Bình Dương thu hút FDI đứng thứ 2 cả nước

VTV |

Trong 10 tháng năm 2022, Bình Dương đã thu hút được hơn 2,7 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tăng 57% so với cùng kỳ, đứng thứ 2 cả nước chỉ sau TP Hồ Chí Minh.

Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư đạt 1,66 tỷ USD, chiếm hơn 63% tổng vốn đầu tư.

Nguồn lao động có tay nghề cao sẵn có, cơ sở hạ tầng được đảm bảo, cùng sự hỗ trợ và cam kết mạnh mẽ từ chính quyền tỉnh là những yếu tố mà các nhà đầu tư nước ngoài quyết định chọn Bình Dương làm điểm dừng chân.

Ông Lai Wen Shu - Tổng Giám đốc Công ty Điện cơ Teco Việt Nam cho biết: "Sau COVID-19, chính quyền tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ hết mình để doanh nghiệp ổn định sản xuất, tạo môi trường đầu tư thông thoáng. Teco Việt Nam cũng vừa nhận được giải thưởng Taiwan Excellence - giải thưởng thường niên, tôn vinh các doanh nghiệp có những bước tiến xuất sắc trong nghiên cứu và phát triển, sản xuất. Đây là cơ hội để Teco Việt Nam được tiếp xúc với nhiều đối tác, được quảng bá nhiều hơn".

Khi đầu tư vào tỉnh Bình Dương, doanh nghiệp cũng định hướng sản xuất "sản phẩm mô tơ xanh" dẫn đầu ngành công nghiệp, phát triển và sản xuất động cơ siêu hiệu suất cao, giảm tiêu thụ năng lượng đóng vai trò tích cực trong việc "bảo vệ môi trường toàn cầu". Các sản phẩm luôn tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và đã vượt qua các bài kiểm tra đa quốc gia.

Dự kiến, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục đầu tư mới và mở rộng các khu công nghiệp hiện hữu, với chuẩn mực cao hơn về khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, thu hút các ngành nghề có giá trị gia tăng cao.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại