Bộ ảnh kỷ yếu chụp cùng bố sửa xe, mẹ bán hàng bỗng hot trở lại

VY VY |

Bộ ảnh kỷ yếu của học sinh Tiền Giang chụp cách đây 2 năm bỗng hot trở lại, được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ.

Với mong muốn lưu giữ lại kỷ niệm đẹp nhất cho học sinh, thầy Phạm Văn Thông - giáo viên trường THPT Ngô Văn Nhạc (Tiền Giang) cùng một học sinh khác đến từng nhà các thành viên trong lớp chụp ảnh kỷ yếu. Mỗi bức ảnh mang một bối cảnh khác nhau, một câu chuyện khác nhau, nhưng tất cả đều truyền tải đi thông điệp nhắc nhở học sinh cố gắng học tập, không phụ công bố mẹ.

Bộ ảnh kỷ yếu chụp cùng bố sửa xe, mẹ bán hàng bỗng hot trở lại - Ảnh 1.

Nữ sinh rót trà cho người bố làm nghề sửa chữa xe đạp.

Hình ảnh học sinh mặc bộ cử nhân rót trà cho người bố đang sửa xe hay cầm lưới giúp bố làm nghề đánh cá khiến nhiều người xúc động. Thầy Thông cho biết, khi chia sẻ ý tưởng với học sinh và phụ huynh của mình, đa số đều hào hứng vì muốn chụp một tấm ghi dấu sự trưởng thành của con. Vài trường hợp cha mẹ từ chối vì sợ hình ảnh đen đúa, xấu xí của mình sẽ làm con mặc cảm với bạn. Nhưng cuối cùng con cái đã chủ động khuyên cha mẹ chụp, nên tất cả đều vui vẻ đồng ý.

Trang phục kỷ yếu được thầy Thông cho học sinh mượn nên bộ ảnh lớp 12A1 hoàn toàn không tốn chi phí. Thầy cũng lấy bằng tốt nghiệp của mình làm đạo cụ cho các học trò, với mong muốn các em hiểu, ngày xưa thầy cũng phải cực khổ để có được bằng tốt nghiệp.

Trong số những hình ảnh chụp tại nhà học sinh, thầy Thông yêu thích nhất khung cảnh mâm cơm của gia đình bởi sự ấm cúng, chân thực, gần gũi. Quá trình đi chụp, thầy cũng nhận về nhiều sự yêu mến và kỷ niệm đáng nhớ.

"Tôi và học sinh Nguyễn Quang Huy (lớp 12A1) đã chụp bộ ảnh này trong nhiều ngày. Lớp 12A1 có 40 thành viên, nhưng chúng tôi chỉ đến nhà của hơn 20 bạn vì đây là địa bàn vùng sâu vùng xa, việc đi lại gặp nhiều khó khăn", thầy Thông nói.

Bộ ảnh kỷ yếu chụp cùng bố sửa xe, mẹ bán hàng bỗng hot trở lại - Ảnh 2.

Hình ảnh mâm cơm ấm cúng khiến thầy Thông xúc động.

Những hình ảnh xúc động trong bộ ảnh kỷ yếu.

Bộ ảnh kỷ yếu được cộng đồng mạng chia sẻ "chóng mặt" trên mạng xã hội với nhiều lời khen về sự sáng tạo cũng như thông điệp ẩn chứa bên trong. "Bộ ảnh nói lên tất cả tấm lòng của cha mẹ. Mong các em sẽ cố gắng hết sức mình để đền đáp công ơn cha mẹ", tài khoản Lan Hương bình luận. "Một bộ ảnh đơn giản, không hào nhoáng nhưng vẫn đẹp, ý nghĩa, nhìn rất xúc động. Thật sự thầy giáo thực hiện bộ ảnh này cũng là một người tuyệt vời", bạn Phạm Khôi Nguyên viết.

Được biết, bộ ảnh này được thực hiện cách đây 2 năm - từ sau kỳ thi THPT quốc gia 2020, nhưng thời gian gần đây bỗng hot trở lại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại