Bố Đoàn Thị Hương: "Nghe tin con gái không được tuyên vô tội, tôi rất buồn"

Hoàng Hải |

Từ sáng sớm 16/8, một số người thân, hàng xóm đã đến nhà ông Thạnh để hỏi thăm về tình hình phiên toà của Đoàn Thị Hương.

Vào 10h (9h giờ Hà Nội) tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur, đã diễn ra phiên xét xử 2 bị cáo là Đoàn Thị Hương (30 tuổi), người Việt Nam, và Siti Aisyah (26 tuổi), người Indonesia, trong nghi án sát hại công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam hồi tháng 2/2017.

Tại gia đình nhà bị cáo Đoàn Thị Hương, ở xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, từ sáng sớm ông Đoàn Văn Thạnh (SN 1954 – bố đẻ của Đoàn Thị Hương) đứng ngồi không yên vì lo lắng cho số phận của con gái mình.

Bố Đoàn Thị Hương: Nghe tin con gái không được tuyên vô tội, tôi rất buồn - Ảnh 1.

Ông Thạnh theo dõi phiên toà qua một số cơ quan báo chí đưa tin trực tiếp.

Ông Thạnh vốn làm bảo vệ, kiêm trông giữ xe ở chợ Nghĩa Bình. Cũng từ sáng sớm nay, nhiều người thân, bà con hàng xóm đến hỏi thăm vợ chồng ông Thạnh về phiên toà của Đoàn Thị Hương.

Tâm sự với PV, ông Thạnh nói: Hơn một năm qua, vợ chồng ông mong ngóng về phiên toàn ngày hôm nay. Do hoàn cảnh gia đình không cho phép nên ông và gia đình không thể sang Malaysia tham dự phiên toà được.

Ông nói rằng, các con cái trong nhà đi làm ăn xa, do điều kiện không cho phép nên cũng không thể về quê cùng với bố mẹ để theo dõi phiên toà.

Từ khi phiên tòa diễn ra, ông Thạnh vẫn chưa nắm bắt được bất kỳ thông tin gì.

"Tôi rất hy vọng con gái mình sẽ được tuyên trắng án. Ngoài việc chờ tin báo, tôi chỉ biết cũng nhờ các phóng viên về nhà tôi cập nhật tình hình phiên tòa và tình hình của con gái mình.

Tôi rất mong muốn kết quả phiên tòa sẽ tốt đẹp cho con gái mình...".

Bố Đoàn Thị Hương: Nghe tin con gái không được tuyên vô tội, tôi rất buồn - Ảnh 2.

Rất đông PV của một số đài nước ngoài có mặt tại gia đình ông Thạnh buổi sáng nay.

Đến 11h40 phút cùng ngày, khi nhận tin toà án ở Malaysia không tuyên con gái mình vô tội mà phiên toà vẫn tiếp tục diễn ra, ông Thạnh rất buồn.

"Nghe tin con gái mình không được tuyên vô tội, tôi rất buồn. Tôi hi vọng con gái mình sẽ được vô tội. Cả đêm qua tôi đã mất ngủ và mong đợi toà sẽ tuyên con bé vô tội...", ông Thạnh buồn rầu nói.

Anh trai Hương, anh Đoàn Văn Đính (SN 1976), chia sẻ với báo chí, gia đình rất mong muốn em gái mình được vô tội.

Sự việc xảy ra với gia đình rất sốc và bất ngờ. Hiện tại, tất cả mọi công việc sắp tới gia đình đều nhờ các cấp chính quyền và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia giúp đỡ.

Khi nghe tin em gái không được toà tuyên vô tội mà phiên toà tiếp tục diễn ra và các luật sư sẽ biện hộ, anh Đính chia sẻ cảm xúc bản thân thấy rất buồn. 

Anh mong muốn pháp luật Malaysia sẽ xét xử công bằng, đúng người, đúng tội.

Trước khi phiên tòa diễn ra, ông Hisyam Teh Poh Teik, luật sư biện hộ của bị cáo Đoàn Thị Hương nói rằng, ông tin thân chủ sẽ được trắng án trong phiên tòa hôm nay.

Ông Gooi Soon Seng, luật sư biện hộ của Siti Aishah cũng có nhận định tương tự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại