gian tới. "Tôi mong muốn sắp tới được dự ngày Văn hóa – Du lịch tỉnh Kon Tum tại thủ đô Hà Nội" – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng bày tỏ vui mừng khi các Tập đoàn có tên tuổi như Vin Group, FLC, TH…đã tìm đến tỉnh Kon Tum. Theo đó, trong thời gian tới, tỉnh cần đưa ra nhiều cơ chế, chính sách hơn nữa, hay nói cách khác là "rải thảm" đón các nhà đầu tư chiến lược để thay đổi diện mạo, xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng giàu mạnh.

Liên quan đến nhiệm vụ của ngành, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, trong thời gian tới Bộ sẽ xây dựng Chiến lược về phát triển văn hóa, trong đó tập trung hai lĩnh vực đó là môi trường văn hóa và đời sống văn hóa. "Ở các làng bản của vùng biên giới, vùng khó khăn nhất có môi trường văn hóa tốt thì như vậy văn hóa mới thực sự trở thành động lực cho sự phát triển" – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Nỗ lực để cùng tỉnh Kon Tum xây tổ đón đại bàng - Ảnh 3.

Cử tri Trịnh Thị Kim Nga (phường Quang Trung, thành phố Kon Tum)

Ngoài ra, Bộ cũng tập trung xây dựng ngành Du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo đúng tinh thần Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị. Xây dựng ngành du lịch thực sự vững mạnh để thích ứng với tình hình dịch bệnh hiện nay. Cùng với đó, Bộ VHTTDL cũng nỗ lực tổ chức thành công SEA Games 31, Para Games 11 để nâng cao vị thế, tầm vóc của đất nước, con người Việt Nam trên trường quốc tế.

Bài phát biểu cũng như chương trình hành động của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhân được sự quan tâm, đánh giá cao của cử tri xã Đăk Cấm. "Tôi lắng nghe đầy đủ và thực sự ấn tượng với bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng. Dù không phải là người địa phương nhưng ông đã nắm rất rõ tình hình kinh tế xã hội địa phương, hiểu được con người nơi đây. Tôi ủng hộ và mong muốn, Bộ trưởng sẽ trúng cử ĐBQH để thực hiện lời hứa trước cử tri, giúp cho thành phố Kon Tum nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung trở thành địa phương phát triển mạnh về lĩnh vực du lịch" – cử tri Nguyễn Quang Phúc (thôn 6, xã Đăk Cấm) chia sẻ.

Cử tri Trịnh Thị Kim Nga (phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) bày tỏ đồng tình và ủng hộ với chương trình hành động của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng. "Tôi rất vui khi nghe Bộ trưởng chia sẻ trong Chiến lược phát triển văn hóa thời gian tới sẽ quan tâm nhiều hơn đến đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số. Là người dân của tỉnh Kon Tum, tôi mong muốn Bộ trưởng tạo điều kiện về các cơ chế, chính sách để địa phương có thêm nhiều thiết chế văn hóa, đặc biệt là ở các xã biên giới" – cử tri này nói.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Nỗ lực để cùng tỉnh Kon Tum xây tổ đón đại bàng - Ảnh 4.

Bộ trưởng ân cần thăm hỏi các cử tri thành phố Kon Tum.

Còn theo cử tri Trương Thị Phương Xuân (xã Đăk Kwa, thành phố Kon Tum), việc Bộ trưởng ứng cử ĐBQH khóa XV trên địa bàn khiến người dân rất vui mừng. Đây là cơ hội để tỉnh Kon Tum phát triển nhanh, mạnh hơn trong thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực VHTTDL.

Cử tri này mong muốn, trên cương vị là Bộ trưởng, với sức ảnh hưởng của mình, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng sẽ kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược để tỉnh Kon Tum có điều kiện thực hiện chiến lược về phát triển du lịch của địa phương, giúp chuyển dịch cơ cấu lao động, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

theo Tổ quốc

Đọc tin xã hội mới nhất, xem tin nóng trong ngày nhanh nhất tại SohaBạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisuxahoi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên