Bộ Công an: Nhiều đối tượng chống đối trong và ngoài nước xuyên tạc, lôi kéo biểu tình

Hoàng Đan |

Theo Bộ Công an, nhiều đối tượng chống đối trong và ngoài nước đã tổ chức tuyên truyền xuyên tạc trên mạng Internet để kêu gọi, lôi kéo người dân biểu tình phản đối 2 Dự luật.

Bộ Công an cho hay, chiều 18/6, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức buổi báo cáo thời sự trực tuyến về tình hình an ninh, trật tự trong nước thời gian qua và một số nội dung chính về Dự thảo Luật CAND sửa đổi, Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội khóa 14 thông qua..., cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chủ chốt trong CAND.

Tại buổi báo cáo, các đại biểu đã nghe tóm tắt về tình hình an ninh, trật tự trong nước trong thời gian qua. 

Theo lãnh đạo Tổng Cục chính trị Công an nhân dân, lợi dụng việc Quốc hội khóa 14 thảo luận về Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và thông qua Luật An ninh mạng, nhiều đối tượng chống đối trong và ngoài nước đã tổ chức tuyên truyền xuyên tạc trên mạng Internet để kêu gọi, lôi kéo người dân biểu tình phản đối 2 Dự luật này, gây phức tạp về an ninh, trật tự ở nhiều địa phương trên địa bàn cả nước….

Cũng tại buổi báo cáo, Tổng Cục Chính trị CAND đã thông tin về một số vấn đề liên quan đến tình hình an ninh, trật tự trong dịp diễn ra World Cup 2018 (từ ngày 14/6 đến ngày 15/7/2018), như lợi dụng cổ vũ bóng đá để tập trung đông người đua xe máy trái phép.

Ngoài ra, theo Bộ Công an, hoạt động phạm tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng Internet và các loại tội phạm phát sinh từ cờ bạc trong dịp World Cup.

Sau buổi báo cáo này, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu giải quyết dứt điểm các vấn đề mâu thuẫn, vướng mắc trong nhân dân.

Từ đó không để xảy ra khiếu kiện, tập trung đông người, biểu tình trái pháp luật và các hành vi quá khích khác.

Bộ yêu cầu xây dựng các phương án sẵn sàng phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động biểu tình trái pháp luật; không để xảy ra tập trung đông người để các đối tượng xấu kích động gây phức tạp về an ninh, trật tự.

Các đơn vị công an trong cả nước tổ chức công tác thường trực, ứng trực, đảm bảo phương tiện, lực lượng sẵn sàng triển khai các phương án xử lý tình huống phức tạp về an ninh, trật tự khi có yêu cầu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại