BLV Quang Huy: "Đêm nay Quang Hải có thể đá chính nhưng Pau FC khó giành điểm"

Đoàn Dự |

BLV Quang Huy vững tin vào tương lai của Quang Hải ở Pau FC. Nhưng đêm nay, anh cho rằng Hải cùng đồng đội sẽ rất khó đá trước Caen.

Những ngày này đang vô cùng khó khăn với Quang Hải và Pau FC. Đêm thứ Bảy vừa rồi, họ ghi bàn dẫn trước Quevilly Rouen nhưng sau đó thua ngược 1-2. HLV Tholot vô cùng bực tức, đã họp gấp toàn đội giữa đêm để trách mắng.

Thậm chí, HLV này còn thốt lên: "Nếu đêm nay các bạn không cảm thấy xấu hổ và chán ghét bản thân, tôi nghĩ các bạn nên đổi nghề. Tôi mong các cầu thủ của tôi không thể ngủ ngon".

Nhưng vấn đề là ngay sau trận gặp Quevilly, tức lúc 01h45 đêm nay, Pau FC sẽ phải làm khách trước Caen, đội hiện có 11 điểm sau 5 trận, đứng đầu BXH Ligue 2.

BLV Quang Huy: Đêm nay Quang Hải có thể đá chính nhưng Pau FC khó giành điểm - Ảnh 1.

Đêm nay sẽ là trận đấu rất khó khăn cho Pau FC.

Trong quá khứ, Caen cũng thường xuyên kết thúc mùa giải Ligue 2 ở khoảng giữa BXH, khá tương đồng Pau FC. Xét về đối đầu, từ năm 2020 tới nay, đôi bên gặp nhau 4 lần ở Ligue 2 và Pau FC thắng tới 3, hòa 1. Nhưng phong độ đôi bên hiện lại quá trái ngược. Chính bởi vậy, BLV Quang Huy không đặt kỳ vọng vào Pau FC trên SVĐ Stade Michel d'Ornano.

"Những thành tích đối đầu trong quá khứ thực ra không mang nhiều ý nghĩa lắm đâu. Pau FC năm nay thay đổi lực lượng nhiều, lối chơi vẫn tự phát, chưa đâu ra đâu cả. Đây sẽ là trận đấu khó khăn cho Pau FC.

Gặp đội đang dẫn đầu Ligue 2 thì Pau FC khó tránh khỏi thất bại lắm. HLV Tholot cố gắng xoay chuyển nhưng khó lắm. Pau FC có thể sẽ có tiến bộ, nhưng gặp đội đầu bảng thì không có điểm đâu".

Ở buổi họp báo trước trận gặp Caen, HLV Tholot tiết lộ ông sẽ có nhiều thay đổi về đội hình, cách chơi. Trong khi đó, Quang Hải vừa mắc sai lầm, dẫn tới Pau FC thua bàn thứ 2 trước Quevilly. Vậy liệu trong sự thay đổi của ông Tholot, có chỗ cho Quang Hải?

"HLV Tholot bảo sẽ thay đổi mạnh đội hình đêm nay, thì khả năng Quang Hải lại đá chính là có chứ. Quang Hải đá những trận đầu ở Ligue 2 như thế này thì hoàn toàn không tệ. Tất nhiên, Quang Hải vẫn có những cái phải khắc phục, vẫn có cái để tiến bộ thêm. Nhưng cơ bản thì không thể bảo cậu ấy tệ. Nên hôm nay Hải có đá chính cũng bình thường" – BLV Quang Huy dự đoán.

BLV Quang Huy: Đêm nay Quang Hải có thể đá chính nhưng Pau FC khó giành điểm - Ảnh 2.

Quang Hải sẽ vẫn được HLV Tholot trao cơ hội?

Khi được hỏi, Quang Hải cần làm gì để có thể cải thiện tình hình của mình ở Pau FC, BLV Quang Huy cho rằng sự phấn đấu của tiền vệ này chỉ đóng một phần, quan trọng là chính bản thân CLB cần khởi sắc hơn để làm bệ phóng cho ngôi sao Việt Nam.

"Để Quang Hải bật lên thì cần cả đội Pau FC tốt lên. Chứ Quang Hải chưa phải ở trình độ thật cao để muốn làm gì thì làm, kể cả tại Ligue 2".

Cuối cùng, BLV Quang Huy vẫn đặt niềm tin cho tương lai của Quang Hải ở Pau FC rồi sẽ ổn.

"Bóng đá châu Âu thì cứ qua mỗi trận, các CLB đều sẽ có sự điều chỉnh. Pau FC hoàn toàn có thể tốt lên. Đâu đó vị trí của họ, giống như mùa trước, sẽ kết thúc ở giữa giữa bảng xếp hạng. Bản thân Quang Hải cũng là cầu thủ rất chuyên nghiệp nên rồi sẽ ổn hơn thôi".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại