Ca tử vong ở TP HCM không liên quan đến chất lượng vắc xin Pfizer. BS nói về tình trạng ca sĩ Phi Nhung trước khi qua đời vì Covid-19

Kể từ hôm nay, ngày 28/9, thành phố Hà Nội cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không quá 10 người.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:44:00 28/09/2021

  Phát hiện 11 người tạo tin nhắn giả để đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19

  Ngày 28-9, Công an xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh, TP.HCM) lập biên bản, làm việc với một nhóm người tạo tin nhắn giả để đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

  Theo thông tin ban đầu, trưa cùng ngày, Công an xã Bình Hưng nhận được tin báo tại điểm tiêm vắc xin ở Trường tiểu học Bình Hưng có một số người trình tin nhắn trên điện thoại di động rằng mình được mời tiêm vắc xin.

  Qua kiểm tra, nhân viên y tế phát hiện nội dung tin nhắn có biểu hiện khả nghi nên báo công an.

  Ca tử vong ở TP HCM không liên quan đến chất lượng vắc xin Pfizer. BS nói về tình trạng ca sĩ Phi Nhung trước khi qua đời vì Covid-19 - Ảnh 1.

  Tin nhắn giả có nội dung mời tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh: A.X.

  Công an xã Bình Hưng đã có mặt làm việc với 11 người có liên quan.

  Làm việc với công an, nhóm người trên thừa nhận do nôn nóng muốn sớm được tiêm vắc xin để được đi làm nên tạo tin nhắn giả để được tiêm chứ không có động cơ nào khác.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:40:00 28/09/2021

  Đề nghị người dân một số tỉnh thành không về quê tự phát

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:13:00 28/09/2021

  16 người nghi dùng 'giấy giả đóng mộc thật' tiêm vaccine

  Chiều 28/9, ông Ngô Văn Minh, Chủ tịch UBND phường 16 cho biết, chiều qua 16 người mang phiếu đến điểm tiêm ở sân vận động Đạt Đức, đường Nguyễn Văn Lượng. Nơi này đang tiêm mũi 2 cho 1.000 người thuộc nhóm 50 tuổi trở lên. Cán bộ phụ trách phát hiện những người này không có tên trong danh sách nên mời về phường làm việc.

  Qua xác minh ban đầu, nguồn gốc phiếu tiêm của những người trên do nam thanh niên 27 tuổi, ngụ phường 16, quận Gò Vấp phát. Trưa 27/9, anh ta vào phường yêu cầu đóng mộc xác nhận phiếu tiêm. Khi đó, nhân viên phụ trách công việc "lầm tưởng bị sót phiếu nên sơ ý xác nhận". Nam thanh niên sau đó cầm xấp phiếu phát cho những người ở nơi khác.

  "Chúng tôi nghi người này quan sát quy trình làm việc của phường, sau đó photo phiếu tiêm của UBND quận Gò Vấp rồi đến phường yêu cầu đóng dấu xác nhận. Thực chất phiếu tiêm này giả nhưng mộc là thật", ông Minh nói và cho biết cán bộ phụ trách đóng dấu của phường "không cấu kết, trục lợi".

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:09:00 28/09/2021

  TPHCM: Ca tử vong không liên quan đến chất lượng vắc xin Pfizer

  Tối 28/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) phát đi thông báo về việc triển khai tiêm chủng trở lại đối với vắc xin Covid-19 Pfizer. Thông báo được đưa ra sau khi Sở Y tế thành phố đã chỉ đạo cơ sở y tế địa phương tạm ngừng tiêm vắc xin Pfizer lô FK0112 cùng ngày.

  Theo HCDC, trưa 28/9, chỉ đạo của Sở Y tế về tạm thời ngừng tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer lô FK0122 nhằm có thêm thời gian đánh giá chuyên môn về trường hợp tử vong sau khi tiêm loại vắc xin này.

  Các chuyên gia đưa ra kết luận ban đầu là không ghi nhận bằng chứng tử vong liên quan đến chất lượng vắc xin Pfizer. HCDC đã thông báo đến các đơn vị tiếp tục triển khai tiêm chủng loại vắc xin này.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   Xem thêm:

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:55:00 28/09/2021

  Trường đầu tiên ở TP HCM đề xuất đón học sinh từ 4/10

  Chiều 28/9, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Hiệu trưởng trường THCS - THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ cho biết phương án đã được trình lên UBND huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo, được chấp thuận mới thực hiện.

  Số học sinh trở lại dự kiến ở 2 lớp 6, 2 lớp 9 và một lớp 12; thời khoá biểu được chia 50% học trực tiếp, còn lại học trực tuyến. Tất cả lớp còn lại vẫn học trực tuyến.

  Hiện trường có 27 giáo viên, trong đó 24 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine trên hai tuần. Đa số thầy cô đều cư trú tại Cần Giờ, nhiều người ở xã Thạnh An nên trường đảm bảo đủ giáo viên đứng lớp. Theo dự thảo bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống Covid-19, trường tự đánh giá đạt 95 theo thang điểm 100, tức mức độ an toàn cao.

   

  "Do sĩ số lớp ở trường khá thấp, từ 25 đến 30 em nên không cần chia lớp. Sau tuần đầu tiên, nếu việc học trực tiếp an toàn, hiệu quả, chúng tôi sẽ có báo cáo để quyết định mở rộng quy mô hay không"

  Ông Nguyễn Ngọc Bảo

   

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:03:00 28/09/2021

  Hà Nội chưa muốn tiếp nhận chuyến bay, tàu khách

  Ngày 28/9, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho hay đã nhận được đề nghị của UBND TP Hà Nội về việc tiếp tục tạm dừng chuyến bay thương mại nội địa và tàu khách từ địa phương khác đến, trừ chuyến bay công vụ hoặc vận chuyển hàng hóa, tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố khác về khi có sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

  Theo UBND TP Hà Nội, qua 60 ngày giãn cách xã hội, thành phố đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Ngày 20/9, chính quyền thành phố đã điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 15. Tuy nhiên, hiện tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố phía Nam và một số địa phương khác còn phức tạp; nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các địa phương khác vào Hà Nội còn rất cao.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:22:00 28/09/2021

  Đà Nẵng chuyển trạng thái mới, mở thêm các hoạt động từ 0h ngày 30/9

  Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều tối 28/9, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ chuyển trạng thái mới, mở thêm các loại hình hoạt động từ ngày 30/9.

  Theo ông Quảng, những ngày qua thành phố không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng nhưng chưa hẳn trong thực tế không có. Vì vậy, các địa phương, quận, huyện, phường, xã phải tiếp tục siết chặt quản lý, giám sát.

  Hôm nay, TP HCM chỉ ghi nhận 377 ca Covid-19. BS nói về tình trạng ca sĩ Phi Nhung trước khi qua đời vì Covid-19 - Ảnh 1.

  Đà Nẵng sẽ chuyển trạng thái mới, mở thêm một số hoạt động từ 0h ngày 30/9.

  Bí thư Đà Nẵng cho biết, thành phố có chủ trương chuẩn bị cho kế hoạch mở lại các hoạt động và đang chờ hướng dẫn của Ban chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia về thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

   

  "Sáng nay 28/9, trong cuộc họp với Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có thông báo chuẩn bị nhưng chưa biết thời điểm nào có văn bản chính thức. Tuy nhiên, trên cơ sở kết quả công tác kiểm soát phòng chống dịch của thành phố thời gian qua, để đáp ứng mong mỏi của doanh nghiệp và người dân trong việc sớm mở lại các hoạt động thì thành phố thống nhất sẽ ban hành chỉ thị mới về công tác phòng chống dịch"

  Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng

   

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:33:00 28/09/2021

  Ngày 28/9, TP HCM chỉ ghi nhận 377 ca Covid-19

  Tính từ 17h ngày 27/9 đến 17h ngày 28/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.589 ca nhiễm mới, trong đó 06 ca nhập cảnh và 4.583 ca ghi nhận trong nước (giảm 4.759 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (có 717 ca trong cộng đồng).

  Đặc biệt, TP HCM chỉ ghi nhận 377 ca mắc mới. Cao nhất là Bình Dương với 2.575) ca, Đồng Nai 787 ca.

  - Ngoài ra, trong 24 giờ qua, TP. Hồ Chí Minh thực hiện xét nghiệm tầm soát cộng đồng bằng kỹ thuật test nhanh kháng nguyên tại vùng nguy cơ cao và nguy cơ rất cao, kết quả ghi nhận 3.417 trường hợp dương tính với test kháng nguyên nhanh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:51:00 28/09/2021

  Phổi Phi Nhung đã đông đặc và hoại tử rất nhiều, trở nặng từ đêm 27/9

  Trưa ngày 28/9, ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

  Theo TS.BS Trương Dương Tiển (Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu khu D BV Chợ Rẫy), bệnh nhân Phi Nhung đã có nhiều chuyển biến nặng trong suốt hơn 1 tháng điều trị tại bệnh viện.

  Theo đó, ngày 26/08/2021, Phi Nhung được chuyển vào khoa Hồi sức Cấp cứu trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, thở máy. Ngay khi nhập viện, bệnh nhân đã được lọc máu tích cực, tối ưu máy thở và theo dõi.

  TP.HCM chỉ đạo khẩn dừng tiêm 1 lô vắc xin Pfizer. BS nói về tình trạng ca sĩ Phi Nhung trước khi qua đời vì Covid-19 - Ảnh 1.

  Phi Nhung đã nhiều lần trở nặng khi nhập viện tại khoa Hồi sức Cấp cứu BV Chợ Rẫy.

  "Đến ngày 5/9, bệnh nhân có cải thiện tích cực, bệnh nhân tỉnh, hiểu và thực hiện được y lệnh của bác sĩ. Có những thời điểm, bác sĩ quyết định chuyển mode thở để giúp bệnh nhân tập thở và cai máy thở" - BS Tiến chia sẻ thêm.

  Tuy nhiên đến đêm ngày 6/9, Phi Nhung bị tràn khí màng phổi 2 bên, chuyển biến xấu, nguy kịch tưởng như không qua khỏi. Sau khi hội chẩn, ngày 7/9 bệnh nhân được phẫu thuật màng phổi 2 bên và đặt ECMO. Sau can thiệp, tình trạng bệnh nhân có cải thiện lên, tuy nhiên, màng phổi bên phải của bệnh nhân vẫn tràn khí và chảy máu.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:35:00 28/09/2021

  Vì sao giám đốc bị tố làm lây lan dịch được xuất viện khi còn dương tính?

  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu vừa thông tin về một số người mắc bệnh Covid-19 được xuất viện khi còn dương tính, trong đó có nữ giám đốc công ty mỹ phẩm bị tố làm lây lan dịch.

  Cụ thể, ngày 24/9, bà N.H.N. (SN 1997, Giám đốc Công ty mỹ phẩm Đông Anh, TP Bạc Liêu), bà H.T.K.C. (SN 1964) và N.T.N. (SN 2019, con trai của bà N.) được Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho xuất viện sau một thời gian điều trị bệnh Covid-19.

  Bà N. và bà C. xuất viện khi kết quả xét nghiệm lần 3 (ngày 23/9) dương tính với SARS-CoV-2.

  Lý giải điều này, Tiểu ban điều trị (thuộc Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu) cho  biết,  những người mắc bệnh Covid-19 được tiếp nhận, quản lý, điều trị, chăm sóc, theo dõi, tư vấn, xuất viện, hướng dẫn phòng bệnh đúng quy định của Bộ Y tế.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:35:00 28/09/2021

  Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo khẩn ngừng tiêm vắc xin Pfizer lô FK0112 trong chiều 28-9

  Sở Y tế TP.HCM vừa có chỉ đạo khẩn tới các quận, huyện, TP Thủ Đức và các cơ sở y tế, đề nghị các đơn vị ngưng sử dụng vắc xin Pfizer lô FK0112 từ chiều nay 28-9 cho đến khi có thông báo mới. Vắc xin chưa sử dụng phải được bảo quản đúng quy định.

  Một lãnh đạo quận 8 cho biết quận này đã hết vắc xin Pfizer từ hôm kia, hiện quận chỉ tiêm vắc xin AstraZeneca.

  Còn lãnh đạo quận 4 cho biết quận được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cấp cho khoảng 8.000 liều vắc xin Pfizer lô FK0112. Tuy nhiên hiện nay Sở Y tế đã có chỉ đạo khẩn ngưng lô vắc xin này nên quận đã ngưng và đang chờ thủ tục thu hồi lô vắc xin này. Hiện quận 4 cũng chỉ tiêm vắc xin AstraZeneca.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:26:00 28/09/2021

  Hơn 10 triệu người sẽ nhận tiền hỗ trợ qua tài khoản

  Ngày 28/9, ông Lê Hùng Sơn, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cho biết trên 15 triệu người đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Song gần 2 triệu lao động trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội không hưởng gói hỗ trợ lần này.

  Với 13 triệu lao động được hưởng hỗ trợ từ 1,8 đến 3,3 triệu đồng, thông tin đã nằm sẵn trong hệ thống dữ liệu của Bảo hiểm xã hội. Cơ quan này sẽ tự xác định người hưởng thông qua mã số định danh tham gia bảo hiểm thất nghiệp và thời gian đóng.

  Hơn 10 triệu người sẽ nhận tiền hỗ trợ Covid-19 qua tài khoản. Ca sĩ Phi Nhung qua đời vì Covid-19 - Ảnh 1.

  Mức hưởng của người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp phụ thuộc vào thời gian đóng. Đồ họa: Tạ Lư

  Người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp được chi trả qua tài khoản cá nhân. Lao động chỉ cần cung cấp cho doanh nghiệp số tài khoản. Bảo hiểm xã hội sẽ chuẩn bị sẵn thông tin liên quan như căn cước, số CMT và thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp để người lao động đối soát. Việc này đảm bảo tính minh bạch, hạn chế thanh toán bằng tiền mặt.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:27:00 28/09/2021

  Từ 1/10, TP.HCM dự kiến mở lại những hoạt động nào?

  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình vừa ký công văn khẩn gửi Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về việc góp ý dự thảo Chỉ thị về điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

  Theo Chỉ thị này, từ 0h ngày 1/10, TP.HCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội tương ứng với cấp độ được đánh giá theo hướng dẫn tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả với dịch COVID-19" của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

  Những hoạt động nào dự kiến được mở lại?

  TP.HCM cho phép tổ chức hoạt động tập trung ngoài trời, trong nhà (hội họp, tập huấn, hội thảo...) tối đa 10 người; trường hợp có 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 thì được tập trung tối đa 50 người.

  Trưa nay, Hà Nội phát hiện thêm 2 ca mắc mới. Ca sĩ Phi Nhung qua đời sau thời gian chống chọi với Covid-19 - Ảnh 1.

  Dự kiến, từ 0h ngày 1/10, TP.HCM sẽ cho phép mở cửa lại một số hoạt động với những quy định, điều kiện chi tiết. (Hình minh họa)

  Các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế và văn phòng kinh tế - văn hóa nước ngoài có trụ sở trú đóng trên địa bàn thành phố, chủ động quyết định phương thức làm việc phù hợp với đặc thù của tổ chức, nhưng phải giảm ít nhất 30% số lượng người làm việc trực tiếp tại trụ sở và đáp ứng quy định về biện pháp phòng, chống dịch.

  Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sử dụng toàn bộ lao động trực tiếp có "Thẻ xanh COVID" được quyền tham gia các hoạt động với điều kiện đảm bảo chấp hành toàn bộ quy định an toàn phòng, chống dịch của ngành y tế và các Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • Nguồn tin của Thanh Niên xác nhận ca sĩ Phi Nhung qua đời tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sau thời gian chống chọi với Covid-19.

  Trước đó, phía Phi Nhung giấu kín chuyện nữ ca sĩ dương tính với Covid-19. Đến hôm 27.8, khi thông tin này được cập nhật trên cổng thông tin người nhiễm Covid-19 tại TP.HCM thì khán giả không khỏi lo lắng. Ban đầu, nữ ca sĩ điều trị tại Bệnh viện Gia An 115. Tuy nhiên sau đó, giọng ca Phải lòng con gái Bến Tre phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vì sức khỏe chuyển biến xấu.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:30:00 28/09/2021

  Trưa 28/9, Hà Nội phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Hà Đông và Thanh Trì

  Trưa 28/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tính đến 12h cùng ngày, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 đều đã được cách ly.

  Các ca này thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và phân bố tại Hà Đông 1 ca, Thanh Trì 1 ca.

  Bệnh nhân thứ nhất là N.T.T.T, nữ, sinh năm 1981, địa chỉ Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Hà Đông.

  Bệnh nhân sống trong ổ dịch ngõ 326 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân và từ ngày 2-22/9 được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường Đại học FPT.

  Ngày 23/9, bệnh nhân hoàn thành cách ly tập trung và về nhà chồng ở Hà Đông; Ngày 24/9, xuất hiện triệu chứng sốt, đau họng.

  Ngày 27/9, bệnh nhân khai báo y tế và được trạm y tế phường Nguyễn Trãi xét nghiệm test nhanh kết quả dương tính, lấy mẫu xét nghiệm PCR khẳng định dương tính.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:46:00 28/09/2021

  Một phụ nữ ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tập trung

  Sáng 28/9, lãnh đạo Phòng y tế quận Hà Đông xác nhận, địa bàn ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2, sống ở đường Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi.

  Người này tên N.T.T.T, nữ, 40 tuổi, trước đây sống tại ngõ 326 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

  Ngày 1/9, cả gia đình chị T. được đưa đi cách ly tập trung tại khu Ký túc xá Đại học FPT Thạch Thất. Ngày 23/9, chị T. cùng người nhà hoàn thành cách ly, về ở tạm trên đường Lê Lợi trong thời gian ổ dịch phường Thanh Xuân Trung tiếp tục bị phong tỏa.

  Đến 9h sáng nay, quận Hà Đông truy vết được 10 F1, gồm 8 người tại phường Nguyễn Trãi, 1 người tại phường Mộ Lao và 1 người tại phường Phú La.

  Hiện, TTYT quận Hà Đông đang phối hợp với 3 phường Nguyễn Trãi, Mộ Lao và Phú La, điều tra, xác minh, truy vết các F1, F2, chuyển cách ly tập trung các F1, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực liên quan.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:36:00 28/09/2021

  Số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai có dôi ra, chờ xác nhận như ở TP.HCM không?

  Sáng 28.9, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai , ông Quản Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai hỏi đại diện Sở Y tế rằng: "TP.HCM có 150.000 ca nhiễm Covid-19 chưa thống kê, số liệu Đồng Nai có như vậy không?"

  Trả lời vấn đề này, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai thừa nhận công tác thống kê số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai mới đầu có chệch choạc, ở chỗ trùng lắp, thay vì ít hơn thì lại ra nhiều hơn.

  Lý do trước đây Trung tâm y tế các huyện, thành phố báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai con số khác, báo cho lãnh đạo huyện, thành phố số khác nên có sự chênh lệnh nhau. Còn sau đó 2 bên đã phối hợp chặt chẽ với nhau nên không còn xảy ra tình trạng trùng tên nữa.

   

  “Tôi khẳng định số liệu nhiễm Covid-19 là chính xác, sau này nếu hiệu chỉnh lại có khi còn giảm đi vì trùng lặp, chứ không dôi ra như TP.HCM.”

  Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ

   

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:46:00 28/09/2021

  Giám đốc BV Covid-19 mắc Covid-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:18:00 28/09/2021

  Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?

  Tại hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng và các doanh nghiệp ngày 26-9, ông Đặng Hồng Anh - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - đã gây xôn xao khi cho hay qua tìm hiểu, có những đơn vị bán bộ kit test nhanh COVID-19 chỉ khoảng 1,5 USD.

  Theo ông Đặng Hồng Anh, nếu Chính phủ cử bộ phận liên hệ trực tiếp với các đơn vị ở nước ngoài, với số lượng mua lên đến 100 triệu test, giá bán sẽ còn khoảng 1 USD, dưới 25.000 đồng/test.

  Trong khi các địa phương đấu thầu các test này khoảng 70.000 - 80.000 đồng. Nếu giảm được 50.000 đồng/test, 100 triệu test giảm được 5.000 tỉ đồng...

  Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 27-9, ông Đặng Hồng Anh cho biết Bộ Y tế đã công bố về các sinh phẩm, trang thiết bị y tế để xét nghiệm SARS-CoV-2... 

  Với mức giá công bố này, các doanh nghiệp nhập khẩu cộng thêm nhiều chi phí, song giá vốn chỉ khoảng 50.000 đồng. Nếu mua trực tiếp từ nhà sản xuất số lượng lớn, giá sẽ rẻ hơn rất nhiều.

  Theo ông Anh, các nhà sản xuất tại Đức, châu Âu và kể cả Mỹ đều bán giá gốc dưới 1,5 USD.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ, một chủ hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam cho biết có thể cung cấp test nhanh xét nghiệm loại sản xuất ở Hàn Quốc với giá 60.000 đồng/test (loại không thuế), nếu nhập khẩu chính ngạch, giá sẽ cao hơn chút đỉnh.

  Theo ghi nhận, kit test nhập khẩu về Việt Nam đang có rất nhiều mức giá. Vừa qua đã có tình trạng giảm giá liên tục, đặc biệt là một số kit nhập khẩu từ Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ...

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:59:00 28/09/2021

  Hà Nội không có ca dương tính, còn 19 điểm phong tỏa

  Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 27-9 đến 6h ngày 28-9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới. Đây là buổi sáng thứ 4 liên tiếp, thành phố không ghi nhận ca dương tính mới.

  Cộng dồn số ca mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ tư (tính từ ngày 27-4 đến nay), thành phố đã ghi nhận tổng cộng 3.969 trường hợp dương tính. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

  Về tình hình điều trị, tổng số bệnh nhân điều trị khỏi là 3.190 trường hợp và 34 người đã tử vong. 

  Tính đến 18h ngày 27-9, trên địa bàn thành phố có tổng số 656 điểm phong tỏa, trong đó số điểm đang phong tỏa là 19 (giảm 1 điểm so với ngày trước đó).

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:38:00 28/09/2021

  Nhiều rào chắn chưa được dỡ bỏ dù Hà Nội nới lỏng giãn cách

  Vì sao TPHCM đề nghị Bộ Y tế xác nhận thêm 150.000 ca F0? Người dân Hà Nội đổ đi tập thể dục từ tờ mờ sáng - Ảnh 1.

  Ngày 27/9, sau gần một tuần Hà Nội nới lỏng giãn cách, chỉ duy trì 22 chốt cửa ngõ ra vào thành phố, nhiều chốt ở các khu dân cư chưa được tháo dỡ, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

  Vì sao TPHCM đề nghị Bộ Y tế xác nhận thêm 150.000 ca F0? Người dân Hà Nội đổ đi tập thể dục từ tờ mờ sáng - Ảnh 2.

  Ngõ 460 phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ) được rào chắn bằng thang tre, giường tủ... Người dân cho biết chốt được lập từ cuối tháng 7 và chưa rõ ngày nào sẽ được dỡ bỏ.

  Vì sao TPHCM đề nghị Bộ Y tế xác nhận thêm 150.000 ca F0? Người dân Hà Nội đổ đi tập thể dục từ tờ mờ sáng - Ảnh 3.

  Lối vào khu tập thể E8 Quỳnh Mai được bịt kín bằng nhiều tấm tôn. Người dân muốn ra vào phải đi theo ngõ Quỳnh Mai hoặc ngõ 8/3.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:26:00 28/09/2021

  Hàng trăm người thể dục buổi sáng ở hồ Gươm

  Trong buổi sáng đầu tiên được thể dục ngoài trời, hàng trăm người chạy bộ, đạp xe quanh hồ Gươm.

  Bộ kit test nhanh chỉ 25.000-35.000 đồng, vì sao ở Việt Nam 80.000-200.000? Sáng nay, Hà Nội không có ca Covid-19 mới, còn 19 điểm phong tỏa - Ảnh 1.

  Từ 5h, khi mặt trời còn chưa mọc, một số người bắt đầu chạy bộ trên các tuyến phố xung quanh hồ Gươm. Nhiều người đạp xe theo nhóm. Họ thể dục sớm để đến khoảng 6h30-7h về chuẩn bị bữa sáng cho gia đình.


  Bộ kit test nhanh chỉ 25.000-35.000 đồng, vì sao ở Việt Nam 80.000-200.000? Sáng nay, Hà Nội không có ca Covid-19 mới, còn 19 điểm phong tỏa - Ảnh 2.

  Người dân chạy bộ, đạp xe qua khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ở quận Hoàn Kiếm.


  Bộ kit test nhanh chỉ 25.000-35.000 đồng, vì sao ở Việt Nam 80.000-200.000? Sáng nay, Hà Nội không có ca Covid-19 mới, còn 19 điểm phong tỏa - Ảnh 3.

  Gần 6h, lực lượng chức năng mới bắt đầu dỡ hệ thống rào chắn xung quanh hồ Gươm.


  Bộ kit test nhanh chỉ 25.000-35.000 đồng, vì sao ở Việt Nam 80.000-200.000? Sáng nay, Hà Nội không có ca Covid-19 mới, còn 19 điểm phong tỏa - Ảnh 4.

  Bà Lê Thị Hiền, Chủ nhiệm CLB Sức khoẻ quận Hoàn Kiếm chia sẻ: "Nghỉ lâu ngày chị em ai nấy đều mệt mỏi cứ như người ốm, chỉ mong được đi tập lại. Nay được ra ngoài chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi".

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Người dân Hà Nội nô nức đổ ra đường tập thể dục ngay sau lệnh nới lỏng giãn cách (Clip: Việt Hùng)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:57:00 28/09/2021

  Xem xét cấp mã bệnh nhân cho 150.000 ca nhiễm Covid-19 ở TP.HCM

  Bộ Y tế cho biết đang xem xét để chính thức chấp thuận đề nghị của TP.HCM về việc công bố chính thức 150.000 ca test nhanh dương tính Covid-19 như là ca khẳng định.

  Ngày 27.9, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, bộ này đang xem xét để chính thức chấp thuận đề nghị của TP.HCM về việc công bố chính thức 150.000 ca test nhanh dương tính Covid-19 như là ca khẳng định. Lãnh đạo Bộ Y tế sẽ có văn bản trả lời chính thức về đề xuất của Sở Y tế TP.HCM về việc này. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đang có phương án điều chuyển nhân lực điều trị tại TP.HCM và giảm dần lực lượng hỗ trợ.

  Trước đó, theo công văn do Sở Y tế TP.HCM gửi Bộ Y tế, từ ngày 20.8 đến nay, TP.HCM có khoảng 150.000 ca có kết quả test nhanh dương tính Covid-19. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, ca xét nghiệm Covid-19 khẳng định ( xét nghiệm RT-PCR ) thì mới được lấy mã số. Do đó, để có cơ sở chính thức báo cáo các ca test nhanh dương tính với Covid-19, đề nghị Bộ Y tế xem xét và chấp thuận cho TP.HCM công bố chính thức số ca test nhanh dương tính với Covid-19 như là ca khẳng định, để được quản lý bằng mã số quốc gia.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 05:41:00 28/09/2021

  Người dân đổ đi tập thể dục trước khi dỡ lệnh cấm

  Nhiều người dân đổ về khu đô thị Đoàn ngoại giao, phường Xuân Tảo để tập thể dục trước thời điểm TP cho phép hoạt động trở lại, chiều 27/9.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 05:20:00 28/09/2021

  Vì sao TPHCM đề nghị Bộ Y tế xác nhận thêm 150.000 ca F0?

  Thông tin tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 chiều 27/9, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết, toàn địa bàn còn khoảng 150.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện qua test nhanh và chưa được cấp mã số bệnh nhân.

  Lý giải thực trạng này, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM phân tích, theo quy định của Bộ Y tế, trường hợp F0 phải được xác định bằng xét nghiệm khẳng định PCR. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian tháng 8 và tháng 9 vừa qua, số lượng bệnh nhân Covid-19 tăng nhanh.

  "Về mặt khoa học, một trường hợp có biểu hiện lâm sàng của Covid-19 và dương tính với test nhanh cần được xác định là bệnh nhân để tiếp nhận, điều trị kịp thời", Phó Giám đốc Sở Y tế nói.

  Thời điểm ấy, Thứ trưởng Bộ Y tế đã ký công văn cho phép TPHCM xác định những trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là F0. Toàn bộ trường hợp dương tính qua test nhanh được điều trị tập trung hoặc điều trị tại nhà như các F0 được phát hiện qua xét nghiệm khẳng định.

  Dù vậy, theo đúng quy định, những trường hợp này chưa được vào danh sách thống kê của Bộ Y tế. Những người này cũng chưa được cấp mã số bệnh nhân Covid-19 Quốc gia.

  Theo ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, việc bổ sung thêm 150.000 bệnh nhân này vào danh sách ca mắc không ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 01:01:00 28/09/2021

  TPHCM: Chỉ chuyển cách ly tập trung nếu F0 không đủ điều kiện cách ly tại nhà

  Ngày 27/9, Sở Y tế TPHCM có văn bản gửi UBND các quận 7, 12, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú và huyện Bình Chánh về tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động hướng dẫn chăm sóc, quản lý F0 tại nhà.

  Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện trên tạo điều kiện cho F0 được cách ly tại nhà; chỉ chuyển cách ly tập trung nếu F0 không đủ điều kiện cách ly tại nhà như nhà đông người và diện tích chật hẹp hoặc có bệnh nền chưa ổn định.

  Theo Sở Y tế TPHCM, trong những ngày qua, người dân phản ánh việc phường, xã, thị trấn tại các địa bàn trên đã yêu cầu F0 phải đi cách ly tập trung mặc dù đủ điều kiện và có nguyện vọng cách ly tại nhà. "Việc này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho F0", trích công văn của Sở Y tế TPHCM.

  Sở Y tế TPHCM đề nghị UBND các quận 7, 12, Bình Tân, Tân Phú và huyện Bình Chánh chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện công văn 6881 của Sở Y tế về thực hiện hiệu quả mô hình chăm sóc, quản lý F0 cách ly tại nhà.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 00:25:00 28/09/2021

  Ngày 27/9, cả nước có 9,362 ca mắc mới, 174 ca tử vong

  Tính từ 17h ngày 26/9 đến 17h ngày 27/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 9.362 ca nhiễm mới, trong đó 20 ca nhập cảnh và 9.342 ca ghi nhận trong nước (giảm 669 ca so với ngày trước đó) tại 36 tỉnh, thành phố (có 4.453 ca trong cộng đồng).

  Trong ngày, tổng hợp số liệu tử vong do các Sở Y tế công bố trên cdc. kcb. vn ghi nhận 174 ca tử vong tại TP. Hồ Chí Minh (122)...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 00:13:00 28/09/2021

  Cách để con trẻ tránh khỏi tổn thương tinh thần trong đại dịch

   - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên