Bình Định: Kỷ luật phó công an huyện cùng 8 cán bộ thuộc cấp

Đức Anh |

Liên quan đến hoạt động tạm giam, tạm giữ tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định, Phó Công an huyện này và 8 cán bộ thuộc cấp vừa bị kỷ luật.

Đoàn kiểm sát của VKSND huyện Vân Canh kiểm sát buồng tạm giữ tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh. Ảnh: VKSND tỉnh Bình Định.

Đoàn kiểm sát của VKSND huyện Vân Canh kiểm sát buồng tạm giữ tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh. Ảnh: VKSND tỉnh Bình Định.

Trưa 26-1, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết chiều 25-1, Công an tỉnh Bình Định đã công bố các quyết định kỷ luật đối với 9 cán bộ Công an huyện Vân Canh do thiếu trách nhiệm, chưa thực hiện đúng trách nhiệm khi thi hành công vụ.

Trong đó, có thượng tá Cái Minh Long – Phó Trưởng Công an huyện Vân Canh – bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Nguồn tin cũng cho biết hiện vụ việc vẫn được các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục xử lý các bước tiếp theo.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ việc do liên quan đến một số hoạt động của người bị tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh. Cụ thể, trong quá trình ở tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh, một người bị tạm giam đã "mượn" điện thoại di động của một cán bộ công an đang công tác ở nơi này nói rằng gọi cho người thân ở bên ngoài.

Tuy nhiên, thực tế, người bị tạm giam nói trên không gọi điện thoại cho người thân mà gọi cho một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định với mục đích nhằm tố cáo các sai phạm tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh.

Liên quan đến vụ việc trên, một nguồn tin khác cho biết Thường trực Huyện ủy Vân Canh đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra huyện này vào cuộc theo dõi vụ việc. Qua đó, sẽ có hình thức xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với các cán bộ Công an huyện Vân Canh nói trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại