Bố đèo con nhỏ trên xe đạp, chữ viết phía sau thùng hàng khiến nhiều người nghẹn ngào

Trình Ca |

Có những hình ảnh tuy gần gũi và bình dị nhưng lại khiến người ta rưng rưng khi nhớ về tuổi thơ.

Tuổi thơ của bất cứ đứa trẻ vùng quê nào cũng quen thuộc với hình ảnh chiếc xe kem. Được đặt trên một chiếc xe đẹp, những que kem được đặt trong một chiếc thùng luôn khiến mọi đứa trẻ thấy thích thú.

Hơn thế nữa, âm thanh bíp bíp từ chiếc kèn tự chế của chú bán kem cũng khiến người ta mong ngóng.

Thời gian trôi đi, đã có nhiều loại kem khác, đắt tiền hơn ra đời. Những xe kem mút nho nhỏ, rẻ tiền như vậy dần dần chẳng còn xuất hiện nữa.

Mới đây, hình ảnh về chú bán kem của những ngày xưa lại khiến dân mạng bồi hồi. Đi chiếc xe đạp cọc cạch, người đàn ông mang một thùng với chữ viết rõ ràng: "kem" phía sau.

Điều đáng nói hơn nữa, trên thùng kem đó chính là một đứa trẻ đang ngồi ôm lấy vai người đàn ông. Có lẽ quay về từ một ngày bán kem, người đàn ông đón con đang đi học về nhà.

Bố đèo con nhỏ trên xe đạp, chữ viết phía sau thùng hàng khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh 1.
Bố đèo con nhỏ trên xe đạp, chữ viết phía sau thùng hàng khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh 2.

Đã bao lâu rồi người ta không còn bắt gặp xe kem như thế này.

Hình ảnh này vừa gợi nhớ về tuổi thơ của dân mạng vừa khiến nhiều người rưng rưng về tình cảm bố con.

Hình ảnh chú bán kem mút đã trở nên thật hiếm hoi trong cuộc sống bây giờ. Nhiều người tỏ ra vô cùng xúc động khi nhìn lại hình ảnh xe kem ngày xưa.

"Nhớ quá, nhớ những ngày chạy theo xe kem dùng dép hỏng rồi chai nhựa để đổi. Hình như khi đó kem 500 đồng một cái mà chia nhau để mút kem. Giờ có tiền ăn kem ly cũng không thể lấy lại được hương vị đó, nhớ quá", một dân mạng ngậm ngùi.

"Chú bán kem đèo con nhỏ đi học về, hình ảnh tưởng chừng quá bình thường nhưng xúc động ghê. Thật hiếm hoi mới thấy lại được hình ảnh đáng yêu thế này, chẳng hiểu sao tôi lại rưng rưng muốn khóc", dân mạng khác bình luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại