Bình rượu 20 lít phát nổ, người đàn ông bị đứt cơ chân

Hoàng Dương |

Dùng hai chân kẹp bình rượu để mở nắp, bất ngờ bình rượu phát nổ. Vụ nổ khiến anh K bị đứt cơ chân, đứt gần rời động mạch và tĩnh mạch cùng nhiều tổn thương khác.

Thông tin từ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh hôm nay (27/10) cho biết, anh N.V.K (27 tuổi, trú TX Đông Triều, Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng đau chảy máu nhiều 2 đùi: mặt trong 1/3 đùi trái và đùi phải có vết thương kích thước tương ứng khoảng 2 cm và 3 cm sắc gọn, không rõ độ sâu, mạch mu chân trái khó bắt, xây xước vùng khuỷu tay.

Người nhà anh K cho biết, trong lúc chuẩn bị ăn cơm tối ngày 21/10, anh lấy bình rượu 20 lít ngâm được 1 năm ra để uống. Do nắp bình rượu chặt, anh K dùng hai chân kẹp vào thân bình rượu để mở, bất ngờ bình rượu nổ lớn gây chảy máu hai đùi kèm hoa mắt, chóng mặt và được đưa đi cấp cứu.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình và Bỏng phối hợp với khoa Phẫu thuật Can thiệp Tim mạch và Lồng ngực phẫu thuật cấp cứu.

Bình rượu 20 lít phát nổ, người đàn ông bị đứt cơ chân - Ảnh 1.

Vết thương ở đùi của anh L được các bác sĩ chữa trị

Trong quá trình can thiệp, tại vị trí tổn thương máu chảy nhiều, các bác sĩ mở rộng vùng tổn thương đùi trái phát hiện người bệnh đứt cơ may, đứt gần rời động mạch, tĩnh mạch đùi, đứt bán phần cơ khép lớn, các bác sĩ tiến hành làm sạch vết thương và khâu nối tĩnh mạch, động mạch.

Tại đùi phải và khuỷu tay vết thương phần mềm đã được làm sạch và khâu nối vết thương. Sau 6 ngày điều trị hiện nay sức khỏe người bệnh ổn định dự kiến ra viện vào cuối tuần này.

Trưởng khoa Phẫu thuật - Can thiệp Tim mạch và lồng ngực bác sĩ Nguyễn Đức Hoành cho biết những bình đựng dung dịch lên men để lâu ngày rất dễ phát nổ gây sát thương.

Cùng với đó, nếu không may bị tổn thương chảy máu người bệnh cần được nhanh chóng sơ cứu để cố định vết thương và tránh mất máu. Với những vết thương sâu cần đến cơ sở y tế có chuyên khoa chấn thương trước 6 tiếng để điều trị kịp thời tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại