Bỏ họp báo sau trận hòa cay đắng Viettel, HLV Thanh Hóa bị V-League ‘tuýt còi’

A Phi |

HLV Thanh Hóa, Velizar Popov đã bị ban tổ chức Night Wolf V-League 2023/24 “tuýt còi” sau khi bỏ họp báo sau trận đấu với Viettel ở vòng 2 vừa qua.

Bỏ họp báo sau trận hòa cay đắng Viettel, HLV Thanh Hóa bị V-League ‘tuýt còi’ - Ảnh 1.

HLV Popov bị ban tổ chức V-League nhắc nhở

Màn so tài giữa Viettel và Thanh Hóa ở sân Hàng Đẫy là tâm điểm của vòng 2 Night Wolf V-League 2023/24. Cho dù phải đá sân khách, nhưng Thanh Hóa thi đấu tốt hơn và vượt lên dẫn trước nhờ công Trịnh Văn Lợi. Tuy nhiên, họ không thể bảo vệ chiến thắng sau khi cầu thủ dự bị Đoàn Ngọc Hà phải nhận thẻ đỏ ở phút 87.

Đến phút bù giờ cuối cùng, Thanh Hóa chịu phạt đền sau khi Thanh Bình phạm lỗi với Hoàng Đức trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Bruno Cunha lạnh lùng ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Viettel . HLV Velizar Popov tỏ ra rất tức giận vì các tình huống này. Sau trận đấu, ông không tham gia họp báo mà ủy quyền cho trợ lý Mai Xuân Hợp thay thế.

Theo quy chế của Night Wolf V-League 2023/24, các HLV phải tham gia họp báo sau trận trừ khi có lý do đặc biệt. Chính vì vậy, hành động của HLV Velizar Popov ngay lập tức bị ban tổ chức V-League “tuýt còi” nhắc nhở.

Ngày 31/10, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn đề nghị CLB Thanh Hóa nhắc nhở HLV Velizar Popov tuân thủ quy định của giải. Trong văn bản này, VPF nêu rõ: “HLV Velizar Popov đã đăng ký tham gia làm nhiệm vụ và nắm quyền chỉ đạo xuyên suốt trận đấu nhưng sau khi kết thúc trận đấu, ông Velizar Popov lại ủy quyền cho ông Mai Xuân Hợp - trợ lý HLV tham dự họp báo. Đồng thời qua báo cáo đánh giá, lý do ủy quyền vì không đảm bảo sức khỏe là không chính đáng. Việc thực hiện thủ tục ủy quyền chưa tuân thủ đúng các quy định, hướng dẫn của ban tổ chức giải”.

“Sự việc trên đã vi phạm các quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ giải và các quy định hướng dẫn liên quan… Ban tổ chức giải đề nghị CLB Đông Á Thanh Hóa nhắc nhở, nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với ông Velizar Popov. Với tư cách HLV của CLB chuyên nghiệp, ông Velizar Popov cần tuân thủ đúng quy định, tránh tái diễn trong những trận đấu kế tiếp”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại