Bỏ hàng không, Vinpearl hợp tác với Vietnam Airlines mở đường bay

Khổng Chiêm |

Vinpearl hợp tác với Vietnam Airlines mở đường bay từ Nga tới Nha Trang và Phú Quốc.

Vinpearl và Vietnam Airlines cho biết sẽ phối hợp mở 8 đường bay định kỳ hàng tuần giữa Việt Nam và Nga trong năm 2020, kết nối trực tiếp 4 thành phố Moscow, Vladivostok, Novosibirsk, Ekaterinburg với Nha Trang và Phú Quốc. Đường bay đầu tiên là Moscow - Nha Trang, khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần từ ngày 12/3.

Đồng thời, Vinpearl mở công ty Vinpearl Travel Nga và khai trương văn phòng tại Moscow, Nga vào ngày 3/3. Vinpearl Travel Nga sẽ cung cấp các dịch vụ du lịch trọn gói từ Moscow đến Nha Trang gồm chuyến bay, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí, tham quan và bảo hiểm…

Nha Trang và Phú Quốc hiện là những thị trường lớn của Vinpearl với hệ sinh thái dịch vụ như khu resort, khách sạn, công viên chủ đề, vườn thú safari, sân golf, casino hay công viên nước Vinpearl Land (mới đổi tên thành VinWonders)...

Vinpearl đặt mục tiêu đạt tối thiểu 168 chuyến bay, phục vụ cho hơn 50.000 lượt khách Nga đến Việt Nam trong năm đầu tiên ra mắt. Ngoài ra, Vinpearl đang từng bước triển khai kế hoạch tương tự chinh phục 4 thị trường chiến lược khác gồm Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Các thị trường tiềm năng như châu Âu, Bắc Mỹ, Ấn Độ cũng sẽ nằm trong lộ trình mở rộng của Vinpearl trong năm nay.

Không chỉ với Vietnam Airlines, Vinpearl còn cho biết sẽ triển khai việc liên kết với các hãng hàng không nội địa để mở các chuyến bay cố định trong nước và quốc tế tới các điểm đến có cơ sở nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí tại Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng – Nam Hội An.

Trước đó, Vingroup - công ty mẹ của Vinpearl công bố rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không. Nói về lý do dừng, Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm CEO cho biết thị trường hàng không Việt Nam rất tiềm năng và đang phát triển mạnh, nhưng cũng có các công ty lớn đang tham gia. Việc Vingroup đầu tư mạnh vào hàng không có thể dẫn đến dư thừa nguồn cung, gây lãng phí cho xã hội. Vingroup cũng cần tập trung nguồn lực cho việc phát triển mảng công nghệ - công nghiệp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại