Cặp đôi Sài Gòn bỏ thành phố lên Tây Nguyên "trồng rau, nuôi cá", xây dựng cuộc sống tựa cổ tích

Ngân Hà |

Câu chuyện bỏ Sài Gòn lên núi làm "người rừng" và khu vườn địa đàng đẹp tựa cổ tích mà đôi vợ chồng 9x gây dựng nhận được sự quan tâm, ngưỡng mộ của cộng đồng mạng.

Mất liên lạc 3 năm, bỗng dưng gặp lại trong một lần... trốn tiết

Người ta thường nói: Những người yêu nhau, đi một vòng rồi cũng về bên nhau. Câu nói này cực kỳ đúng với Thành An và Mỹ Thuận - đôi vợ chồng trẻ đang gây xôn xao cộng đồng mạng với câu chuyện bỏ thành phố với mức thu nhập hơn 20 triệu đồng/tháng để lên sống nơi miền núi rừng rộng lớn, ngày ngày trồng rau, nuôi cá.

Được biết, Thành An (sinh ra và lớn lên ở thành phố Hồ Chí Minh) và Mỹ Thuận (quê Lâm Đồng) cùng là sinh viên Đại học Tài chính - Marketing. 

Trong kỳ học quân sự, Thành An đã để ý cô bạn gái xinh xắn, dịu dàng. Thế nhưng sau một lần nhắn tin làm quen không được hồi âm, chàng trai từ bỏ tình cảm vừa mới chớm nở.

Suốt 3 năm mất liên lạc, bỗng một ngày họ tình cờ gặp lại nhờ sự se duyên của ông tơ, bà nguyệt.

Cặp đôi Sài Gòn bỏ thành phố lên Tây Nguyên trồng rau, nuôi cá, xây dựng cuộc sống tựa cổ tích - Ảnh 1.

Cuộc gặp gỡ như định mệnh đưa họ đến bên nhau

Mỹ Thuận kể: "Hôm ấy mình cúp tiết ra ngồi ghế đá chơi, tình cờ sao cũng đúng hôm ấy lớp anh được thầy cô cho nghỉ đột xuất. Nhờ vậy mà tụi mình gặp nhau sau mấy năm không liên lạc. Cuộc sống này đúng là thật nhiều khoảnh khắc kì diệu. 

Gặp lại nhau, anh An nhận ra mình, người anh thầm thích năm xưa nên đến làm quen lại từ đầu. Khi ấy, mình ấn tượng vì anh có nước da đen và rất hài hước".

Dần dần họ nói chuyện nhiều hơn và bắt đầu khoảng thời gian hẹn hò. "Ngay từ những ngày đầu yêu nhau, mình nói với anh ước mơ về căn nhà gỗ nhỏ, xung quanh thật nhiều hoa. 

Có em, anh và đàn chó vui đùa. Hằng ngày cùng nhau trồng cây, mình sẽ có một nông trại hạnh phúc nhiều hoa màu.

Anh sống Sài Gòn từ nhỏ, mình nghĩ rằng ước mơ ấy chắc khó với anh lắm. Ở Sài Gòn sung sướng bao nhiêu, về vườn sẽ phải thay đổi rất nhiều.

Về sau mình mới biết tuy không bao giờ hứa hẹn bất cứ điều gì nhưng anh luôn kể với bạn bè kế hoạch về quê với mình..." - Mỹ Thuận tâm sự.

Cặp đôi Sài Gòn bỏ thành phố lên Tây Nguyên trồng rau, nuôi cá, xây dựng cuộc sống tựa cổ tích - Ảnh 2.

Xuất thân là con nhà nông, Mỹ Thuận luôn ao ước một ngày được sống giữa núi rừng, làm bạn với thiên nhiên, cây cỏ.

Rời phố thị ồn ào, đôi vợ chồng trẻ lên Tây Nguyên lập nghiệp, gây dựng vườn địa đàng đẹp như cổ tích

Cách đây hơn 1 năm, Mỹ Thuận và Thành An bắt tay vào hành trình hiện thực hoá ước mơ. Tốt nghiệp ra trường, cả hai đều có việc làm ổn định với mức lương hơn 20 triệu đồng/tháng, đồng thời kết hợp cùng một người bạn quê Lâm Đồng kinh doanh hạt mắc ca. 

Việc kinh doanh khá thuận lợi, đã có đầu ra ổn định, cặp đôi ấp ủ dự định lên Đắk Nông xây dựng trang trại, tự trồng cây để cung cấp nguyên liệu và kiểm soát chất lượng.

Điều khó nhất chính là có đủ vốn và tìm mua được khu đất phù hợp để gây dựng cơ ngơi: "Quá trình tìm mua đất gian nan, suốt hơn 1 tuần tụi mình mới tìm được một mảnh đất rộng 10 hecta. 

Từ trung tâm xã Quảng Sơn vào đến nơi hơn 10 cây số, hai bên chủ yếu là rừng. Ngay khi nhìn thấy ngôi nhà gỗ nhỏ xinh cạnh hồ nước, hai đứa mình đã cảm thấy đó chính xác sẽ là nơi mình ở nên quyết định mua luôn."

Cặp đôi Sài Gòn bỏ thành phố lên Tây Nguyên trồng rau, nuôi cá, xây dựng cuộc sống tựa cổ tích - Ảnh 3.
Cặp đôi Sài Gòn bỏ thành phố lên Tây Nguyên trồng rau, nuôi cá, xây dựng cuộc sống tựa cổ tích - Ảnh 4.

Ngôi nhà gỗ nhỏ xinh nằm giữa 10ha đất chính là tổ ấm mới cho cặp đôi 9x khi họ quyết bỏ phố về quê.

Cuối năm 2018, Mỹ Thuận và Thành An rời Sài Gòn lên "miền đất hứa", với hành trang chỉ vài bộ quần áo, cùng chú chó Lucky làm bạn đồng hành và hai trái tim tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ. 

"Vạn sự khởi đầu nan", họ không nhớ hết những khó khăn, thử thách trong buổi đầu bỏ phố lên núi, từ dân công sở văn phòng quen ngồi máy lạnh thành nông dân chính hiệu.

"Trang trại cách nhà hàng xóm gần nhất nửa cây số. Ở đây không có điện lưới mà phải dùng máy thuỷ điện nhỏ nên chỉ đủ dùng để thắp sáng, nước dẫn từ suối về, sóng điện thoại chập chờn, không có 4G, rắn rết, bọ cạp... thì gặp thường xuyên. 

Những ngày đầu chưa lắp điện, hai đứa thắp sáng bằng đèn cầy. Đường nước cách nhà hàng km, phải đi đường rừng khó nên nhiều hôm mất nước phải chịu không tắm.

Những đêm đầu tiên chưa có giường chiếu thì tụi mình ngủ đất, lạnh lắm. Vườn đã có khoảng 2 hecta cà phê, 100 gốc mít, còn lại khoảng 4 hecta đất trống. Năm qua hai đứa trồng thêm 2 hecta mắc ca, 1.000 gốc chuối. Từ nhà ra rẫy phải đi xe máy." - Cặp đôi 9x kể.

Cặp đôi Sài Gòn bỏ thành phố lên Tây Nguyên trồng rau, nuôi cá, xây dựng cuộc sống tựa cổ tích - Ảnh 5.
Cặp đôi Sài Gòn bỏ thành phố lên Tây Nguyên trồng rau, nuôi cá, xây dựng cuộc sống tựa cổ tích - Ảnh 6.
Cặp đôi Sài Gòn bỏ thành phố lên Tây Nguyên trồng rau, nuôi cá, xây dựng cuộc sống tựa cổ tích - Ảnh 7.
Cặp đôi Sài Gòn bỏ thành phố lên Tây Nguyên trồng rau, nuôi cá, xây dựng cuộc sống tựa cổ tích - Ảnh 8.

Mỹ Thuận xuất thân trong gia đình nông thôn nên nhanh quen với lao động chân tay. Nhưng Thành An lại sống ở thành phố từ nhỏ, vậy nhưng, chàng trai trẻ vẫn rất quyết tâm, dù nhiều lúc lao động nặng nhọc đến kiệt sức vẫn chưa từng nao núng, nản chí.

"Bọn mình đã cùng nhau thực hiện ước mơ được hơn một năm và chuẩn bị chinh phục những ước mơ tiếp theo. 

Bây giờ tụi mình có vườn rau và hoa trái quanh nhà, đủ dùng thoải mái. Hai hecta cà phê thu được 1,5 tấn quả, chỉ bằng 1/4 so với chủ trước vì canh tác theo theo phương thức hoàn toàn không hóa chất, không thuốc bảo vệ thực vật.

Nhưng dù sao cũng tạm đủ chi trả cuộc sống. Ngoài cà phê, tụi mình kinh doanh thêm xà bông, dầu gội handmade." - Mỹ Thuận nói.

Dẫu có vất vả, nhọc nhằn hơn trước, nguồn thu chưa ổn định, nhưng đối với đôi vợ chồng trẻ, cái được lớn nhất chính là cuộc sống an nhiên, bình dị và ngập tràn hạnh phúc mà họ đang có. 

Cặp đôi Sài Gòn bỏ thành phố lên Tây Nguyên trồng rau, nuôi cá, xây dựng cuộc sống tựa cổ tích - Ảnh 9.
Cặp đôi Sài Gòn bỏ thành phố lên Tây Nguyên trồng rau, nuôi cá, xây dựng cuộc sống tựa cổ tích - Ảnh 10.
Cặp đôi Sài Gòn bỏ thành phố lên Tây Nguyên trồng rau, nuôi cá, xây dựng cuộc sống tựa cổ tích - Ảnh 11.
Cặp đôi Sài Gòn bỏ thành phố lên Tây Nguyên trồng rau, nuôi cá, xây dựng cuộc sống tựa cổ tích - Ảnh 12.

Rời xa ồn ào phố thị, tranh đua được - mất, thắng - thua, sự bình yên mà cặp đôi nhận được là thứ "của cải" lớn nhất, không gì đong đếm được.

Mỹ Thuận chia sẻ: "Có nhiều bạn comment trên mạng xã hội rằng: "Ở chỗ các bạn cũng thích nhưng lo nhất là y tế." Quan điểm của tụi mình khi về vườn là người khác sống được, mình sống được. Bọn mình ở đây xa xôi nhưng không phải là không có ai sống. 

Người dân xung quanh họ vẫn sống khoẻ bao nhiêu năm nay, có bệnh vẫn chạy đi bệnh viện được mà. Đi tầm 30 phút là ra thành phố thì cũng bằng ở Sài Gòn kẹt xe.

Với lại sống lành mạnh tự dưng ít bệnh, trước khi về đây, hai đứa mình thường xuyên bị viêm họng, đặc biệt là An. 

Tiệm thuốc tây đầu đường quen mặt luôn vì gần như tháng nào cũng mua vì tối ngủ nóng quá nên để quạt quay trực tiếp vào người. Về đây tuy khí hậu lạnh nhưng An hết hẳn, chưa bị viêm họng lần nào.

Còn mình trước ngồi văn phòng, bị đau hết vai gáy cổ, thường xuyên mua miếng dán để giảm đau. Giờ không sao nữa, khoẻ re.

Các bệnh hiện nay thường do lối sống, ăn uống, vận động mà ra. Sống lành mạnh, ăn thực phẩm tươi ngon, không khí trong lành, vận động thường xuyên, vui vẻ mỗi ngày là tốt nhất.

Cuộc sống đầy rẫy những nỗi sợ. Đôi khi đổi lại chút an toàn mà chúng ta đánh đổi cả ước mơ của mình, có đáng không?"

Mới đây, cặp đôi 9x vừa tổ chức một đám cưới giản đơn nhưng ấm áp cùng nhau nơi ngôi nhà gỗ trên núi, đúng như phong cách sống giản dị mà cả hai đang hướng đến. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại