Bộ ảnh màu hiếm thời nhà Thanh: Nhan sắc của kỹ nữ chơi mạt chược gây bất ngờ lớn

Minh Hằng |

Bộ ảnh bắt trọn đủ kiểu người và ngành nghề khác nhau vào cuối thời nhà Thanh gây bất ngờ với màu sắc và hình ảnh rất chân thực.

Vào những năm cuối của triều đại nhà Thanh, do ảnh hưởng của phương Tây nên có nhiều phát minh được mang tới Trung Quốc, trong đó có máy ảnh. Chính nhờ có máy ảnh mà nhiều hình ảnh lịch sử của triều đại phong kiến cuối cùng ở quốc gia này được lưu giữ cho đến ngày nay.

Khác xa với khung cảnh lộng lẫy trong cung điện Tử Cấm Thành, những hình ảnh dưới đây cho thấy một bức tranh khác về đời sống của đủ kiểu người vào cuối triều đại nhà Thanh lúc bấy giờ.

Dưới đây là loạt ảnh hiếm được chụp vào cuối thời nhà Thanh. Trong đó, ngay bức ảnh đầu tiên đã gây bất ngờ.

Bộ ảnh màu hiếm thời nhà Thanh: Nhan sắc của kỹ nữ chơi mạt chược gây bất ngờ lớn - Ảnh 1.

Một vị phu nhân trẻ có khuôn mặt tươi tắn, mặc trang phục sang trọng và đang cầm tẩu thuốc. Hút tẩu thuốc là thói quen rất phổ biến đối với nhiều phụ nữ quý tộc thời nhà Thanh.

Bộ ảnh màu hiếm thời nhà Thanh: Nhan sắc của kỹ nữ chơi mạt chược gây bất ngờ lớn - Ảnh 2.

Góc nghiêng cực phẩm của một cô gái cuối thời nhà Thanh. Cô gái này có kiểu tóc búi gọn gàng, khuôn mặt hoàn mỹ, tươi tắn và tao nhã. Bộ trang phục của cô từng dẫn đầu xu hướng thời trang vào cuối triều đại nhà Thanh.

Bộ ảnh màu hiếm thời nhà Thanh: Nhan sắc của kỹ nữ chơi mạt chược gây bất ngờ lớn - Ảnh 3.

Nhan sắc xinh đẹp của cô gái trẻ ở thanh lâu khi đang chơi mạt chược.

Mạt chược là một trò chơi giải trí có nguồn gốc từ cuối thời nhà Thanh và được lưu truyền cho đến ngày nay. Bức ảnh này ghi lại cảnh chơi mạt chược trong một thanh lâu. Trong ảnh, hai người đàn ông đang chơi mạt chược với hai cô gái. Đặc biệt, cô gái trẻ ngồi đối diện ống kính máy ảnh quả thật rất xinh đẹp.

Bộ ảnh màu hiếm thời nhà Thanh: Nhan sắc của kỹ nữ chơi mạt chược gây bất ngờ lớn - Ảnh 4.

Bức ảnh một người đàn ông ở Thượng Hải đang múa kiếm.

Người đàn ông ở Thượng Hải này đang cầm một thanh kiếm rất oai phong, có thể đó là một màn trình diễn võ thuật. Tuy nhiên, người này quả thực rất gầy đến nỗi xương sườn còn lộ rõ. Vào thời xưa, nhiều người luyện võ để rèn luyện thân thể, nhưng đồng thời cũng là một cách để phòng thân hay đánh đuổi trộm cướp vào những thời khắc nguy cấp.

Bộ ảnh màu hiếm thời nhà Thanh: Nhan sắc của kỹ nữ chơi mạt chược gây bất ngờ lớn - Ảnh 5.

Niềm vui của vợ chồng già.

Trong ảnh, ông lão dắt con lừa nhỏ, bà lão ngồi ở trên lưng lừa. Hai vợ chồng di chuyển trên con đường núi gập ghềnh. Từ cách ăn mặc có thể thấy rằng họ không phải là người giàu. Tuy nhiên, với nụ cười tươi trên khuôn mặt, có thể thấy rằng cặp vợ chồng già này đang sống hạnh phúc.

Bộ ảnh màu hiếm thời nhà Thanh: Nhan sắc của kỹ nữ chơi mạt chược gây bất ngờ lớn - Ảnh 6.

Người đàn ông uống nước từ một chiếc bát sứ lớn.

Bộ ảnh màu hiếm thời nhà Thanh: Nhan sắc của kỹ nữ chơi mạt chược gây bất ngờ lớn - Ảnh 8.

Một người đàn ông nằm trên gường đọc sách dưới ánh nến.

Bộ ảnh màu hiếm thời nhà Thanh: Nhan sắc của kỹ nữ chơi mạt chược gây bất ngờ lớn - Ảnh 9.

Thủ lĩnh của một nhóm thổ phỉ bị bắt.

Người đàn ông họ Châu này bị bắt trói là thủ lĩnh của một nhóm thổ phỉ ở Đông Bắc Trung Quốc. Sử dụng núi Hồng Loa làm căn cứ, nhóm thổ phỉ này liên tục gây ra các vụ bắt cóc, cướp của ở khu vực Hồ Lô Đảo (thuộc tỉnh Liêu Ninh). Vào cuối năm 1906, quan phủ đã phát động một cuộc tấn công và vây bắt được nhóm thổ phỉ.

Bộ ảnh màu hiếm thời nhà Thanh: Nhan sắc của kỹ nữ chơi mạt chược gây bất ngờ lớn - Ảnh 11.

Một người đàn ông khiêng lồng, dắt chim đi dạo.

Theo "Yên Kinh tạp ký", một tài liệu lịch sử thời nhà Thanh, người dân ở kinh thành thường nuôi chim sẻ. Có người đi dạo trên đường với chim ưng trên cánh tay, có người cầm cây nhỏ để buộc con chim vào. Những người nuôi chim này phần lớn là con nhà giàu, có cuộc sống nhàn nhã và sung sướng.

Bộ ảnh màu hiếm thời nhà Thanh: Nhan sắc của kỹ nữ chơi mạt chược gây bất ngờ lớn - Ảnh 12.

Người đàn ông ngồi trên ghế là một mệnh quan triều đình, có thể là quan tứ phẩm. Hai bên có hai chàng trai trẻ. Người bên trái có thể là con của vị quan này, dựa theo đặc điểm khuôn mặt. Còn người bên phải có thể là một quan quân hay cấp dưới có mối quan hệ thân thiết với vị quan trong ảnh.

Bài viết tham khảo nguồn: Sohu, Minnews

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại