Bình An: Lấy vợ sống trách nhiệm hơn và tham vọng được đóng vai chính, đoạt Cánh diều vàng

Phương Thu |

"Nói thật là có những vai tôi chỉ có thể làm tròn nhiệm vụ của mình thôi vì không phải nhân vật chính nên chỉ làm nền cho người khác", diễn viên Bình An nói.

Thời gian gần đây, cuộc sống, công việc của Bình An có vẻ thăng hoa hơn sau khi kết hôn với á hậu Phương Nga. Sau nhiều vai diễn vẫn chưa thật sự chiếm được nhiều cảm tình của khán giả thì mới đây, Bình An đã gây ấn tượng mạnh với vai Khôi của Đừng làm mẹ cáu.

Nhiều người nói rằng, Bình An trưởng thành hơn, diễn tốt hơn sau khi có vợ. Khi đem điều này hỏi Bình An, anh cười và có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống mới, về tham vọng với nghề nghiệp.

Bình An: Lấy vợ sống trách nhiệm hơn và tham vọng được đóng vai chính, đoạt Cánh diều vàng - Ảnh 1.

Bình An và vợ.

Lấy vợ thấy sống có trách nhiệm hơn

- Cuộc sống của Bình An sau khi kết hôn với á hậu Phương Nga thế nào nhỉ? Cả hai có bị "lệch pha" nhau điểm gì không?

Tôi mới lấy vợ được nửa năm nhưng tôi nghĩ chắc 30 hay 40 năm nữa vẫn hợp nhau (cười).

- Khi còn là một chàng trai độc thân và khi đã có vợ, Bình An thấy cuộc sống khác nhau như thế nào?

Thật ra cũng có nhiều khác biệt và khác biệt lớn nhất đó chính là làm việc gì cũng có mục đích hơn và rõ ràng hơn. Ví dụ như lúc còn thanh niên, ngoài thời gian đi làm thì cuộc sống của tôi rất tự do, lúc nào cũng nay đây mai đó được. Còn bây giờ, dù có đi công tác xa tôi cũng cố gắng phải về nhà vì ở đó có vợ và ba con mèo lúc nào cũng đợi tôi (cười).

Có lẽ đó chính là sự khác biệt lớn nhất đối với tôi tức là làm gì thì cũng phải có trách nhiệm và hướng về gia đình nhiều hơn.

- Gần đây, Bình An gây ấn tượng với vai diễn Khôi trong phim Đừng làm mẹ cáu. Nhiều khán giả đã bình luận rằng, từ khi lấy vợ anh diễn sâu hơn, thật hơn. Bình An nghĩ sao về nhận xét này?

Tôi nghĩ, lấy vợ cũng là một phần nhưng cái quan trọng nhất chính là việc gặp được một kịch bản tốt, một vai diễn tốt để mình thể hiện được khả năng của bản thân. Nói thật là có những vai tôi chỉ có thể làm tròn nhiệm vụ của mình thôi vì không phải nhân vật chính nên chỉ làm nền cho người khác.

Còn đối với vai Khôi trong Đừng làm mẹ cáu lại là một nhân vật rất hay. Một vai diễn tôi được sáng tạo, được thoải mái bay nhảy. Với nghề diễn, tôi quan niệm là mình cứ cống hiến hết mình, cứ tận tâm thì đến một lúc nào đấy sẽ được bù đắp bằng những thành quả. Và vai diễn Khôi chính là thành quả xứng đáng cho những ngày tháng nỗ lực của tôi.

Bình An: Lấy vợ sống trách nhiệm hơn và tham vọng được đóng vai chính, đoạt Cánh diều vàng - Ảnh 3.

Tham vọng được đóng vai chính, đoạt Cánh diều vàng

- Trong sự nghiệp diễn xuất, Bình An từng nhiều lần được lựa chọn đóng chính như phim Mối tình đầu của tôi chẳng hạn nhưng sau đó anh lại sẵn sàng vào vai phụ cho các phim khác. Tại sao vậy?

Đóng phim cũng giống như khi mọi người đang làm sếp ở cơ quan này nhưng chuyển sang một cơ quan khác thì có thể chỉ là nhân viên vậy. Có thể tôi từng đóng vai chính nhưng với "vũ trụ VFC" thì chưa có, chỉ có phim ngắn Yêu hơn cả bầu trời dài 4 tập thôi. Trước nay, tôi chưa được đóng vai chính vào của VFC, sắp tới cũng là một vai phụ.

Tôi nghĩ, cứ hết mình với nghề đã còn chính hay phụ không quan trọng. Quan trọng là được đi làm. Tôi thấy mình cũng khá may mắn vì có rất nhiều diễn viên lăn lộn, vất vả hơn tôi nhưng họ vẫn chưa đạt được thành công còn tôi tuy chỉ là những vai phụ, nhỏ nhưng cũng có những thành công riêng. Đấy là may mắn của tôi và tôi cần cố gắng hơn nữa.

Nhưng tôi cũng phải đặt mục tiêu là một ngày nào đó mình sẽ được vào vai chính, sẽ được giải VTV Awards, Cánh diều cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

- Hiện tại, phim đam mỹ đang rất được ưa chuộng, Bình An cũng nổi lên nhờ dòng phim này. Tuy nhiên hiện tại anh đã kết hôn nếu nhận được lời mời với thể loại này anh có sẵn sàng tham gia nữa không?

Đối với một diễn viên thì không có gì phải ngại cả nhưng hiện tại tôi sẽ chọn những vai được thoải mái sáng tạo chút. Với tôi bây giờ mục tiêu là một vai phản diện còn đam mỹ thì chắc chắn chỉ liên quan tới tình yêu thôi trong khi tôi muốn làm người xấu (cười).

- Đóng phản diện, Bình An không sợ bị ghét sao?

Tôi từng trải qua rất nhiều cảm xúc khác nhau trong cuộc đời rồi, cũng trải qua rất nhiều vai diễn với nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả nên bây giờ khi làm nghề, tôi không sợ gì nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại