Chiến sự Azerbaijan và Armenia: Rộ tin lính Nga bị tấn công - Armenia hỗn loạn, di tản khẩn cấp

Các máy bay vận tải quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã ồ ạt đưa binh lính, trang thiết bị và nhiều loại vũ khí tới sát biên giới Armenia.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:03:00 17/11/2020

  Ethiopia: Chiến dịch quân sự tại Tigray bước vào giai đoạn cuối

  Ngày 17/11, trong một bài đăng trên mạng xã hội, Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed cho biết, đã hết thời hạn 3 ngày cho các lực lượng đặc nhiệm Tigray và lực lượng dân quân đồng minh đầu hàng, đồng thời khẳng định sẽ tiến hành một chiến dịch quân sự "cuối cùng và mang tính quyết định" nhằm vào các lực lượng chống đối tại Tigray trong những ngày tới.

  Trước đó cùng ngày, Lực lượng đặc nhiệm khẩn cấp của chính phủ Ethiopia xác nhận tiến hành các chiến dịch không kích nhằm vào các vị trí ở bên ngoài thủ phủ Makelle của khu vực Tigray, đồng thời phủ nhận việc có dân thường thiệt mạng trong cuộc không kích.

  Thủ tướng Abiy Ahmed tiếp tục bác lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế về việc tiến hành đối thoại và xuống thang căng thẳng các cuộc xung đột tại khu vực Sừng châu Phi kéo dài 2 tuần qua.

  Cuộc xung đột đã khiến hàng trăm người thiệt mạng và hơn 25.000 người dân Ethiopia chạy trốn sang nước láng giềng Sudan.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:12:00 17/11/2020

  Armenia hỗn loạn sau khi ký hiệp định ngừng bắn

  Theo hiệp định ngừng bắn tại khu vực Nagorno-Karabakh được ký kết giữa Nga, Azerbaijan và Armenia, Armenia sẽ bàn giao các quận Kerbajar, Agdam và Lachin cho Azerbaijan trong thời gian tới.

  Theo Reuters, rất đông người Armenia từ các khu vực này đã bắt đầu di tản khẩn cấp. Trước khi bỏ đi họ phóng hỏa tự đốt nhà để tránh rơi vào tay người Azerbaijan.

  Chiến sự Azerbaijan và Armenia: Rộ tin lính Nga bị tấn công - Armenia hỗn loạn, di tản khẩn cấp - Ảnh 1.

  Cảnh đoàn xe người Armenia di tản kẹt cứng trên đường di tản khỏi Nagorno-Karabakh (Ảnh: AP).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:27:00 17/11/2020

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga cấp tập hành quân quy mô lớn tới điểm tập kết ở Nagorno-Karabakh

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga vẫn đang tiếp tục bổ sung lực lượng và cấp tập hành quân quy mô lớn tới điểm tập kết tại Stepanakert.

  Rất nhiều xe thiết giáp chở quân BTR-82A và các phương tiện cơ giới khác được nhìn thấy đang di chuyển tới thủ phủ của Nagorno-Karabakh.

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga cấp tập hành quân quy mô lớn tới điểm tập kết ở Nagorno-Karabakh

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:23:00 17/11/2020

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đi tuần ở Nagorno-Karabakh

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tuần tra ở Nagorno-Karabakh

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:42:00 17/11/2020

  Tổng thống Azerbaijan lần đầu đến thăm sau chiến sự

  Văn phòng báo chí của Tổng thống Azerbaijan đưa tin, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và phu nhân đã có chuyến công du tới các vùng "được giải phóng khỏi sự chiếm đóng" Fizuli và Jebrail thuộc quyền kiểm soát của Azerbaijan.

  Trước đó, hôm 10/11, dưới sự trung gian của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã đồng ý chấm dứt các hành động thù địch ở Nagorno-Karabakh. Kết quả là một thỏa thuận đã được ký kết.

  Theo thỏa thuận, Armenia có nghĩa vụ trả lại các vùng lãnh thổ bị chiếm vào đầu những năm 1990 cho Azerbaijan. Ngoài ra, Azerbaijan sẽ rút khỏi các khu vực của Nagorno-Karabakh mà họ chiếm trong cuộc chiến năm 2020.

  Chiến sự Azerbaijan và Armenia: Rộ tin lính Nga bị tấn công - Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt đưa quân áp sát, cảnh cáo nóng Armenia - Ảnh 1.

  Tổng thống Azerbaijan và phu nhân đến thăm khu vực Nagorno-Karabakh sau chiến sự.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:48:00 17/11/2020

  Rộ thông tin binh sĩ Nga bị tấn công ở Nagorno-Karabakh

  Ngày 16/11, một số phương tiện truyền thông đưa tin, binh sĩ gìn giữ hòa bình của Nga triển khai tại Nagorno-Karabakh đã bị một nhóm trang bị vũ khí hạng nhẹ phục kích trong khi tuần tra.

  Đã xảy ra một cuộc đọ súng sau đó và có sử dụng vũ khí cỡ lớn. Không có thông tin về nạn nhân và những người bị thương và cũng không có xác nhận chính thức về vụ việc này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:00:00 17/11/2020

  Nga sẽ xây dựng căn cứ hải quân tại Sudan

  Financial Times (FT) đưa tin, Nga sẽ xây dựng một căn cứ hải quân tại Sudan bên Biển Đỏ. Đây sẽ là căn cứ đầu tiên ở châu Phi của Hải quân Nga, nơi các chiến hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân dự kiến có thể neo đậu tại đây.

  Theo đó, ngày 16/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của Hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối châu Âu và châu Á.

  Rộ tin Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt đưa quân tới sát vách, cảnh cáo nóng Armenia - Vệ binh Venezuela đột kích, phá hủy máy bay mang số hiệu Mỹ - Ảnh 1.

  Tàu chiến Nga tại căn cứ Tartus ở Syria

  Sau khi duyệt kế hoạch, Tổng thống Putin giao nhiệm vụ cho Bộ Quốc phòng Nga ký thỏa thuận thiết lập cơ sở hậu cần hải quân với Sudan, vốn được hai nước thảo luận trước đó.

  Căn cứ theo sắc lệnh của Tổng thống Putin, Hải quân Nga được chỉ đạo tiến hành các kế hoạch xây dựng một căn cứ cho 300 nhân viên và không gian cho tối đa 4 tàu chiến, bao gồm cả các tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân.

  Trong một dự thảo vào đầu tháng 11, chính phủ Nga cho biết căn cứ hải quân mới có thể đón 4 chiến hạm trong cùng một thời điểm. Mục đích chính của cơ sở này là sửa chữa, tiếp tế và là địa điểm để thủy thủ Hải quân Nga nghỉ ngơi.

  Căn cứ này sẽ là cơ sở hải quân thứ hai của Nga bên ngoài lãnh thổ của Liên Xô cũ, sau Tartus ở Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:17:00 17/11/2020

  Bavar-373 khiến Israel không dám ném bom Syria trong 2 tháng qua?

  Sau khi Nga cung cấp cho Syria các tổ hợp phòng không S-300 và tuyên bố ý định sử dụng những hệ thống S-400 của mình trong trường hợp Israel tiếp tục tấn công Syria, Không quân Israel không hề coi trọng lời cảnh báo và tiếp tục oanh tạc trực tiếp lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập mà không hề nhận được phản ứng.

  Tuy nhiên, mọi việc dường như đã thay đổi sau khi Iran đưa hệ thống phòng không nội địa Bavar-373 vào lãnh thổ Syria để bảo vệc lực lượng của mình.

  Các chuyên gia chú ý đến thực tế là mặc dù máy bay quân sự Iran tiếp tục cung cấp nhiều loại vũ khí khác nhau cho Syria, nhưng Israel không một lần thực hiện các hành động khiêu khích mới, vì nhận thấy rằng bầu trời hiện do Quân đội Iran kiểm soát, họ sẽ tấn công máy bay chiến đấu mà không cần cảnh báo và thậm chí trên lãnh thổ của nước láng giềng với Syria.

  Rộ tin Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt đưa quân tới sát vách, cảnh cáo nóng Armenia - Vệ binh Venezuela đột kích, phá hủy máy bay mang số hiệu Mỹ - Ảnh 1.

  Hệ thống tên lửa phòng không Bavar-373 do Iran chế tạo. Ảnh: Avia-pro.

  "Trong hai năm phục vụ tại Syria, S-300 chưa bao giờ được kích hoạt. Với các hệ thống phòng không của Iran, tình hình đã thay đổi đáng kể - Nga đã mất quyền kiểm soát không phận Syria, và bây giờ Iran độc lập xác định mục tiêu nào mà họ sẽ bắn hạ", chuyên gia lưu ý.

  Trước đó, các phương tiện truyền thông Syria đưa tin rằng radar S-300 không rõ lý do đã bị tắt vào thời điểm Không quân Israel tiến hành cuộc tấn công, và do đó hành động đáp trả nhằm vào máy bay của đối phương chưa bao giờ diễn ra.


  Bài viết được tham khảo từ doanhnghiepvn.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn https://doanhnghiepvn.vn/quoc-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:20:00 17/11/2020

  Mỹ chuẩn bị rút quân khỏi Afghanistan, Iraq và Somalia

  Tổng thống Donald Trump được cho là chuẩn bị ra lệnh rút bớt quân Mỹ khỏi Afghanistan, Iraq và Somalia trước khi rời nhiệm sở vào ngày 20/1 năm sau.

  CNN dẫn nguồn giới chức Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc đã phát đi thông báo cho các chỉ huy để bắt đầu lên kế hoạch rút quân ở Afghanistan xuống còn 2.500 quân và 2.500 ở Iraq vào ngày 15/1. Hiện tại, có khoảng 4.500 lính Mỹ ở Afghanistan và 3.000 lính ở Iraq.

  Trong khi đó, hơn 700 binh sĩ đang thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện và chống khủng bố ở Somalia cũng sẽ được rút về nước.

  Vệ binh Venezuela đột kích, phá hủy máy bay mang số hiệu Mỹ - TT Armenia công bố nguyên nhân thất bại đau đớn trước Azerbaijan - Ảnh 1.

  Lính Mỹ ở Afghanistan, Iraq và Somalia sẽ được rút về nước. (Ảnh: CNN)

  Quyết định rút thêm quân khỏi Iraq được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Trump đã giảm lực lượng quân sự của Mỹ tại đây trong những tháng gần đây. Tháng 9, Tư lệnh Mỹ ở Trung Đông đã tuyên bố rút quân Mỹ ở Iraq từ 5.200 xuống còn 3.000.

  Hồi tháng 3, các lực lượng Mỹ bắt đầu rút lui khỏi các căn cứ trên khắp Iraq, chuyển giao chúng cho các đối tác an ninh Iraq. Vào thời điểm đó, các quan chức Lầu Năm Góc khẳng định, việc chuyển giao căn cứ đã được lên kế hoạch từ lâu, phản ánh sự thành công của cuộc chiến chống IS, không phải lo ngại về các cuộc tấn công tên lửa đang diễn ra của các lực lượng dân quân ủy nhiệm có liên hệ với Iran.


  Bài viết được tham khảo từ vtc.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồnhttps://vtc.vn/trump-chuan-bi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:20:00 17/11/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt đưa quân tới sát vách Armenia?

  Theo Avia.Pro, cách đây vài giờ, một số nguồn tin cho biết các máy bay vận tải quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu ồ ạt đưa binh lính, trang thiết bị và nhiều loại vũ khí tới sát biên giới Armenia.

  Lý do cho động thái này là gì? Hiện Ankara chưa đưa ra bình luận nào liên quan nhưng giới chuyên gia cho rằng đó là một lời cảnh cáo, rằng nếu Armenia có bất cứ "hành động thiếu suy nghĩ" nào, họ có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc tấn công từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.

  Rộ tin Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt đưa quân tới sát vách, cảnh cáo nóng Armenia - Vệ binh Venezuela đột kích, phá hủy máy bay mang số hiệu Mỹ - Ảnh 1.

  Máy bay vận tải A-400M của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: airplane-pictures.net

  Theo những nguồn tin mà Avia.Pro nắm được, các máy bay vận tải quân sự Airbus A400 đã được Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng cho đợt triển khai này. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ Ankara triển khai những vũ khí gì. Một số bằng chứng chưa được xác thực cho rằng đó là các hệ thống pháo và rocket phóng loạt.

  Giới chuyên gia nhận định, việc Thổ Nhĩ Kỳ tập trung lực lượng sát vách Armenia có thể gây hoảng loạn, mặc dù khả năng Ankara phát động tấn công là rất nhỏ, do trong trường hợp đó họ sẽ vấp phải phản ứng từ Nga.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:38:00 17/11/2020

  Nga đưa pháo phản lực phóng loạt tới Nagorno-Karabakh

  Theo Reuters, Nga đã đưa các hệ thống pháo phản lực đặt trên xe tải tới hành lang Lachin mà họ đang kiểm soát nằm giữa Armenia và Nagorno-Karabakh trong bối cảnh lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đang đảm nhận nhiệm vụ bỏa toàn cho vùng lãnh thổ mới theo thỏa thuận ngừng bắn vừa được ký kết.

  Nga đưa rocket phóng loạt tới gìn giữ hòa bình ở Karabakh - Vệ binh Venezuela đột kích, phá hủy máy bay mang số hiệu Mỹ - Ảnh 1.

  Pháo phản lực phóng loạt Grad. Ảnh: Sputnik

  Trước đó, Moscow đã làm trung gian hòa giải, chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 6 tuần giữa Azerbaijan và Armenia tại Nagorno-Karabakh. Dự kiến gần 2.000 binh sĩ thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ được triển khai tới khu vực này. Quá trình triển khai hiện vẫn đang được tiến hành.

  Các phóng viên của Reuters đã nhìn thấy 2 hệ thống pháo phản lực Grad tại hành lang Lachin. Những hệ thống này do kíp vận hành người Nga điều khiển, và họ đã xác nhận với Reuters rằng đây là các hệ thống do Nga triển khai.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:40:00 17/11/2020

  Hải quân Ai Cập lần đầu tiên tiến vào Biển Đen

  Lực lượng vũ trang Ai Cập mới đây tuyên bố họ đã đưa một số tàu hải quân Ai Cập tới Biển Đen để tham gia cuộc tập trận huấn luyện hải quân Nga-Ai Cập, gọi là Friendship Bridge-3.

  Vệ binh Venezuela đột kích, phá hủy máy bay mang số hiệu Mỹ - TT Armenia công bố nguyên nhân thất bại đau đớn trước Azerbaijan - Ảnh 1.

  Tàu chiến Ai Cập đi qua lãnh hải Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn: Al-Masdar News

  Phía Ai Cập cho biết, đợt huấn luyện này lần đầu tiên được tiến hành tại Biển Đen giữa hải quân hai nước, nhằm mở rộng triển vọng hợp tác quân sự và hỗ trợ sự ổn định, cũng như an ninh trong khu vực.

  Quân đội Ai Cập nhấn mạnh, Friendship Bridge-3 là một trong những cuộc tập trận liên hợp quan trọng nhất giữa Ai Cập và Nga nhằm chuyển giao và trao đổi kinh nghiệm giữa lực lượng vũ trang hai nước.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:47:00 17/11/2020

  Iran yêu cầu loại bỏ ngay các 'nhóm takfiri' ra khỏi Karabakh

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh cho biết lệnh ngừng bắn ở Karabakh là một bước đi rất hiệu quả, đồng thời kêu gọi loại bỏ ngay lập tức "các nhóm takfiri khỏi Karabakh".

  Ông nói, "Chúng tôi yêu cầu trục xuất các nhóm takfiri khỏi Karabakh ngay lập tức, và không có lý do biện minh nào cho việc họ còn ở lại trong khu vực này".

  Vệ binh Venezuela đột kích, phá hủy máy bay mang số hiệu Mỹ - TT Armenia công bố nguyên nhân thất bại đau đớn trước Azerbaijan - Ảnh 1.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh. Ảnh: Tehran Times

  Takfiri là từ để chỉ những phần tử cực đoan nhìn nhận người Hồi giáo không tuân theo đúng niềm tin là phản đạo. IS từng sử dụng học thuyết takfiri để biện hộ cho việc sát hại những người không đạt tiêu chuẩn đức tin "chân chính".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:52:00 17/11/2020

  Nga triển khai 25 trạm quan sát tại Nagorno-Karabakh

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đang tiếp tục công tác triển khai tại khu vực Nagorno-Karabakh - Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm 16/11.

  "Tại các khu vực hoạt động gìn giữ hòa bình dọc theo đường giới tuyến của các bên, công tác triển khai các trạm quan sát của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đã hoàn tất, chúng sẽ cho phép lực lượng Nga theo dõi tình hình suốt ngày đêm.

  Vệ binh Venezuela đột kích, phá hủy máy bay mang số hiệu Mỹ - TT Armenia công bố nguyên nhân thất bại đau đớn trước Azerbaijan - Ảnh 1.

  Nguồn ảnh: Sputnik

  Công tác giám sát việc tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn sẽ do các đơn vị gìn giữ hòa bình tại 9 trạm quan sát ở khu đặc trách phía nam và 9 trạm quan sát khác ở phía bắc đảm nhiệm.

  Tại hành lang Lachin có 7 trạm quan sát tạm thời đảm bảo đường di chuyển cho các đoàn xe quân sự của các đơn vị gìn giữ hòa bình.

  Hiện tại, quân đội Nga có 25 điểm quan sát trong khu vực tranh chấp.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:23:00 17/11/2020

  Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích vào miền bắc Syria

  Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích vào các cộng đồng người Syria nằm ở phía tây của thị trấn biên giới Tell Abyad thuộc tỉnh Raqqa - Hãng thông tấn Firat của người Kurd đưa tin ngày 16/11.

  Theo hãng thông tấn này, hai ngôi làng đã bị cháy lớn khiến nhiều người bị thương.

  Vệ binh Venezuela đột kích, phá hủy máy bay mang số hiệu Mỹ - TT Armenia công bố nguyên nhân thất bại đau đớn trước Azerbaijan - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa. Nguồn: SOHR

  Trước đó, nhiều cộng đồng dân cư đã bị pháo kích gần thị trấn Ain Issa nằm dọc theo đường cao tốc chiến lược Aleppo-Hasakah. Hiện chưa có báo cáo về thương vong của dân thường từ các vùng này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:45:00 17/11/2020

  TT Armenia công bố nguyên nhân thất bại đau đớn trước Azerbaijan

  Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan tuyên bố, đất nước của ông đã thất bại trong cuộc chiến cuối cùng ở Karabakh bởi họ không chỉ phải chiến đấu với quân đội Azerbaijan, mà còn cả quân Thổ Nhĩ Kỳ và lính đánh thuê từ Trung Đông.

  "Trong các trận chiến tháng 7 (ở đông bắc Armenia), rõ ràng là chúng tôi đã sẵn sàng chiến đấu với quân đội Azerbaijan. Nhưng lý do chính khiến chúng tôi thất bại trong cuộc chiến với Azerbaijan là sự tham gia của Thổ Nhĩ Kỳ và những kẻ khủng bố " - Ông Pashinyan phát biểu trong cuộc họp báo ngày 16/11.

  Vệ binh Venezuela đột kích, phá hủy máy bay mang số hiệu Mỹ - TT Armenia công bố nguyên nhân thất bại đau đớn trước Azerbaijan - Ảnh 1.

  Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan. Ảnh: Al-Masdar News

  Bên cạnh đó, ông Pashinyan cho rằng việc thay đổi thỏa thuận ngừng bắn ở khu vực Karabakh giữa các bên xung đột là không thực tế.

  "Trên thực tế, việc thay đổi các điều khoản của hiệp định sẽ là một bước lùi và đồng nghĩa với việc thay đổi tình hình quân sự. Điều này là không thực tế cho tất cả các bên " - Ông Pashinyan nói.

  Kết thúc cuộc họp báo, ông Pashinyan đã lên tiếng chịu trách nhiệm về tình hình ở khu vực Karabakh và chiều hướng mà mọi việc đang diễn ra.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:49:00 17/11/2020

  Venezuela phá hủy máy bay mang số hiệu Mỹ chở ma túy

  Sputnik đưa tin, lực lượng vũ trang Venezuela đã phá hủy một máy bay thương mại đăng ký quốc tịch Mỹ và một đường băng trong rừng được những kẻ buôn ma túy sử dụng.

  Chiếc Grumman Gulfstream IISP, với số hiệu đăng ký N104VV, đã được phát hiện tại một địa điểm ở khu vực Caño Amarillo, vùng Catatumbo, bang tây Zulia.

  Giám đốc Văn phòng Chống ma túy Quốc gia Venezuela (ONA) Alberto Matheus Meléndez đã đăng tải lên Twitter những bức ảnh về hiện trường sau cuộc đột kích của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Bolivar (GNB) hôm Chủ nhật.

  Các bức ảnh cho thấy chiếc máy bay đã bị vỡ thành nhiều phần và bốc cháy trên đường băng.

  Vệ binh Venezuela đột kích, phá hủy máy bay mang số hiệu Mỹ - TT Armenia công bố nguyên nhân thất bại đau đớn trước Azerbaijan - Ảnh 1.

  Hình ảnh chiếc máy bay bị phá hủy. Nguồn: Sputnik

  Bên cạnh đó, quân đội Venezuela cũng đã phá hủy một chiếc xe tải Triton, một chiếc mô tô Suzuki, thiết bị định vị chuyến bay và 200 thùng nhiên liệu Jet A1 chứa tổng cộng 25.000 lít.

  "Sẽ không có gì ngăn cản được chúng tôi!" - Ông Meléndez tuyên bố.

  Trang tin Aporrea của Venezuela cho biết, chiếc máy bay này nằm trong "phi đội" vận chuyển ma tuý được sử dụng để buôn lậu cocaine từ Colombia đến Venezuela, sau đó đến Mexico và cuối cùng là Mỹ.

  Trước đó, Venezuela đã bắn hạ một máy bay mang quốc tịch Mỹ buôn ma túy hồi tháng 7 và một chiếc khác vào tháng 9 sau khi chúng xâm phạm không phận quốc gia Nam Mỹ. Vào tháng 3, Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ William Barr đã buộc tội Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tạo điều kiện cho hoạt động buôn bán ma túy vào Mỹ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên