Bình Định triệt phá vụ mua bán, tàng trữ súng đạn lớn nhất trước nay

Trương Định |

Ngày 24/6, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho biết, các phòng nghiệp vụ công an tỉnh đang tiếp tục truy xét, mở rộng điều tra chuyên án mua bán, tàng trữ và sử dụng vũ khí liên tỉnh lớn nhất từ trước tới nay tại tỉnh này.

Theo thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Bình Định, trước việc gần đây có 6 vụ án các băng nhóm trên địa bàn dùng súng để giải quyết mâu thuẫn , đơn vị đã xác lập chuyên án 323S để đấu tranh, triệt xóa tình trạng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí.

Bình Định triệt phá vụ mua bán, tàng trữ súng đạn lớn nhất trước nay - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn chúc mừng Ban chuyên án 323S. Ảnh: C.K

Sau thời gian xác lập chuyên án, nắm bắt tình hình, hoạt động của các đối tượng, ngày 21/6, 3 tổ công tác gồm các lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp cùng các phòng chức năng liên quan tiến hành triệu tập 4 đối tượng có dấu hiệu tàng trữ, sử dụng súng đang thường trú ở huyện Tuy Phước (Bình Định).

Qua làm việc và khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ 9 khẩu súng (7 khẩu súng quân dụng, 1 súng pháo và 1 súng đạn cao su) cùng 87 viên đạn.

Quá trình làm việc, các đối tượng khai nhận đã móc nối mua bán súng với các đối tượng tại tỉnh Đắk Lắk , đã mua, đổi 12 khẩu súng các loại.

Ngay trong đêm 21/6, một tổ công tác di chuyển lên tỉnh Đắk Lắk và phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk khám xét, bắt giữ một đối tượng chuyên cung cấp súng cho các băng nhóm.

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp 5 đối tượng và tiếp tục điều tra, làm rõ thêm các mắt xích khác để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Chiều 23/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Định) gặp gỡ, chúc mừng Ban chuyên án 323S.

Tại đây, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Tuấn biểu dương, đánh giá cao chiến công đặc biệt xuất sắc của Ban chuyên án 323S nói chung và Phòng Cảnh sát hình sự nói riêng trong việc đấu tranh, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật của nhóm đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng súng trái phép liên tỉnh, góp phần ổn định tình hình.

Lãnh đạo tỉnh đề nghị lực lượng tiếp tục đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm liên quan đến băng nhóm có vũ khí…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại