BLV Quang Huy: Quang Hải tỏa sáng, ĐTVN sẽ nối dài chiến tích cho HLV Troussier!

Đoàn Dự |

Palestine là đối thủ xứng tầm với tuyển Việt Nam. Dù vậy, trên sân nhà, BLV Quang Huy cho rằng thầy trò HLV Troussier sẽ tiếp tục chiến thắng.

Vào lúc 19h30 hôm nay, 11/9, tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với tuyển Palestine. Trên BXH FIFA, tuyển Việt Nam đứng thứ 95 thì Palestine cũng đứng thứ 96, rất tương đồng về mặt đẳng cấp.

"Mục tiêu chính của đội tuyển Palestine với trận đấu này là để chuẩn bị, trui rèn bản lĩnh quốc tế cho các cầu thủ, qua đó hướng tới những giải đấu quan trọng trước mắt.

Việt Nam là một đội tuyển mạnh. Ngày mai các bạn còn được thi đấu trên sân nhà nữa. Vì thế nếu đội tôi có thua tuyển Việt Nam cũng không có gì ngạc nhiên.

Hơn nữa chuyện thắng, hòa, thua trong bóng đá là không thể đoán trước được. Tuyển Palestine coi đây là một trận đấu quan trọng để các cầu thủ thử sức" - HLV Makram Daboub của Palestine chia sẻ hôm 10/9.

Ngược về năm 2014, khi đó tuyển Việt Nam không có được sự mạnh mẽ như lúc này. Chúng ta có một trận giao hữu với Palestine và thua 1-3.

Về trận đấu tối nay, BLV Quang Huy tỏ ra khá tự tin. Anh đưa ra sự đoán:

"Tôi nghĩ là sẽ giống hai trận giao hữu trước đó của ĐTVN dưới thời HLV Troussier thôi (gặp Hong Kong (Trung Quốc) và Syria). Tức là chúng ta sẽ lại thắng Palestine với tỷ số 1-0.

Trước mắt chúng ta có nhiều trận giao hữu gặp các đối thủ từ thấp tới cao. Tháng Chín là gặp Palestine, rồi sang tháng Mười thì gặp Trung Quốc, Uzbekistan, Hàn Quốc…

Với đối thủ Palestine, chúng ta cứ tự tin mà thi triển lối chơi theo định hướng của HLV Troussier, tức kiểm soát bóng, tấn công".

BLV Quang Huy: Quang Hải tỏa sáng, ĐTVN sẽ nối dài chiến tích cho HLV Troussier! - Ảnh 2.

Trước đó vào ngày 20/6/2023, tuyển Việt Nam đã có chiến thắng 1-0 trước Syria cùng thế trận kiểm soát bóng, tấn công tốt dù về mặt đẳng cấp, đối thủ được đánh giá cao hơn!

Ở trận đấu này, tuyển Việt Nam sẽ có một số thiếu vắng tại hàng thủ. Đấy là trung vệ Bùi Tiến Dũng, hậu vệ cánh Hồng Duy – Văn Thanh. Ngoài ra, HLV Troussier cũng đưa lên tuyển nhiều gương mặt ít được "ăn cơm tuyển". Bởi thế, BLV Quang Huy cho rằng, tuyển Việt Nam chưa chắc đã chơi tốt như trước Syria.

"Đúng là dịp này, ĐTVN có vài sự thiếu vắng và chúng ta sẽ phải đợi xem HLV Troussier sử dụng ai thay thế, có thử nghiệm cầu thủ mới nào không. Vì một vài thiếu vắng về mặt lực lượng cũng như các nhân tố mới mẻ nên tôi cho rằng, chưa chắc chúng ta đã chơi tốt được như trận đấu Syria đâu, có thể sẽ bị tụt đi một chút.

Nhưng đây là đá giao hữu mà, chúng ta cứ thoải mái thôi, cứ để đội bung ra đá. Miễn sao khi ta vào giải chính thức Asian Cup, vòng loại World Cup chơi tốt là được".

BLV Quang Huy: Quang Hải tỏa sáng, ĐTVN sẽ nối dài chiến tích cho HLV Troussier! - Ảnh 4.

Quang Hải liên tục được HLV Troussier trọng dụng.

Giống các trận trước đó của tuyển Việt Nam, lần này các ngôi sao trên hàng công như Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn đều góp mặt. Nếu Công Phượng – Văn Toàn vẫn đang xuất ngoại thì Quang Hải đã về nước, chơi cho CLB CAHN vài tháng.

Nhận xét về bộ 3 kể trên, BLV Quang Huy tiếp: "Có thể đội vẫn chơi 3-4-3 và Quang Hải sẽ chơi ở bên phải hàng công. Quang Hải có thể tỏa sáng đấy vì càng về cuối mùa V.League cậu ấy càng chơi tốt.

Với trường hợp Công Phượng, Văn Toàn, khó nói trước HLV Troussier sẽ dùng họ ra sao. Nhưng theo tôi khi họ về tập trung muộn thì nên chơi dự bị thôi. Còn liệu họ có chơi tốt hay không thì chúng ta phải chờ. Có quá ít thông tin về việc họ tập luyện, thi đấu ra sao ở nước ngoài.

Thôi thì vì họ là những cầu thủ có đẳng cấp nên khi cần, tới dịp, cứ mời về thôi. Đây cũng là tập luyện, giao hữu thôi mà nên ta không cần quá nặng nề".

Khi nhắc đến những gương mặt còn mới mẻ trên tuyển Việt Nam, như Giáp Tuấn Dương, Phạm Trung Hiếu, Trương Tiến Anh, Triệu Việt Hưng, Phạm Văn Luân, Lâm Ti Phông, Lê Phạm Thành Long…, BLV Quang Huy cho rằng cần chờ sau trận đấu, để xem họ có được sử dụng hay không, thể hiện thế nào mới có kết luận về tương lai trên tuyển quốc gia:

"Với những cái tên mới mẻ trên ĐTVN, chúng ta cũng vẫn cần chờ đợi thôi, xem họ thể hiện thế nào mới nhận định được. Về cơ bản, đây là một trận đấu tập thôi, để mở mang thêm cho đội tuyển, chưa phải quá quan trọng".

Theo lịch thì tuyển Việt Nam sẽ đá Asian Cup 2023 từ 14/1/2024. Các trận đấu của vòng loại thứ hai, World Cup 2026 khu vực châu Á cũng tổ chức rải rác từ tháng 11 năm nay tới tháng Sáu năm 2024.

Bởi thế, các trận giao hữu của tuyển Việt Nam trong giai đoạn tháng 9 và 10 là rất hữu ích. Hy vọng thầy trò HLV Troussier sẽ có những bước tiến bộ không ngừng, để sau đó thi đấu chính thức thật thành công.

BLV Quang Huy: Quang Hải tỏa sáng, ĐTVN sẽ nối dài chiến tích cho HLV Troussier! - Ảnh 5.

BLV Quang Huy

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại