Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau

Ngân Hà |

Câu chuyện tình vượt thời gian của ông bà đã khiến cộng đồng mạng suýt xoa, ao ước. Nhiều người còn tò mò về “bí quyết” khiến hai ông bà luôn sống hòa thuận, yêu thương và gắn bó với nhau như hình với bóng.

Sự thật sau bộ ảnh ông đọc thơ, chải tóc cho bà khiến dân mạng "phát sốt"

Chị Hoàng Thu Ngân, 30 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội đã chia sẻ bộ ảnh chụp ông bà ngoại của chồng trong lần về thăm quê mới đây của gia đình. Theo chị Thu Ngân chia sẻ thì vì thấy ông bà già yếu nên quyết định chụp tặng ông bà một bộ ảnh kỷ niệm.

Dù chỉ được chụp bằng điện thoại, không có máy ảnh chuyện nghiệp bởi một "nhiếp ảnh", nhưng bằng tình yêu thương dành cho ông bà, chị Ngân đã cho ra đời một bộ ảnh vô cùng sinh động, lung linh.

Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau - Ảnh 1.
Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau - Ảnh 2.

"Ông bà anh" U80 vẫn tình cảm, lãng mạn khiến không ít người phát cuồng, ngưỡng mộ.

Khi được chia sẻ lên mạng xã hội, bộ ảnh nhanh chóng nhận được hơn 10 nghìn lượt thích chỉ sau vài giờ. Điều đặc biệt nhất của bộ ảnh này, khiến người xem vô cùng ấn tượng và yêu thích chính là bởi sự chân thực, sống động và rất đỗi tình cảm của hai nhân vật chính.

Và sự thật là tất cả những hình ảnh tình cảm được ghi lại đều là những khoảnh khắc tình cờ, những cử chỉ, hành động thật thường thấy của hai ông bà.

Chị Thu Ngân chia sẻ: "Trong bộ ảnh là ông bà ngoại của chồng mình. Ông 85 tuổi còn bà 84 tuổi. Ông bà nội ngoại của mình đều mất cả rồi, chồng cũng chỉ còn mỗi ông bà ngoại thôi.

Ông bà không sống cùng con cháu mà tự chăm sóc nhau. Có cậu ở gần đấy thì hằng ngày chạy sang. Lúc mình về thăm và chụp ảnh, bảo ông bà hằng ngày làm gì thì giờ làm lại cho mình chụp nhưng bà thì cứ ngại ngại không muốn "diễn" lại.

Thấy có vẻ khó khăn nên cuối cùng mình đành phải bảo: "Thế giờ ông bà định làm việc gì thì cứ làm đi, coi như không có con ở đây". Và thế là ông bà tự nhiên làm mọi việc như thường, không để ý mình đang chụp ảnh nữa, cuối cùng có một loạt ảnh hái rau, chuẩn bị cơm nước, rồi cảnh ông chăm sóc bà lần lượt ra đời như thế".

Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau - Ảnh 3.

Ông nghiên cứu và viết đơn thuốc Nam để đi mua về sắc cho bà uống

Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau - Ảnh 4.

Điều khiến người xem những bức ảnh và kể cả con cháu của ông bà trầm trồ,  ngưỡng mộ hơn cả chính là sự lãng mạn của ông bà.

Dù đã ở độ tuổi xế chiều, nhưng ông vẫn vô tư chăm sóc, chải tóc, đọc thơ cho bà nghe.

"Bà vốn mê thơ từ ngày xưa, nhất là đọc thơ để hát ru con. Từ ngày ông về hưu, hằng ngày ông bà cùng ngồi ở hiên nhà bình "Kiều", "Chinh phụ ngâm" rồi uống trà với nhau.

Cũng vì bà mắt kém nên ông cũng kiêm luôn người đọc sách, báo cho bà nghe. Ngày xưa đọc "Đôi mắt" của Nam Cao, mình đã ước sau này hai vợ chồng đọc sách cho nhau nghe trước khi đi ngủ nên ấn tượng về ông bà lắm" – Chủ nhân bộ ảnh chia sẻ.

Bí quyết để duy trì hôn nhân hạnh phúc, không bao giờ cãi vã sau hơn 60 năm chung sống

Được biết, ông bà – hai nhân vật chính trong bộ ảnh đang gây "sốt" hiện đang sống tại Hà Tĩnh. Ông bà cưới nhau năm 1954. Đến nay, sau 64 năm chung sống, nhưng tình cảm mà họ dành cho nhau vẫn luôn thắm thiết như thuở ban đầu.

Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau - Ảnh 5.
Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau - Ảnh 6.

Dù đi đâu, làm gì, ông bà cũng gắn bó, quấn quýt bên nhau.

Theo lời con cháu kể lại thì: "Ông bà làm gì cũng có nhau, vì bà không biết đi xe đạp nên bà đi đâu ông cũng đều đèo đi. Trước khi ra khỏi nhà, ông còn ngắm cho bà, thấy tóc rối thì chải, thậm chí đi ra vườn hái rau mà cũng có đôi luôn.

Vì bà bị đau xương khớp, hay ốm nên ông còn bắt đầu nghiên cứu về Đông y, các loại cây thuốc rồi cả xoa bóp bấm huyệt ông đều biết cả.

Những lúc bà mệt, ông lo tất, từ nấu nướng đến giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa. Ông còn đảm nhiệm cả việc khâu vá vì mắt bà kém. Có những đêm bà thấy mệt trong người là ông dậy lấy máy đo huyết áp kiểm tra luôn".

Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau - Ảnh 7.

Ông xoa bóp đầu cho bà.

Được biết, trước đây ông dành toàn bộ thời gian tuổi trẻ để cống hiến cho sự nghiệp, chỉ mới cưới được ít ngày đã phải nhận công tác xa nhà. Sau khi hai bà sinh con đầu lòng, ông cũng chỉ được về thăm nhà 3 hôm là phải đi làm 5 năm liền mới về.

Sau đó tiếp tục là chuỗi ngày công tác ở xa, lâu lâu ông mới về được ít ngày ở bên vợ con.  Do vậy, khi về hữu ở tuổi 55, ông quyết tâm phải bù đắp cho những tháng ngày nhọc nhằn nuôi con một mình của người vợ tảo tần.

"Từ khi ông về hưu đến giờ là 30 năm, ông chăm sóc, chiều bà hết mực. Mẹ chồng mình kể cả xóm ai cũng phải ngưỡng mộ sự chu đáo của ông cơ mà.

Ông kể là ông biết bà vẫn thầm trách ông trước kia không cùng bà gánh vác việc gia đình nhưng ông không nói gì, chỉ thể hiện bằng hành động.

Đấy, bà có hẳn một soái ca trong nhà mà bà cứ bảo "có gì đâu" "kiểu ngại ngại. Có lẽ là bà quen được ông chiều rồi nên thấy bình thường như "cân đường hộp sữa" – Chị Ngân tâm sự.

Tình cảm chân thành, lãng mạn mà ông bà dành cho nhau khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng đều phải trầm trồ, ngưỡng mộ. Nhiều người còn thầm ao ước mình có một người chồng tâm lý, tình cảm và chăm sóc, chiều chuộng vợ hết mực như thế.

Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau - Ảnh 8.

Hoàng Thu Ngân (người chụp ảnh) cùng gia đình nhỏ của mình

Thậm chí, dù đã kết hôn 64 năm nhưng ông bà không to tiếng với nhau bao giờ. Khi được hỏi về bí quyết để duy trì tình cảm lãng mạn, lâu bền, ông bà của chị Thu Ngân chia sẻ rằng họ chẳng có bí quyết gì, và những cử chỉ, hành động mà ông bà dành cho nhau là hoàn toàn bình thường, xuất phát một cách tự nhiên nhờ có tình yêu thương.

"Ông bà nói ông bà chỉ nghĩ khi về già rồi, không phải lo lắng cơm áo gạo tiền như hồi trẻ thì có thời gian để quan tâm đến nhau, làm những gì mình thích miễn làm cùng nhau là vui rồi. Quan trọng là ông bà luôn yêu thương nhau chân thành, và biết nhường nhịn, dành cả một đời hy sinh vì nhau không tính toán thiệt hơn.

Ông bà cũng là tấm gương để mình "nhắc khéo" chồng là phải yêu thương, chiều chuộng vợ nhiều vào, để sau này con cháu có cái mà ngưỡng mộ. Thế là chàng nhẹ nhàng bảo: "Cái này thì ta đồng ý với nàng!" – Chị Thu Ngân nói.

Những hình ảnh trong bộ ảnh "ông bà anh"  thực sự khiến cho các bạn trẻ có động lực để sống, để yêu và vun đắp cho tình yêu của mình.

Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau - Ảnh 9.
Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau - Ảnh 10.
Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau - Ảnh 11.
Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau - Ảnh 12.
Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau - Ảnh 13.
Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau - Ảnh 14.
Bộ ảnh ông chải tóc, đọc thơ cho bà được chia sẻ nhiều nhất trong vòng 24 giờ và những tiết lộ phía sau - Ảnh 15.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại