Bệnh nhân mắc COVID-19 chuyển đến từ An Giang tiên lượng rất nặng; Ghi nhận thêm 116 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang và Bắc Ninh là 99 ca

Tối 17/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 117 ca mắc COVID-19, gồm 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay khi nhập cảnh, 116 ca còn lại ghi nhận trong nước tại khu vực đã cách ly, phong toả, riêng Bắc Giang và Bắc Ninh có đến 99 ca.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:11:00 17/05/2021

  Hà Nội phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2 cùng gia đình bán bia ở Thường Tín

  Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội với các quận, huyện, xã phường chiều 17/5, lãnh đạo UBND huyện Thường Tín cho biết, tính đến 16h ngày 17/5, trên địa bàn có 18 ca F0, 618 trường hợp F1 và 945 trường hợp F2.

  Vị này nói, sáng cùng ngày, phát hiện thêm một ca dương tính là N.T.M (SN 2004) ở thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang và xác định nguồn lây của ca dương tính này cũng rất phức tạp, có nhiều yếu tố chưa rõ ràng. Đồng thời, người này cùng với gia đình bán quán bia nên nguy cơ lây nhiễm với rất nhiều và phức tạp.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   PV Hoàng Đan

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:09:00 17/05/2021

  Sơn La phát hiện ca đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2

  Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Sơn La , trên địa bàn mới ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến công ty TNHH Hosiden (địa chỉ KCN Quang Châu, huyên Việt Yên, tỉnh Bắc Giang ).

  Bệnh nhân là M.T.T. (SN 1983, quê bản Nà Bó, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) là công nhân phân xưởng 4, công ty TNHH Hosiden khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:18:00 17/05/2021

  Bệnh nhân mắc COVID-19 chuyển đến từ An Giang tiên lượng rất nặng

  Theo thuật lại của Sức khỏe&Đời sống, cuối giờ chiều nay, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, bệnh nhân mắc COVID-19 từ An Giang được chuyển đến điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đang có tiên lượng nặng.

  Bệnh nhân cần tiếp tục được hỗ trợ hồi sức hô hấp tuần hoàn trong thời gian dài.

  Ca bệnh này mang số 2983 (nữ, 65 tuổi), từng cách ly điều trị ở An Giang. Ngay từ đầu được các bác sĩ nhận định là bệnh nhân rất nặng, không thua kém so với BN 91 trước đây.

  Đêm 12/5, đội phản ứng nhanh của BV Bệnh Nhiệt đới đã có mặt tại khoa Truyền nhiễm – BV Đa khoa khu vực tỉnh An Giang, khẩn cấp đưa BN lên TP.HCM để điều trị. Thời điểm đó, đánh giá tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch, đội phản ứng nhanh đã tiến hành đặt nội khí quản, thở máy xâm lấn, thiết lập đường truyền tĩnh mạch trung tâm, giữ vững dấu hiệu sinh tồn cho bệnh nhân.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:50:00 17/05/2021

  Kỷ luật 2 nhân viên y tế không tiếp nhận đề nghị xét nghiệm của F1

  Theo TTXVN/Vietnamplus, 2 nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) vừa bị xử lý kỷ luật vì vi phạm trong thực hiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

  Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã quyết định kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Đệ, bác sỹ trực ngày 29/4 bằng hình thức khiển trách; "kéo dài thời gian nâng trong lương 6 tháng" đối với ông Trần Đức Anh, điều dưỡng viên, lao động hợp đồng.

  Hai nhân viên y tế trên đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác thường trực phòng, chống dịch, thiếu kỹ năng khai thác thông tin đối với người tiếp xúc và thực hiện chưa đúng quy trình giám sát dịch dẫn đến hậu quả là bỏ lọt trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19 , gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

  Trước đó, ông T.T.T. (thủy thủ tàu vận tải của Công ty Bạch Đằng) đã tiếp xúc gần với trường hợp F0 là ông N.V.K. (cư trú ở tỉnh Hà Nam) ngày 28/4. Ông T. đã đến Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả để khai báo y tế và đề nghị được xét nghiệm COVID-19 thì được nhân viên trực tiếp đón tiếp bệnh nhân hướng dẫn tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh (ở thành phố Hạ Long) để được xét nghiệm.

  Bệnh nhân mắc COVID-19 chuyển đến từ An Giang tiên lượng rất nặng; Ghi nhận thêm 116 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang và Bắc Ninh là 99 ca - Ảnh 1.

  Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

  Mời xem bài gốc tại đây https://www.vietnamplus.vn/ky-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:46:00 17/05/2021

  Bắc Giang yêu cầu công nhân ngoại tỉnh không về quê để ngăn dịch lây lan

  Trong văn bản gửi Ban quản lý các khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động, Hiệp hội Doanh nghiệp, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hôm nay, UBND tỉnh Bắc Giang cảnh báo tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

  Để công tác phòng chống dịch được hiệu quả, không để dịch lây lan ra các địa phương khác, ông Lê Ánh Dương, chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, UBND các huyện, thành phố yêu cầu chủ các doanh nghiệp thông báo tới người lao động ngoại tỉnh đang làm việc trên địa bàn ở lại Bắc Giang, không di chuyển về quê hoặc sang tỉnh khác trong giai đoạn hiện nay để bảo đảm phòng chống dịch COVID-19.

   

  Mời xem bài gốc tại đây https://tuoitre.vn/bac-giang-y...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:48:00 17/05/2021

  Ghi nhận thêm 116 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang và Bắc Ninh là 99 ca

  Tối 17/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 117 ca mắc COVID-19, gồm 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay khi nhập cảnh; 116 ca còn lại ghi nhận trong nước tại khu vực đã cách ly, phong toả.

  Cụ thể tại Bắc Giang (61), Bắc Ninh (38), Đà Nẵng (7), Hà Nội (5), Phú Thọ (2), Hưng Yên (2), Vĩnh Phúc (1).

  VIDEO: Hà Nội phong toả con ngõ ở Khương Đình (quận Thanh Xuân) do có ca dương tính với SARS-CoV-2 (Việt Hùng)

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:13:00 17/05/2021

  Chuyên gia hội chẩn khẩn giữa trưa bàn phương án điều trị 4 ca bệnh COVID-19 nặng

  Trưa nay, các chuyên gia đầu ngành về nhiều lĩnh vực trong Tiểu ban Điều trị và Hội đồng chuyên môn đã "hội tụ trực tuyến" khẩn để bàn phương án điều trị tốt nhất cho 4 bệnh nhân COVID-19 nặng, trong đó có 2 ca tại BV đa khoa Bắc Ninh. 

  4 ca này gồm: BN3513, BN3760, BN 2983 và một bệnh nhân người Hàn Quốc.

  *Trường hợp BN3513, nam, 58 tuổi, ở xã Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh: GS.TS Nguyễn Gia Bình nói phải làm thêm nhiều xét nghiệm chuyên khoa, siêu âm phổi, nhiễm trùng do virus SARS-CoV-2 tấn công không chỉ vào phổi.

  *Trường hợp BN3760 (67 tuổi), ở xã Nghĩa Đạo, Thuận ThànhGS.TS Nguyễn Gia Bình nhận định BN rất nặng, với bệnh nhân cao tuổi có nhiều bệnh nền, suy giáp, tiểu đường, quá cân, nguy cơ tim phổi, đặc biệt huyết khối tắc mạch của bệnh nhân rất cao. Còn BS Nguyễn Trung Cấp nhận định BN có nguy cơ liệt cơ, suy hô hấp cao. Phải nâng cao chỉ số hỗ trợ của HFNC (thở oxy dòng cao). 

  Các chuyên gia nêu cần đặt ống nội khí quản, thở máy xâm nhập ngay. Nguy cơ nhiễm trùng và đông máu của nữ bệnh nhân U70 này cao.

  *BN 2983 nữ, 65 tuổi, Tân Phú, An Giang từ Campuchia về: Hiện đang được chạy ECMO; điều trị an thần, giảm đau, dãn cơ, dinh dưỡng qua sonde và phòng ngừa loét dạ dày tá tràng, loét tì đè. Các chuyên gia đánh giá, đây là bệnh nhân rất nặng nên tiếp tục theo dõi sát các chỉ số.

  *BN người Hàn Quốc, sinh năm 1954, là Thuyền trưởng: Chuyên gia đánh giá, ca này đang có xu hướng nặng lên, bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, béo phì… Đề nghị BV Phổi Đà Nẵng và BV Đà Nẵng phối hợp thường xuyên hội chẩn hàng ngày, đồng thời thường xuyên thông tin về Tiểu ban điều trị để có những hỗ trợ kịp thời.


  Thông tin được dẫn từ nguồn https://suckhoedoisong.vn/chuy...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:23:00 17/05/2021

  Nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 đã ổn định, không để lại di chứng

  Bác sĩ Hoàng Hữu Hiếu, Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) cho Thanh niên online biết, nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ nguy kịch sau khi tiêm vắc xin Covid-19 "đã ổn, không để lại di chứng gì và được xuất viện".

  Theo bác sĩ Hiếu, bệnh nhân trước đó không có tiền sử dị ứng gì, không mắc các bệnh lý mạn tính. Tuy nhiên, phản ứng phản vệ xảy ra chỉ vài phút ngay sau khi tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên.

  Ngay thời điểm BN xảy ra sự cố, kíp trực hồi sức có mặt bên cạnh và tiến hành cấp cứu cho BN theo quy trình tiêm adrenalin, đặt nội khí quản, thở máy, cấp cứu ngừng tuần hoàn. Ngay sau đó, BN được chuyển về đơn vị Hồi sức tích cực Chống độc để theo dõi. 

  Sau 3 ngày hồi sức tích cực, tình trạng bệnh nhân được cải thiện, các chức năng cơ quan trong giới hạn bình thường, được cai thở máy và tiếp tục theo dõi. Sau một tuần, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, không để lại di chứng gì.

  3 bác sĩ mắc COVID-19 đều diễn tiến nặng hơn, phải thở oxy; Trưa 17/5 thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 14 ca - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: VOV

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:32:00 17/05/2021

  3 bác sĩ mắc COVID-19 đều diễn tiến nặng hơn, phải thở oxy

  Tuổi trẻ dẫn Báo cáo của Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia cho biết, đang có 45 bệnh nhân COVID-19 có tiến triển nặng lên, trong đó 23 người tiên lượng rất nặng.

  Trong nhóm bệnh nhân nặng, 15 người đang phải thở máy, 20 người thở oxy. Riêng 3 bác sĩ từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, Vĩnh Phúc chuyển đến đều nằm trong nhóm tiến triển nặng lên và đều phải thở oxy. 

  Đáng chú ý, nhiều bệnh nhân trong số này ở nhóm trẻ tuổi, có bác sĩ tiến triển nặng mới 37 tuổi. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cho biết sẽ phải đánh giá, thống kê thêm, nhưng các thông số đợt dịch này cho thấy thời gian ủ bệnh và thời gian bệnh có tiến triển nặng đều ngắn hơn so với các đợt dịch trước.

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:51:00 17/05/2021

  Bắc Giang giãn cách xã hội 4 huyện

  Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định về việc giãn cách xã hội 4 huyện: Việt Yên, Lạng Giang, Lục Nam, Yên Dũng, theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, để phòng, chống dịch Covid-19.

  Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 17/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

  Trong đó yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

  Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

  Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác.

  Trưa 17/5 thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 14 ca; Thêm 1 khu công nghiệp ở Bắc Giang có ca mắc, chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

  Đoàn tình nguyện tỉnh Hải Dương lấy mẫu bệnh phẩm tại thôn Trung Đồng, xã Vân Trung (Việt Yên). Ảnh: báo Bắc Giang

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn http://baobacgiang.com.vn/bg/d...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:42:00 17/05/2021

  Trưa 17/5, thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 14 ca

  Bản tin 12h trưa ngày 17/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 28 ca còn lại ghi nhận trong nước đều tại các ổ dịch đã cách ly, phong toả; riêng Bắc Giang chiếm nhiều nhất với 14 ca.

  Thông tin các ca trong nước:

  - CA BỆNH BN4213-BN4216, BN4226-BN4228 ghi nhận tại tỉnh Điện Biên: là F1 của BN3758, BN3998, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 15-16/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Thành phố Điện Biên Phủ.

  - CA BỆNH BN4217 ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn: Bệnh nhân nữ, 41 tuổi, địa chỉ tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn; là công nhân CTY Hosiden, đã được cách ly trước đó.

  - CA BỆNH BN4218 ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn: Bệnh nhân nữ, 38 tuổi, địa chỉ tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn; là công nhân CTY Hosiden, đã được cách ly trước đó.

   Kết quả xét nghiệm ngày 16/5/2021 các bệnh nhân trên dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

  - CA BỆNH BN4220-BN4221, BN4223-BN4225 ghi nhận tại tỉnh Hà Nam: là F1 liên quan đến ổ dịch cũ, đã được cách ly trước đó.

  Kết quả xét nghiệm ngày 16/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

  - CA BỆNH BN4229-BN4242 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: là F1 liên quan các KCN Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám, Song Khê-Nội Hoàng, Quế Võ đã được cách ly trước đó.

  Kết quả xét nghiệm ngày 16/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:33:00 17/05/2021

  Bắc Giang dự báo số ca COVID-19 còn tăng nhanh, xin lập cơ sở thu dung đáp ứng điều trị 1.000 bệnh nhân

  Tuổi trẻ cho hay, UBND tỉnh Bắc Giang sáng nay có thông tin báo chí về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

  Trong đó nêu, riêng tại ổ dịch Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên) mới phát hiện từ hôm 14/5 đến nay tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Đến 17h30 chiều 16-5 đã có 152 ca mắc. Ngoài ra còn 83 mẫu xét nghiệm gộp (gộp 10 người/mẫu) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp F0 tại Công ty Hosiden chủ yếu ở xưởng số 4 với 146 trường hợp.

  Tỉnh dự báo số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh còn tăng nhanh do tốc độ lây lan của virus nhanh, nhất là trong không gian kín, độ ẩm thấp và mát của điều hòa trong nhà xưởng, ôtô. Đồng thời chỉ đạo Sở Y tế báo cáo, xin ý kiến Bộ Y tế chuẩn bị các điều kiện để thành lập cơ sở thu dung điều trị tập trung cho bệnh nhân nhiễm COVID-19, đáp ứng khả năng điều trị cho 1.000 bệnh nhân.

  Bắc Giang đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ triển khai lắp đặt thiết lập cơ sở thu dung điều trị tập trung bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh.

  Ca tử vong do COVID-19 thứ 37 tại Việt Nam là nam, 34 tuổi; Chẩn đoán nguyên nhân tử vong của trường hợp F1 khi đang cách ly ở Hòa Bình - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Người lao động

  Mời xem bài gốc tại đây https://tuoitre.vn/du-bao-so-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:21:00 17/05/2021

  Chẩn đoán nguyên nhân tử vong của trường hợp F1 khi đang cách ly ở Hòa Bình

  Theo báo Dân trí, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa thông báo đến gia đình, Công an phường Đồng Tiến, Công an thành phố, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố, UBND phường Đồng Tiến thành phố Hòa Bình về chẩn đoán nguyên nhân tử vong của trường hợp F1 khi đang cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19.

  Theo thông báo, bệnh nhân M.T.T (SN 1974, địa chỉ tổ 15, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) là F1 của quán cơm Ngọc Bích, được cách ly tại khu cách ly Trường Cao đẳng nghề Việt Xô từ ngày 10/5, được làm xét nghiệm Covid-19 ngày 09/5 và có kết quả âm tính.

  Ngày 13/5 (sau 3 ngày cách ly), anh T. xuất hiện run tay chân, kích thích nhiều, nói nhảm đi lại lung tung nên được chuyển đến khu cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình trong tình trạng: tỉnh mệt, tiếp xúc khó, nói nhảm, đi lại lung tung, trả lời không đúng trọng tâm, run tay chân.

  Khai thác tiền sử cho thấy, bệnh nhân sử dụng ma túy, lạm dụng rượu nhiều năm nay, mắc bệnh viêm gan C. Chẩn đoán lúc vào viện là: Rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng rượu.

  Hội đồng chuyên môn chẩn đoán: Bệnh nhân ngừng tuần hoàn không hồi phục /Viêm gan C - Xơ gan - Hội chứng cai/Đột tử nghĩ nhiều do nhồi máu cơ tim.

  Ca tử vong do COVID-19 thứ 37 tại Việt Nam là nam, 34 tuổi; Chẩn đoán nguyên nhân tử vong của trường hợp F1 khi đang cách ly ở Hòa Bình - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Người lao động

  Mời xem toàn bộ bài gốc tại đây https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:10:00 17/05/2021

  Bệnh viện Phổi Trung ương có thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2

  Theo báo Người lao động, sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về một nhân viên tại Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2. 

  Bệnh nhân là L.V.S. (SN 1986), địa chỉ: P2723, toà nhà NO2, Chung cư Ecohome 3, đường Tân Xuân, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân là kỹ thuật viên, Phòng Chỉ đạo Chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương.

  Ngày 5 đến 6/5, kỹ thuật viên S. có tiếp xúc với trường hợp F0 là bác sĩ N.V.C. (phát hiện ngày 14/5, khoảng cách dưới 2 m, không đeo khẩu trang trong thời giang khoảng 10 phút).

  Ngày 12 đến 13/5, kỹ thuật viên (KTV) S. có tiếp xúc với F0, là bác sĩ N.V.P. (BN3852).

  Ngày 14/5, KTV S. được xác định là có tiếp xúc với F0, là bác sĩ N.V.C. (cùng trong số với trường hợp bác sĩ P. được xác định là có tiếp xúc bác sĩ C.) đã được xét nghiệm Covid-19 kết quả âm tính, kỹ thuật viên S. được phân loại F2, quản lý cách ly tại địa phương.

  Ngày 16/5, KTV S. có biểu hiện đau họng, sốt, thông báo tới Ban chỉ đạo chống dịch Bệnh viện Phổi Trung ương. Bệnh viện đã cử xe chuyên dụng và kĩ thuật viên lấy mẫu tại nhà bệnh nhân theo quy định (cùng với sự có mặt của chính quyền địa phương). Bệnh phẩm tỵ hầu của kỹ thuật viên S. có kết quả dương tính SARS-CoV- 2 bằng kỹ thuật GeneXpert.

  VIDEO: Phong tỏa tầng 27 tòa N02 Ecohome 3 (Bắc Từ Liêm) sau 1 ca dương tính SARS-CoV-2 mới. (Việt Hùng)

  Mời xem bài gốc tại đây https://nld.com.vn/suc-khoe/mo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:03:00 17/05/2021

  1 ca dương tính SARS-CoV-2 mới được ghi nhận tại quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, ca dương tính mới là ông  T.V.H, 60 tuổi, địa chỉ là 16/122 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân. Ông H. từng đưa người nhà đi khám tại khoa khám bệnh Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ngày 5/5.

  Ngày 8/5 được lấy mẫu lần 1 âm tính và cách ly tại nhà.

  Ngày 16/5 có triệu chứng sốt, ho được lấy mẫu lần 2 và chuyển BV Hà Đông điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính ngày 17/5 do CDC Hà Nội thực hiện.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   PV Hoàng Đan

  Ca tử vong do COVID-19 thứ 37 tại Việt Nam là nam, 34 tuổi; Thêm 1 khu công nghiệp ở Bắc Giang có ca mắc COVID-19, chưa rõ nguồn lây - Ảnh 2.

  Ảnh minh họa: Internet

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:19:00 17/05/2021

  Thêm 1 khu công nghiệp ở Bắc Giang có ca mắc COVID-19, chưa rõ nguồn lây

  Ông Bùi Quang Huy, chủ tịch UBND huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) sáng nay thông tin trên Tuổi trẻ online, trên địa bàn mới phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang làm việc tại một công ty ở Khu công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên). 

   Trường hợp này là anh P. (29 tuổi, ở thị trấn Nham Điền, huyện Yên Dũng, công nhân Công ty TNHH Vsun) được phát hiện dương tính ngày 16/5.

  "Qua điều tra dịch tễ ban đầu của anh P., cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây cho anh P. do có thể bệnh nhân khai chưa đầy đủ. Chúng tôi đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan và điều tra nguồn lây ca bệnh này", ông Huy nói.

  Ông Nguyễn Xuân Ngọc, phó Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết, Công ty VSun là công ty đầu tiên ở Khu công nghiệp Đình Trám có ca mắc COVID-19. Hiện công ty này đã ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19.

  Mời xem bài gốc tại đây https://tuoitre.vn/them-1-khu-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:50:00 17/05/2021

  Bắc Ninh: 3 bệnh nhân COVID -19 phải thở máy

  Theo Sức khỏe&Đời sống, tỉnh Bắc Ninh đang có 13 bệnh nhân nặng đang điều trị tại BVĐK tỉnh, trong đó 3 bệnh nhân phải thở máy.

  Trong số bệnh nhân phải thở máy có 2 bệnh nhân nữ, một bệnh nhân 46 tuổi và một bệnh nhân 67 tuổi, bệnh nhân 67 tuổi có bệnh nền đái tháo đường, tăng huyết áp, suy giáp, suy thượng thận. Bệnh nhân nam còn lại 58 tuổi được chẩn đoán viêm phổi nặng COVID-19- suy hô hấp.báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, đến thời điểm hiện tại, Bắc Ninh có 255 ca mắc COVID-19, trong đó huyện Thuận Thành là 211 ca.

  Bắc Ninh hiện có 255 ca mắc COVID-19, hiện chỉ duy nhất huyện Gia Bình chưa ghi nhân ca mắc COVID, còn lại tại 7/8 huyện, thị thành phố của Bắc Ninh đã có ca bệnh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:27:00 17/05/2021

  Hà Nam phát hiện thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2

   Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam sáng nay cho biết, liên quan đến ổ dịch Covid-19 ở thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân, đêm 16/5, đã ghi nhận thêm 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Cả 5 trường hợp trên đều thường trú tại thôn Phú Đa, xã Công Lý. Sau khi các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế Hà Nam đang khẩn trương thực hiện các thủ tục để chuyển bệnh nhân đến cơ sở điều trị.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

    

  Ca tử vong do Covid-19 thứ 37 tại Việt Nam là nam, 34 tuổi; Điện Biên: Khẩn tìm người liên quan đến 2 ca dương tính chưa rõ nguồn lây - Ảnh 2.

    PV Hoàng Đan

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:23:00 17/05/2021

  Điện Biên: Khẩn tìm người liên quan đến 2 ca dương tính chưa rõ nguồn lây

  Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên cho biết, ngày 16/5/2021, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ ghi nhận 02 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mã số BN 4125; BN4129, thường trú tại tổ 5, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ (chưa rõ nguồn lây).

  Đề nghị những cá nhân đã từng đến những địa điểm dưới đây khẩn trương liên hệ các Trạm Y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế. 

  Ca tử vong do Covid-19 thứ 37 tại Việt Nam là nam, 34 tuổi; Điện Biên: Khẩn tìm người liên quan đến 2 ca dương tính chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

  Được biết, tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ tính đến ngày 16/5 đã ghi nhận 13 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đều liên quan đến ca đầu tiên tại Trường PTDTBT tiểu học Tân Phong.


  Mời xem bài gốc tại đây https://suckhoedoisong.vn/dien...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:14:00 17/05/2021

  Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân chấn thương sọ não, viêm màng não mủ biến chứng

  Theo Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, bệnh nhân nam 34 tuổi (BN3055) nhiễm SARS-CoV-2 đã tử vong do các bệnh lý nền.

   Bệnh nhân được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 10/5 với chẩn đoán viêm màng não mủ trên bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. 

  6 tháng trước, bệnh nhân bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông. Bệnh nhân được cấp cứu điều trị tích cực bằng thở máy qua nội khí quản, kháng sinh kết hợp, chống đông, chống viêm, điều trị hỗ trợ nhưng tình trạng bệnh không đỡ, xuất hiện phù não, tình trạng viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết diễn biến nặng lên. 

   Bệnh nhân tử vong ngày 16/5/2021. Chẩn đoán tử vong: Viêm màng não mủ biến chứng, nhiễm khuẩn huyết do trực khuẩn mủ xanh trên bệnh nhân giãn não thất, di chứng chấn thương sọ não (đã phẫu thuật dẫn lưu não thất - ổ bụng), COVID-19. 

  Đây là ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 37 tại Việt Nam.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:06:00 17/05/2021

  Thêm 37 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 22 ca

  Sáng 17/5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 37 ca mắc COVID-19 đều ở các khu cách ly, phong toả, trong đó riêng Bắc Giang đã 22 ca. Còn lại Bắc Ninh (11), Vĩnh Phúc (3), Tuyên Quang (1).

  Cụ thể:

  - CA BỆNH BN4191-BN4212 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: là F1 liên quan đến các KCN Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám đã được cách ly và nằm trong khu phong tỏa trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 15/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.

  - CA BỆNH BN4176-BN4177, BN4181-BN4189 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 14-16/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN4178-BN4180 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: là F1 liên quan đến ổ dịch cũ, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 16/5/2021, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

  - CA BỆNH BN4190 ghi nhận tại tỉnh Tuyên Quang: Bệnh nhân nữ, 30 tuổi, địa chỉ tại huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang; là F1 của BN3918, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 16/5/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  Thêm 37 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 22 ca; Vì sao ổ dịch tại Khu công nghiệp Bắc Giang lại siêu lây nhiễm? - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Tiền phong

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:43:00 17/05/2021

  Ca Covid-19 liên quan Sư đoàn BB315: Đã có kết quả xét nghiệm 15 F1

  Ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tối qua cho biết trên Người lao động, liên quan ca mắc Covid-19 là quân nhân của Sư đoàn BB315, kết quả xét nghiệm 15 F1 là người dân tại các huyện Núi Thành, Tiên Phước, Quế Sơn đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

  Trước đó, ngành y tế TP Đà Nẵng phát hiện ca Covid-19 là một chiến sĩ công tác tại Đại đội 29/Sư đoàn BB315 (xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Bệnh nhân tên T.V.B (nam, sinh năm 1998; quê xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

  Trong sư đoàn có 31 F1 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:38:00 17/05/2021

  Vì sao ổ dịch tại Khu công nghiệp Bắc Giang lại "siêu lây nhiễm"?

  Trong 3 ổ dịch ở Bắc Giang thì ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam trong KCN Quang Châu (huyện Việt Yên) được đánh giá là ổ dịch nguy hiểm nhất, với tốc độ lây lan nhanh. 

  Dân trí dẫn lời ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết, với ổ dịch ở Công ty Hosiden, trong ngày 14 và 15/5 đã xét nghiệm, phát hiện 159 trường hợp dương tính. Đến sáng 16/5, toàn tỉnh có 305 ca dương tính với SARS-CoV2, trong đó ổ dịch Công ty TNHH Hosiden Việt Nam trong KCN Quang Châu gần 200 ca.

  Theo ông Dương, nguyên nhân của tình trạng tăng phi mã số ca dương tính SARS-CoV-2 là do công nhân làm việc trong phòng lạnh, khép kín, đi lại cùng xe ô tô đưa đón. Tất cả các ca F0 mới phát hiện chủ yếu ở xưởng số 4, ngoài ra xưởng số 1 cũng có 1 trường hợp. Bước đầu, xác định toàn bộ công nhân xưởng 4 và xưởng 1 là F1 (tổng số gần 900 người).

  Trao đổi tại buổi làm việc với giới chức Bắc Giang, ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) cho rằng: Dây chuyền làm việc công nhân ngồi rất sát nhau, phòng làm việc trần rất thấp, sử dụng điều hòa trung tâm, xe chở công nhân có nhiều nguồn khác nhau làm tăng khả năng lây lan và khó khăn cho công tác truy vết. Việc cần làm là rà soát các đơn vị cung cấp suất ăn cho các DN để truy vết tiếp vì có khả năng nguồn bệnh từ các đơn vị này.

  Vì sao ổ dịch tại Khu công nghiệp Bắc Giang lại siêu lây nhiễm? - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế chuẩn bị làm nhiệm vụ rà soát các yếu tố dịch tễ tại thị trấn Nếnh (Việt Yên). Ảnh: Minh Thu/báo Bắc Giang

   

  Mời xem bài gốc tại đây https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:36:00 17/05/2021

  TP.HCM: Tất cả nhân viên y tế tại bệnh viện đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

  Theo Tuổi trẻ, Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính đến ngày 16/5, toàn bộ nhân viên y tế tại các bệnh viện trên địa bàn TP đã được lấy mẫu để làm xét nghiệm.

  Đơn vị chức năng đã lấy 75.247 mẫu từ hơn 100 bệnh viện trong TP, kể cả các bệnh viện thuộc bộ, ngành, để xét nghiệm COVID-19. Trong đó, 47.696 mẫu của nhân viên y tế, 16.039 mẫu của người bệnh và 7.620 mẫu của người chăm sóc người bệnh.

  Trong 75.247 mẫu, gần 45.000 mẫu có kết quả âm tính và số mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:33:00 17/05/2021

  Bộ Quốc phòng điều thêm lực lượng đến Bắc Giang, Bắc Ninh hỗ trợ chống dịch Covid-19

  Chiều 16/5, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng và các cơ quan, đơn vị về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

  Sau khi nghe ý kiến báo cáo, đề xuất của các đại biểu và đại diện các cơ quan, đơn vị, Thượng tướng Phan Văn Giang biểu dương Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga và Học viện Quân y đã chủ động, triển khai nhanh chóng, chỉ sau vài giờ nhận nhiệm vụ đã cấp tốc đưa lực lượng, phương tiện lên giúp tỉnh Bắc Giang phòng, chống, khống chế các ổ dịch đang bùng phát tại địa phương.

  Thượng tướng Phan Văn Giang yêu cầu Viện Y học Dự phòng Quân đội, Cục Quân y nhanh chóng tổ chức lực lượng, trong ngày 16/5 phải cơ động lên giúp tỉnh Bắc Ninh, địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

  Đối với Học viện Quân y và Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga tiếp tục tăng cường thêm lực lượng, phương tiện, cơ động ngay lên Bắc Giang để phối hợp cùng các lực lượng tại chỗ khống chế dịch trong thời gian ngắn nhất, tránh để các ổ dịch lây lan, diễn biến phức tạp thêm.

  Vì sao ổ dịch tại Khu công nghiệp Bắc Giang lại siêu lây nhiễm? - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Người lao động

   

  Mời xem bài gốc tại đây https://soha.vn/bo-quoc-phong-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:31:00 17/05/2021

  Hà Nội yêu cầu 4 bệnh viện tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19

  Ngày 15/5, Sở Y tế Hà Nội có văn bản khẩn chỉ đạo 4 bệnh viện của TP là Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Hà Đông thực hiện việc tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19, do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung không tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội.

  Nguyên nhân việc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung không tiếp tục nhận điều trị cho bệnh nhân COVID-19 của Hà Nội là do ổ dịch tại bệnh viện này vẫn đang diễn biến phức tạp (89 ca F0 tại bệnh viện này tính đến đầu giờ sáng 16/5).

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 17/5 - Ảnh 1.

   

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tienphong.vn/ha-noi-ye...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên