Bỏ quy định lái xe cho Bộ trưởng, Bí thư tỉnh là công chức

Trường Phong |

Đại diện Bộ Nội vụ cho biết, Nghị định 161/2018 quy định không áp dụng chế độ công chức đối với lái xe cho Bộ trưởng hoặc tương đương.

Sáng 15/8, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị tập huấn nghị định 161/2018 của Chính phủ và thông tư 03/2019 của Bộ Nội vụ về sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Trình bày một số điểm mới của Nghị định 161, ông Trương Hải Long, Vụ trưởng Vụ Công chức viên chức Bộ Nội vụ cho biết: Trước đây các lái xe cho Bộ trưởng và tương đương được xác định là đối tượng công chức.

Thế nhưng Nghị định 161 mới được ban hành, đã quy định không áp dụng chế độ công chức đối với lái xe cho Bộ trưởng hoặc tương đương.

Bỏ quy định lái xe cho Bộ trưởng, Bí thư tỉnh là công chức - Ảnh 1.

Ông Trương Hải Long

Theo ông Long, trong quá trình xây dựng dự thảo Nghị định 161, nội dung này đã được lấy ý kiến các thành viên Chính phủ.

"Quá trình lấy ý kiến các thành viên Chính phủ được thực hiện rất kỹ và đa phần ý kiến theo đúng tinh thần nghị quyết trung ương, các đồng chí đồng nhất quan điểm là đối với lái xe của Bộ trưởng, Bí thư các tỉnh không áp dụng chế độ công chức", ông Long nói.

Ông Long cho biết, quá trình lấy ý kiến, cũng có những đánh giá lái xe của Bộ trưởng và tương đương có thể hôm nay làm lái xe, hôm sau không lái. Đặc biệt, việc tuyển lái xe Bộ trưởng và tương đương vào chế độ công chức, cơ chế tuyển còn chưa rõ ràng.

"Cũng rất khó về hình thức thi tuyển, không biết tuyển với lái xe thì hình thức thi cử thế nào và để đảm bảo chế độ chính sách với anh em làm lái xe chung nên đã bỏ quy định áp dụng chế độ công chức với lái xe của Bộ trưởng và tương đương", ông Long giải thích.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại