BLV Quang Huy: Bầu Đức và HAGL đừng vội mơ vô địch mùa sau, trụ hạng đi đã!

Đoàn Dự |

Theo BLV Quang Huy, trước khi nghĩ đến việc vô địch V.League 2024/25, HAGL cần cố gắng hết sức để trụ hạng thành công mùa 2023/24.

Trên BXH V.League Night Wolf 2023/24, HAGL hiện đứng hạng 13/14. Ở vòng 6 gần nhất, họ thua 0-1 khi làm khách trên sân CLB SLNA. Sau trận thua này, HLV Kiatisuk chia sẻ:

"Chúng tôi có đội hình trẻ cũng như SLNA, nhưng tôi thấy đối thủ di chuyển và triển khai phối hợp tốt hơn".

Sau chia sẻ của HLV Kiatisuk, người ta bắt đầu mổ xẻ nhiều về khả năng đào tạo trẻ của Học viện HAGL và nhận ra một sự thật đáng lo: Sau lứa Công Phượng, Văn Toàn, các cầu thủ trẻ của HAGL ngày càng ít được triệu tập lên các cấp ĐTVN.

Vậy có phải khả năng đào tạo trẻ của HAGL đang gặp chuyện "báo động" và vấn đề nằm ở đâu? Nhận xét về điều này, BLV Quang Huy nói:

"So với mặt bằng chung thì chất lượng đào tạo trẻ của HAGL như thế này vẫn là tốt. Nhưng chúng ta không thể đòi hỏi là lúc nào họ cũng cho ra lò lứa cầu thủ chất lượng đồng đều như xưa được. Lứa như của Công Phượng, Văn Toàn thì khó lặp lại lắm vì năm đó HAGL đầu tư đặc biệt. Còn bây giờ hàng năm họ vẫn cho ra lò một vài người tốt thì cơ bản là được rồi.

Nói chung đội bóng này còn cả vấn đề định hướng nữa, chứ không chỉ là chất lượng cầu thủ trẻ. Có những nơi họ còn chẳng làm đào tạo trẻ nhưng vẫn vô địch V.League đấy thôi. HAGL có nhiều vấn đề, cũng gắn với việc bầu Đức những năm gần đây khó khăn. Hiện HAGL cũng không có nhiều điều để nói đâu, cứ cố gắng trụ hạng năm nay rồi tính tiếp, không mơ mộng gì được đâu".

BLV Quang Huy: Bầu Đức và HAGL đừng vội mơ vô địch mùa sau, trụ hạng đi đã!- Ảnh 1.

HAGL vừa thất bại 0-1 trước SLNA (Ảnh: Linh Đan).

Với việc HLV Kiatisuk so sánh trực tiếp lứa trẻ HAGL với SLNA, BLV Quang Huy cũng cho rằng, phía đội bóng Phố Núi kém hơn cũng dễ hiểu:

"Đặt trong bối cảnh cụ thể thì SLNA tuyển chọn con người vẫn rất đặc thù. Ở Nghệ An, CLB có mối quan hệ từ làng, từ xã rồi để tuyển quân. Các nơi khác có thể về Nghệ An tuyển, nhưng ở Nghệ An vẫn có đặc thù địa phương, ưu tiên về CLB SLNA.

HAGL ngày xưa tuyển người trên cả nước. Bây giờ nhiều lò cũng đi khắp cả nước để cạnh tranh với HAGL rồi. Riêng tại Nghệ An, những cậu bé thích đá bóng thì đều muốn tập ở SLNA đã rồi mới tính tiếp. Không ai có thể so với SLNA về tính đặc thù địa phương cả. Khao khát được khoác áo SLNA là rất mạnh trong mỗi cậu bé nơi đó.

SLNA lứa tuổi nào họ cũng có người, còn HAGL không tuyển sinh được thường xuyên như thế. SLNA họ vẫn vô địch các giải trẻ nhiều, còn HAGL chỉ được một vài lứa lớn thôi. Ở Nghệ An, CLB SLNA cũng là cách thoát nghèo nên đam mê là rất lớn".

Và BLV Quang Huy vẫn nhấn mạnh một điều: "So với mặt bằng chung là khả năng đào tạo của HAGL vẫn được. Chỉ có điều để ra một lứa như Công Phượng, Văn Toàn là khó".

BLV Quang Huy: Bầu Đức và HAGL đừng vội mơ vô địch mùa sau, trụ hạng đi đã!- Ảnh 2.

HLV Kiatisuk có phải vấn đề của HAGL?

Bên cạnh câu chuyện đào tạo trẻ của HAGL, có ý kiến cho rằng, vấn đề lớn nhất đang khiến HAGL thi đấu không tốt nằm ở HLV Kiatisuk. Nhưng BLV Quang Huy cho rằng, không nên vội vã kết luận như vậy mà cần chờ đợi thêm.

"Điều đó cần phải theo dõi thêm, chứ bản thân HAGL cũng mất lực từ mấy năm nay rồi. Có một mùa họ dồn lực để vô địch thì lại vướng dịch Covid-19. Nên rất khó nói về HLV Kiatisuk. Dù ở nơi đâu thì Kiatisuk cũng sẽ đều chứng minh được mình là một HLV giỏi. Nhưng sự mệt mỏi qua năm tháng của một CLB thiếu đầu tư là có thật. Một người có đẳng cấp mà bị mài mòn đi kiểu như vậy, không thấy rõ tương lai… thì cũng mệt mỏi theo, không phát huy được tốt nhất".

Về câu chuyện bầu Đức lớn tiếng đòi vô địch mùa 2024/25, sau khi có nhà tài trợ mới LP Bank, BLV Quang Huy nhấn mạnh, CLB Phố Núi cần lo trụ hạng thành công đã: "HAGL cứ trụ hạng đi đã rồi tính tiếp. Bây giờ HAGL đang nằm trong nhóm có thể phải xuống hạng rồi!".

BLV Quang Huy: Bầu Đức và HAGL đừng vội mơ vô địch mùa sau, trụ hạng đi đã!- Ảnh 3.

BLV Quang Huy

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

HAGL

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại