Bộ ảnh "lên rừng xuống biển" của Trí Nghĩa: Bất ngờ vẻ đẹp chụp từ smartphone tầm trung

Nhân Hòa |

Những hình ảnh ấn tượng về thiên nhiên và con người Việt Nam theo chủ đề Follow Me và Sunset, thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Trí Nghĩa.

Trí Nghĩa, một cái tên đã không còn xa lạ làng thời trang Việt. "Tay ngang" này khởi đầu ở vai trò của một nhà thiết kế, nhưng niềm đam mê lớn với nhiếp ảnh, Trí Nghĩa đã dành nhiều thời gian và công sức để khẳng định bản thân trong một lĩnh vực mới.

Những shoot ảnh thời trang của Trí Nghĩa đã xuất hiện trên rất nhiều tạp chí thời trang nổi tiếng, nhưng đó không phải nhân vật chính trong bài viết này. 

Mới đây, Trí Nghĩa có "khoe" về một bộ ảnh anh chụp trong những chuyến du lịch cùng bạn bè, thiết bị sử dụng chỉ smartphone Galaxy A 2017, không phải dòng máy cao cấp nhất của Samsung, nhưng vẻ đẹp của những bức ảnh này khiến nhiều người phải bất ngờ.

Bộ ảnh lên rừng xuống biển của Trí Nghĩa: Bất ngờ vẻ đẹp chụp từ smartphone tầm trung - Ảnh 1.

Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp như Trí Nghĩa sẽ đòi hỏi rất nhiều ở thiết bị chụp hình mà anh sử dụng. Việc lựa chọn Samsung Galaxy A 2017 thay vì các bộ máy ảnh chuyên nghiệp hẳn nhân vật chính của chúng ta có những lý do hợp lý.

Nhỏ gọn, chụp ngon

Trong những chuyến du lịch, ngoài chất lượng của Camera, yếu tố tiện dụng, nhỏ gọn và cơ động sẽ được đặt lên hàng đầu. Các máy Galaxy A3, A5, A7 phiên bản mới hội tụ đầy đủ các ưu điểm để trở thành lựa chọn hoàn hảo trong những chuyến đi xa.

Bộ ảnh lên rừng xuống biển của Trí Nghĩa: Bất ngờ vẻ đẹp chụp từ smartphone tầm trung - Ảnh 2.

Thiết kế của Samsung Galaxy A 2017 trở nên mềm mại và thanh thoát hơn bao giờ hết. Dòng sản phẩm này còn được trang bị khả năng chống nước chống bụi ưu việt, đạt chuẩn IP68, điều mà hầu hết đối thủ cùng phân khúc không hề có.

Bộ ảnh lên rừng xuống biển của Trí Nghĩa: Bất ngờ vẻ đẹp chụp từ smartphone tầm trung - Ảnh 3.

Trí Nghĩa đặc biệt tự tin, mang smartphone của mình chụp rất nhiều bức ảnh độc đáo khi xuống biển, chắc chắn anh sẽ không thể yên tâm làm điều này với các bộ máy ảnh DSLR hoặc smartphone không kháng nước.

Bên cạnh sự tiện dụng, chất lượng những bực ảnh chụp từ Samsung Galaxy A 2017 cũng được đánh giá rất cao. Cụm camera mới được nâng cấp về độ phân giải cũng như khẩu độ, cho phép chụp tốt trong các điều kiện ánh sáng phức tạp. 

Bản thân Trí Nghĩa cũng cảm thấy rất ưng ý và hoàn toàn hài lòng khi đã lựa chọn Galaxy A 2017 làm bạn đồng hành trong những chuyến đi của mình.

Bộ ảnh lên rừng xuống biển của Trí Nghĩa: Bất ngờ vẻ đẹp chụp từ smartphone tầm trung - Ảnh 4.

Các bức ảnh với chủ thể ngược sáng vốn có sức hút lớn, nhưng nó yêu cầu một camera có phần cứng tốt, đảm bảo không xảy ra hiện tượng đo sáng sai, đồng thời cần tới độ tương phản phù hợp.

Yếu tố này camera Samsung Galaxy A 2017 đã thực hiện rất tốt, bạn có thể thấy rõ được điều đó qua màu sắc ánh nắng phản chiếu trên mặt biển và chủ thể ngược sáng tách biệt khỏi nền trời đỏ phía sau.

Góc rộng bao trọn đất trời

Trong chuyến đi Ninh Bình, nhiếp ảnh gia Trí Nghĩa đã thực hiện bộ ảnh theo chủ đề "Follow Me", tất nhiên vẫn sử dụng Galaxy A 2017.

Bộ ảnh lên rừng xuống biển của Trí Nghĩa: Bất ngờ vẻ đẹp chụp từ smartphone tầm trung - Ảnh 5.

Hầu hết các bức ảnh đều chụp trong điều kiện đầy đủ sáng, chi tiết và màu sắc ở mức tốt, nhưng một yếu tố rất quan trọng giúp tạo nên một bức ảnh đẹp chính là góc chụp.

Bộ ảnh lên rừng xuống biển của Trí Nghĩa: Bất ngờ vẻ đẹp chụp từ smartphone tầm trung - Ảnh 6.

Camera của Galaxy A 2017 có góc chụp khá rộng, giúp ghi lại hình ảnh đầy đủ, đặc biệt tại các địa danh hung vĩ như Tràng An, Ninh Bình. Bên cạnh đó, độ mở ống kính ở mức f/1.9 giúp bộ ảnh của Trí Nghĩa khai thác được yếu tố xa gần, tăng phần mờ ảo cho cảnh sắc thiên nhiên.

Bộ ảnh lên rừng xuống biển của Trí Nghĩa: Bất ngờ vẻ đẹp chụp từ smartphone tầm trung - Ảnh 7.

Có thể nói, nhìn vào những bức ảnh trên đây, ít ai có thể tin chúng được chụp từ những các máy Galaxy A 2017. Hàng loạt ưu điểm của dòng sản phẩm mới này cho thấy nó vượt trội hơn hẳn các smartphone tầm trung khác, Samsung muốn tạo ra một phân khúc dành riêng cho Galaxy A 2017, được gọi là "cận cao cấp".

Bộ ảnh lên rừng xuống biển của Trí Nghĩa: Bất ngờ vẻ đẹp chụp từ smartphone tầm trung - Ảnh 8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại